SISS đảm bảo chất lượng giảng dạy thông qua chuỗi Tuần lễ Tập huấn Chuyên môn dành cho giáo viên

14 Tháng Tám, 2023

Nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên được xem là một trong những trọng tâm của SISS nhằm đảm bảo chất lượng học thuật tốt nhất cho học sinh. Chính vì vậy, SISS rất chú trọng đến các hoạt động thường niên như Professional Development (PD) Week – Tuần lễ Tập huấn chuyên môn. Trong hai tuần từ ngày 01/08 đến 11/08 vừa qua, Hệ thống Trường Sydney đã tổ chức chuỗi PD Week với các hoạt động đào tạo nâng cao và tập trung dành cho đội ngũ giáo viên trước thềm năm học 2023 – 2024.

Tham gia các hoạt động với tinh thần sẵn sàng học hỏi và nâng cấp chuyên môn, các thầy cô đã tích cực nắm bắt những chiến lược phát triển, chính sách, các sự kiện nổi bật, các dự án trọng yếu và mục tiêu đào tạo của Nhà trường trong năm học mới. Đồng thời, chuỗi PD Week cũng hệ thống lại những điểm nổi bật của chương trình giảng dạy New South Wales được SISS kế thừa và phát huy như chú trọng lĩnh vực công nghệ số, hỗ trợ học sinh phát triển cá nhân, bảo vệ sức khỏe tinh thần của học sinh và tạo điều kiện để các em tự do sáng tạo nghệ thuật.

Tích hợp công nghệ trong công tác giảng dạy để phù hợp với định hướng giáo dục gắn liền với công nghệ số của Bang New South Wales, SISS cũng đào tạo đội ngũ giáo viên sử dụng các phần mềm và ứng dụng hiện đại; để từ đó, các thầy cô có thể tối ưu hóa quá trình truyền tải thông tin và giao tiếp với phụ huynh – học sinh.

Hai chủ đề khác nằm trong chuỗi Tuần lễ Tập huấn cũng nổi trội không kém là bảo vệ quyền trẻ em và sức khỏe tinh thần của học sinh trong môi trường học đường. Không chỉ được nâng cao nhận thức và hiểu biết về vai trò của mình trong việc bảo vệ học sinh, các thầy cô còn mạnh dạn đưa ra những nhận xét, đề xuất để giúp học sinh vượt qua những vấn đề về tâm lý và những tình huống bị lạm dụng quyền trẻ em.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng được đào tạo các phương pháp giảng dạy sẽ được áp dụng trong năm học 2023 – 2024 như Count Me in Too, Multisensory Structure Language, Talk 4 Writing. Đặc biệt nhất là chuỗi hoạt động tập huấn online phương pháp The Walker Learning cùng các chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm.

Thông qua chuỗi Tuần lễ Tập huấn, SISS hy vọng rằng toàn thể đội ngũ giáo viên sẽ được chuẩn bị một cách chỉn chu nhất để chào đón năm học 2023 – 2024 và từng bước giúp các em học sinh học tập, phát triển và trưởng thành để trở thành những người học có tư duy, chủ động và là những công dân số có trách nhiệm.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e