Y tế học đường

Sức khỏe và sự an toàn của học sinh luôn được SISS ưu tiên và quan tâm chú trọng. Với mục tiêu mang lại niềm vui trong học tập cũng như thúc đẩy lối sống cân bằng, lành mạnh trong học đường. Phòng y tế tại SISS được điều hành bởi đội ngũ y tá và cố vấn có chuyên môn cao trong y tế học đường.

Phòng y tế của SISS cung cấp dịch vụ trong sơ cấp cứu, chăm sóc y tế cơ bản từ 7h30 tới 17h00 hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Đội ngũ y tá nhà trường luôn đảm bảo việc theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, trong khi đó, đội ngũ cố vấn sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả học sinh thông qua việc kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng và tư vấn toàn diện. Gia đình được yêu cầu cung cấp các Mẫu lịch sử y tế của học sinh khi đăng ký nhập học tại SISS. Y tá nhà trường sẽ dựa vào các Mẫu lịch sử y tế của học sinh để cung cấp các dịch vụ cần thiết cho các em.

Trong trường hợp học sinh bị ốm hoặc bị thương, y tá nhà trường sẽ tiến hành các biện pháp sơ cứu cần thiết. Còn trong trường hợp học sinh cần các biện pháp cấp cứu chuyên sâu hơn hoặc cần sự chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa, y tá nhà trường sẽ ngay lập tức liên hệ Phụ huynh để đưa học sinh đến phòng khám do Phụ huynh lựa chọn để theo dõi và điều trị thêm. Đội ngũ cố vấn sẽ làm việc với học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên và cả các nguồn lực bên ngoài cộng động để tư vấn toàn diện trong các lĩnh vực sau:

Tư vấn cá nhân: Học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 12 có thể gặp giáo viên cố vấn để trao đổi về việc thích nghi, cảm giác lo âu, các vấn đề về tình bạn, xung đột, kế hoạch học tập và nghề nghiệp, tư vấn mục tiêu cá nhân, khủng hoảng về gia đình hoặc nhận sự hỗ trợ kịp thời trong việc xử lý các vấn đề về tâm lý, cảm xúc hoặc các sự kiện trong cuộc sống.

Giáo dục cá nhân: Giáo viên cố vấn hỗ trợ các lớp học trong các vấn đề xã hội – tình cảm và phát triển cá nhân.

Các chủ đề bao gồm:

  • Các hành động bảo vệ và an toàn học đường
  • Nhận thức về sức khỏe tâm thần
  • Cách xử lý các tin đồn/thông tin chưa được xác nhận
  • Mạng xã hội và cộng đồng mạng
  • Sự thành công và thất bại
  • Cảm xúc
  • Cơ thể và lòng tự trọng
  • Các vấn đề về sự chấp thuận và sức khỏe giới tính
  • Giáo dục giới tính

Cùng với gia đình và đội ngũ giáo viên, Phòng y tế tại SISS luôn cố gắng để tạo ra môi trường học tập tốt nhất, cũng như dành sự quan tâm và đảm bảo an toàn cho học sinh. Phụ huynh được khuyến khích liên hệ trực tiếp với đội ngũ Phòng y tế nếu có những vấn đề quan tâm và cần giải đáp về nhu cầu cá nhân/xã hội hoặc vấn đề học tập của học sinh.

right arrow time clock pin e