Literacy Day

Ngày
09/09/2023
Thời gian
08:00 - 11:00
Địa điểm
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu. Q.3, TP.HCM
literacy-day

Mục đích tổ chức

Với chủ đề “Promoting Literacy for a World in Transition: Building the Foundation for Sustainable and Peaceful Societies”, Literacy Day sẽ là nơi giao lưu của các em học sinh yêu thích sách và muốn có một ngày cuối tuần ý nghĩa. Tham gia ngày hội, học sinh được khuyến khích mang theo sách để cùng chia sẻ với bạn bè, thầy cô về thể loại và câu chuyện mà mình yêu thích. Các em cũng có thể đóng góp vào góc đọc sách tại trường nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn từ những cuốn sách mà em đã đọc. Ngoài ra, Nhà trường cũng sắp xếp một số hoạt động như vẽ tranh, làm bookmark, tô màu, đố chữ, vượt chướng ngại vật,…

Quy mô sự kiện

Tất cả học sinh tại SISS

Nội dung chương trình

08:00 – 08:30: Đón Phụ huynh và học sinh

08:30 – 08:45: Bắt đầu chương trình

08:45 – 10:45: Hoạt động cho Phụ huynh và học sinh:

 • Character Drawings
 • Bookmark Decoration
 • Code Detective
 • Obstacle Race
 • CVC World
 • Lighting Quiz

10:45 – 11:00: Kết thúc chương trình

Literacy Day mở ra một thế giới sách đầy ý nghĩa

Vào sáng thứ 7, ngày 09/09/2023 vừa qua, đông đảo phụ huynh và các em học sinh đã đến tham gia ngày hội Literacy Day được tổ chức với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách và tạo không gian để phụ huynh, học sinh chia sẻ về những giá trị nhân văn mà sách mang lại.

Để mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho phụ huynh và học sinh, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động đặc sắc như:

 • Vẽ và tô màu các nhân vật nổi tiếng trong thế giới cổ tích, truyện tranh cùng hoạt động Character Drawings.
 • Thiết kế bookmark với đa dạng màu sắc theo sở thích của bản thân cùng hoạt động Bookmark Decoration.
 • Thử tài “nhanh tay lẹ mắt” để tìm các chữ có nghĩa cùng hoạt động Code Detective.
 • Thử vận may để tìm các cặp thẻ có hình ảnh giống nhau cùng hoạt động Lighting Quiz.
 • Vượt chướng ngại vật cùng ba mẹ và hoàn thành câu ca dao, tục ngữ nổi tiếng cùng hoạt động Obstacle Race.

Đặc biệt, các em học sinh khi đến tham gia sự kiện cũng đã mang đến những cuốn sách để đóng góp vào góc đọc sách của Nhà trường. Thông qua việc truyền tải thông điệp ý nghĩa cũng như lý do nên đọc cuốn sách, các em đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc và thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia của cộng đồng SISS.

Chia sẻ tại ngày hội, Thầy Aaron Butler – Hiệu phó chuyên môn chương trình New South Wales cũng đã chia sẻ, “Mục tiêu của SISS là tạo ra một thế hệ học sinh có hiểu biết và thúc đẩy văn hóa đọc cho tất cả mọi người và nơi để bắt đầu tốt nhất chính là từ trường học. Nhà trường tin vào tầm quan trọng của văn hóa đọc, bởi đây không chỉ là quyền con người mà còn là một công cụ trao quyền cho cá nhân và là một phương tiện cho sự phát triển xã hội và con người. Đọc sách không chỉ mang lại kiến thức mới và niềm vui mà còn giúp chúng ta tạo ra những kết nối về ý tưởng, mang chúng ta đến với những vùng đất mà chúng ta chưa bao giờ biết đến, để chúng ta gặp gỡ những nhân vật mới và trở thành một phần trong câu chuyện. Những trải nghiệm này là điều thiết yếu trong sự phát triển của học sinh.”

Thầy cũng cho biết thêm “Tại SISS, khả năng đọc viết là nền tảng cho sự phát triển về giáo dục.” Do đó, không chỉ riêng tại ngày hội Literacy Day, văn hóa đọc vẫn sẽ được lan tỏa tại SISS thông qua các hoạt động thường ngày trong lớp. Qua đó, Jaguars sẽ trở thành những người đọc có hiểu biết, có vốn sống phong phú và có khả năng tư duy tốt.

Kính mời Quý phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh tại ngày hội Literacy vừa qua nhé!

Sự kiện khác

Trở lại Sự kiện
right arrow time clock pin e