Trung thu hạnh phúc cùng các Jaguars

18 Tháng Chín, 2024

Từ chuyến Field Trip tại Biển Bồng Sơ đến các hoạt động đón Trung thu sôi động và hào hứng tại trường, Jaguars các khối đã có một mùa lễ hội khó quên cùng bạn bè và thầy cô.

Tháng 9 này, khi ánh trăng tròn chiếu rọi xuống khu rừng hạnh phúc SISS, đó cũng là lúc các “chú báo đốm” hào hứng chào đón một mùa Trung thu tiếp theo với nhiều hoạt động ngập tràn niềm vui. Trong hai ngày liên tiếp từ 16 đến 17/09/2024, Jaguars các khối đã hòa vào làm một với các hoạt động “chơi mà học, học mà chơi”.

Những hoạt động tìm hiểu Trung thu đầy ý nghĩa

Mở đầu chuỗi hoạt động khám phá Trung thu, các Jaguars đã cùng nhau tìm hiểu về những câu chuyện, sự tích và biểu tượng liên quan đến ngày lễ đặc biệt này. Ý nghĩa hơn, các em đã tự tay làm nên những chiếc bánh Trung thu vô cùng đẹp mắt được tạo hình chú thỏ, cung Trăng, hay nhân vật hoạt hình Hello Kitty. Với hoạt động làm bánh này, các em đã có dịp tạo nên những chiếc bánh đẹp nhất để dành tặng người thân, bạn bè sau khi thực hiện từng bước thật chỉn chu theo hướng dẫn của thầy cô.

Chuyến Field Trip đáng nhớ tại Biển Bồng Sơ

“Chúng em cảm thấy ngày hôm nay rất vui và kịch tính. Chúng em đã có những trải nghiệm mới chưa bao giờ thử. Chúng em cảm ơn Nhà trường rất nhiều.” – Các Jaguars Khối 6 đã không giấu được niềm vui khi có một ngày bung xõa tại Khu Vui chơi Giải trí và Trải nghiệm Học đường Biển Bồng Sơ.

Từ các trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao đến những giây phút vui chơi thỏa thích dưới nước, các em đều thể hiện nguồn năng lượng tràn đầy và niềm hạnh phúc ngập tràn như ánh trăng sáng rằm Trung thu. Không chỉ dừng lại ở đó, các em còn được tìm hiểu về nghệ thuật tò he khi được tự tay sáng tạo những chiếc tò he cho riêng mình, và đặc biệt là trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước. Bạn nhỏ nào cũng ngạc nhiên và tấm tắc khen ngợi màn trình diễn đặc sắc của những nghệ nhân múa rối nước tại đây.

Vui đón đêm Trăng rằm Trung thu

Sau chuyến Field Trip, các em đã tụ họp tại Cơ sở 4 Nguyễn Thông để tiếp tục những hoạt động cuối cùng của ngày hội. Kết thúc phần giao lưu cùng Chú Cuội và Chị Hằng, các em đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác: ngạc nhiên với phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc của ảo thuật gia; thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các Jaguars Khối Prep, Khối 1 và Khối 5; hòa cùng nhịp trống rộn ràng và màn biểu diễn của những chú lân rực rỡ sắc màu. Các em cũng đã kết thúc hai ngày đón Trung thu trọn vẹn với buổi phá cỗ trăng rằm đầy ấm cúng cùng các bạn trong lớp.

Đặc biệt, mùa Trung thu năm nay diễn ra khi cả nước ta đang cùng nhau khắc phục hậu quả của cơn bão Yagi. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn cùng các khu vực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, SISS cũng đã đóng góp một phần chi phí tổ chức Lễ hội vào quỹ hỗ trợ của quốc gia để giúp đỡ người dân cũng như lan tỏa một chút niềm vui đón Trung thu với các bạn nhỏ nơi đây.