Đội tuyển Kỹ sư Tài năng đã chuẩn bị sẵn sàng

30 Tháng Tám, 2024

Gia nhập đội tuyển Kỹ sư Tài năng để đại diện cho SISS tham gia đấu trường Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2025, các Jaguars sẽ có những cảm xúc như thế nào?

Tháng 8 vừa qua, SISS đã phát động Vòng Tuyển chọn đội tuyển Kỹ sư Tài năng dành cho Khối Tiểu học và Khối Trung học. Đây sẽ là đội tuyển nòng cốt, đại diện cho SISS tại đấu trường VEX Robotics National Championship 2025 (Giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2025), dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 1/2025.

Xem thêm: Đội tuyển “Kỹ sư tài năng” tại VEX Robotics 2024

Vào ngày 30/08/2024, các Jaguars đam mê Robotics đã quy tụ tại Phòng Technology với tâm thế sẵn sàng để tham gia thi đấu trên sa bàn. Sau 40 phút lắp ráp chú robot của mình, các em được chia thành nhiều nhóm nhỏ để thi đấu với nhau. Cạnh tranh là thế nhưng những Jaguars có kinh nghiệm từ năm ngoái đã không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với các bạn mới tham gia năm nay. Sau 40 phút điều khiển robot trên sa bàn để đáp ứng các yêu cầu từ Giáo viên Bộ môn, các Jaguars đã kết thúc Vòng Tuyển chọn với những điểm số vô cùng sát sao.

Kết quả, đội tuyển Kỹ sư Tài năng đã được thành lập với các thành viên:

• Nhóm Trung học: Trần Minh Viên Bách, Nguyễn Trường Thiên, Đặng Trần Khánh Duy, Hà Tùng Lâm, Lâm Kiến Tường, Trần Thế Minh, Nguyễn Anh Khôi, Đặng Đức Hải Đăng.
  • Nhóm Tiểu học: Nguyễn Quốc Bảo, Lê Dương Hoàng Kim, Mai Hà Anh, Triệu Thế Vũ.

Đặng Trần Khánh Duy (Lớp 8) – một trong những gương mặt có tên trong đội tuyển – chia sẻ: “Em cảm thấy rất tự hào khi trở thành thành viên của đội tuyển Kỹ sư Tài năng. Trong quá trình thi đấu ở Vòng Tuyển chọn, em không gặp bất kỳ khó khăn nào bởi đây là lĩnh vực mà em rất yêu thích và đam mê. Em mong rằng chúng em sẽ đạt được thành tích tốt cũng như chiến thắng ở Giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2025, và xa hơn nữa là đấu trường lớn nhất tại Mỹ.”

Có cùng mong muốn với Khánh Duy, em Trần Thế Minh (Lớp 6A) cũng bày tỏ: “Khi biết mình có mặt trong đội tuyển, em cảm thấy rất hồi hộp, nhưng em tin vào bản thân mình. Em có thể chạm đến giấc mơ cũng như tự tay tạo nên chú robot cho riêng mình. Điều khó khăn mà em phải đối diện trong cuộc thi là làm thế nào để tạo nên một chú robot thật ấn tượng và có thể điều khiển nó thực hiện các câu lệnh của giáo viên. Để tham dự cuộc thi ở Hà Nội trong thời gian tới, em không hy vọng gì hơn ngoài việc nâng cấp robot và thành thạo các kỹ năng công nghệ.”

Các em sẽ tham gia luyện tập cùng đội tuyển và giáo viên phụ trách chính là Cô Điệp – người đã đồng hành cùng Jaguars trong cuộc thi năm 2024. Đội tuyển sẽ cùng nhau tập luyện thật kỹ lưỡng để tiếp tục mang màu cờ sắc áo của SISS đến với giải đấu vô cùng quan trọng này. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và dành những lời cổ vũ, động viên cho các cô trò nhé!

Trở lại Cuộc sống học đường