Tuần lễ Tập huấn Chuyên môn năm học 2024 – 2025

21 Tháng Tám, 2024

Bằng niềm tin, niềm hạnh phúc, sự nhiệt huyết cùng chuyên môn vững vàng, tập thể giáo viên Hệ thống Trường Sydney (SISS) đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2024 – 2025.

Tiếp nối năm học thứ hai kiến tạo nền giáo dục hạnh phúc với chương trình Bang New South Wales, cộng đồng SISS hứa hẹn cùng nhau tạo nên những kỷ niệm tươi đẹp dưới mái trường thân thương và mang về nhiều thành tựu ấn tượng, hướng đến thông điệp của chủ đề năm học “Wellness Blossoms Where Innovation Leads”.

Với tinh thần đó, tập thể giáo viên SISS đã cùng nhau tham gia Tuần lễ Tập huấn Chuyên môn (Professional Development (PD) Training Week). Không chỉ tối ưu hóa các phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các định hướng mới trong năm học, các thầy cô còn tham gia tập huấn sử dụng những thiết bị và ứng dụng công nghệ sẽ được sử dụng trong giảng dạy như bảng tương tác, iPad, phần mềm LMS. Điều đó cũng tiếp tục khẳng định ưu tiên hàng đầu của SISS trong việc ứng dụng công nghệ để mang đến những trải nghiệm học tập hiện đại cho học sinh.

Để nâng cao hiệu quả trong việc xây dựng kế hoạch học tập, đồng thời, đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình giáo dục quốc tế, các thầy cô, đặc biệt là đội ngũ giáo viên nước ngoài, đã tham gia tập huấn phương pháp The Walker Learning. Đây là một trong những phương pháp giảng dạy đặc trưng của SISS, khuyến khích học sinh tìm hiểu và khám phá theo hướng quan sát, thử nghiệm và phát triển ý tưởng, đồng thời tiếp cận với môi trường học tập năng động, thực tế và thúc đẩy. 5 chuẩn đầu ra cơ bản của học sinh có thể kể đến như Cảm xúc, Xã hội, Ngôn ngữ, Nhận thức và Thể chất.

Các thầy cô cũng được bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về các kỹ năng sơ cấp cứu, bảo vệ trẻ em trong môi trường học đường. Các thầy cô không chỉ là những người truyền đạt kiến thức mà còn là những người bảo vệ học sinh ở trong mọi tình huống có thể xảy ra. Điều đó lần nữa khẳng định ưu tiên hàng đầu của SISS trong việc xây dựng môi trường lành mạnh, an toàn, đảm bảo các em học sinh được học tập một cách tối ưu.

Không những thế, tiếp nối chuỗi hoạt động trong Tuần lễ Tập huấn Chuyên môn là buổi team building đầy hào hứng của tất cả các thầy cô. Tại đây, các giáo viên đã tham gia các thử thách đa dạng từ cuộc thi vũ điệu sôi động, đến các trò chơi thách thức trí tuệ, khả năng tư duy và cả hoạt động thể chất bùng nổ. Để có thể chiến thắng trong các hoạt động, các giáo viên không chỉ phải nỗ lực hết sức mà còn phải học cách phối hợp nhịp nhàng với đồng đội của mình. Buổi team building không chỉ là hoạt động giúp các giáo viên thêm phần gắn kết mà còn là cơ hội để các thầy cô thực hành và củng cố các giá trị cốt lõi của một ngôi trường hạnh phúc mà SISS đang vun đắp mỗi ngày.