Đội tuyển “Kỹ sư tài năng” tại VEX Robotics 2024

25 Tháng Một, 2024

Góp mặt trong Vòng Quốc gia của cuộc thi VEX Robotics 2024, 3 đội tuyển của SISS gồm các em học sinh Lớp 5 và Khối Trung học đã có những trải nghiệm khó quên.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “A Year Of Robotics 2024” do STEAM for Vietnam, Trung Tâm Hoa Kỳ (Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, VEX Robotics 2024 là cuộc thi quy tụ hàng ngàn học sinh từ khắp mọi miền tổ quốc. Sau Vòng tuyển chọn được tổ chức vào tháng 10/2023, đội tuyển “Kỹ sư tài năng” của SISS đã tìm được những thành viên ưu tú nhất.

Xuyên suốt từ tháng 10/2023 đến tháng 01/2024, các Jaguars trong đội tuyển đã tham gia tập luyện với giáo viên bộ môn để luyện tập kỹ năng điều khiển robot trên sa bàn và thực hiện các lệnh theo yêu cầu. Thời gian qua, các em vẫn chăm chỉ luyện tập sau giờ học và giữ được tinh thần thi đấu hết mình.

Đội SISS SEBASTIAN gồm Anh Khôi, Kiến Tường, Thế Minh, Khánh Vy và Tùng Lâm – những Jaguars tài năng của Lớp 5 – chia sẻ rằng các em đã gặp khá nhiều khó khăn trong lúc tập luyện. Không chỉ phải chỉnh sửa Robot nhiều lần và liên tục cập nhật phần lập trình để hoàn thiện thiết kế, các em còn cùng giáo viên hướng dẫn là Cô Điệp tìm hướng khắc phục và giải quyết nhiều vấn đề.

Còn đối với đội SISS THE STRONGMAN gồm Nhật Tuệ – Jaguars Lớp 6 – và Trường Thiên, Viên Bách và Minh Khang – các Jaguars Lớp 7, các em cũng đã học được cách giải quyết những bất đồng, mâu thuẫn trong suốt quá trình luyện tập vì cả đội đều có một mong muốn chung – đó là chinh phục cuộc thi lần này.

Ngày 19/01/2024 vừa qua, 3 đội tuyển gồm SISS SEBASTIAN, SISS CREATIVE JAGUARS và SISS THE STRONGMAN đã lên đường ra Hà Nội để tham gia tranh tài cùng các đội tuyển khác. Cuộc thi được tổ chức tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội và diễn ra trong vòng hai ngày 20 và 21/01. Đồng hành cùng các Jaguars tài năng là các vị phụ huynh và giáo viên phụ trách của Nhà trường.

Đội SISS SEBASTIAN với các Jaguars của Lớp 5 tham gia thi đấu ở Bảng đấu Khối Tiểu học, trong khi đó, hai đội SISS CREATIVE JAGUARS và SISS THE STRONGMAN đối đầu với các đội thi ở Bảng đấu Khối Trung học. Các em đã thi đấu ở hai hạng mục là Robot Skills Challenge và Teamwork Skills Challenge.

Đến với cuộc thi, đội SISS CREATIVE JAGUARS gồm Bảo Quân, Linh Đan, Tâm Nhi và Hải Đăng – các Jaguars Lớp 6 – mong muốn giành được tấm vé để đến với Vòng Quốc tế được tổ chức tại Mỹ vào tháng 5 tới. Đó cũng là mục tiêu chung của các Jaguars khi các em đều muốn mang về một món quà đặc biệt cho ngôi nhà chung SISS, đặc biệt là với cô Điệp – người đã đồng hành xuyên suốt cùng các em trong thời gian qua.

Kết thúc hai ngày thi đấu, Jaguars của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và đội SISS SEBASTIAN đã vinh dự xếp thứ Hai trong bảng Math Division. Tuy có một chút tiếc nuối với kết quả đạt được, nhưng Khánh Vy – thành viên nữ duy nhất của đội SISS SEBASTIAN – đã chia sẻ rằng “Em đã học được nhiều kinh nghiệm và chiến thuật của các đội chơi khác. Theo cảm nhận của em, em thấy cuộc thi thật thú vị vì em có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn nữa.”

Các Jaguars chăm ngoan của chúng ta cũng không quên gửi lời đến phụ huynh và các thầy cô, những người vẫn thầm lặng đồng hành và ủng hộ hành trình của các em. “Cảm ơn ba mẹ, các thầy cô Ban Giám hiệu, cô Điệp và các thầy cô đã mang đến cho chúng con cơ hội để tham gia sàn đấu ý nghĩa này” – Chia sẻ của các Jaguars Lớp 7.

Hai ngày thi đấu hết mình tại cuộc thi chắc chắn sẽ là những trang hành trình ấn tượng trong cuốn sách thanh xuân của 13 Jaguars tài năng đến từ Lớp 5 và Khối Trung học. Cảm ơn các em vì đã không bỏ cuộc và hãy nhớ rằng trải nghiệm hôm nay chính là gia vị thành công cho mai sau.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e