Chuỗi Orientation Week chính thức khởi động năm học 2023 – 2024 của SISS

19 Tháng Tám, 2023

Giữa tiết trời dễ chịu của mùa thu cũng là mùa tựu trường, Hệ thống Trường Sydney (SISS) đã khởi động năm học đầu tiên 2023 – 2024 bằng các hoạt động đầy ý nghĩa và sôi động với Tuần lễ định hướng đầu năm – Orientation Week dành cho học sinh Khối Tiểu học và Trung học từ ngày 15/08 đến 17/08/2023 vừa qua.

Đến với Orientation Week, phụ huynh và các em học sinh đã có dịp tham quan, khám phá không gian học tập và làm quen với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn sẽ đồng hành cùng các em trong năm học này. Ngoài ra, các em cũng đã tham gia vào các hoạt động gắn kết, làm quen để tăng sự tương tác và hòa nhập hơn với bạn bè mới.

Nhà trường cũng đã chia sẻ thêm về những định hướng, kế hoạch học tập, các cuộc thi, câu lạc bộ và một số lưu ý quan trọng trong năm học mới đến phụ huynh. Hy vọng rằng với những thông tin này, Quý phụ huynh sẽ đồng hành bền chặt cùng Nhà trường và các em học sinh trong năm học mới, bước đầu tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của cộng đồng SISS.

Để gửi những lời động viên tích cực đến cộng đồng SISS trong năm học mới cũng như để cảm ơn sự tham gia đặc biệt của phụ huynh, Thầy Hiệu phó Aaron Butler cũng đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa và đầy cảm hứng. Thầy chia sẻ: “Năm học mới đến cũng là lúc chúng ta đón chào những thử thách trên một chặng hành trình mới và đó cũng là lúc đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của các em học sinh. Trong năm học mới, tôi tin rằng chúng ta không thể thành công nếu không có sự đóng góp của mỗi người trong cộng đồng SISS. Đội ngũ giáo viên là những người chèo lái con thuyền tri thức để giáo dục và đồng hành cùng học sinh. Phụ huynh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường tốt và bồi dưỡng sự phát triển của học sinh. Chính các em học sinh cũng cần kiên trì, phấn đấu để đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Nói cách khác, tất cả chúng ta đều có một vai trò nhất định đòi hỏi chúng ta phải cùng nhau kề vai sát cánh.”

Có mặt trong buổi chia sẻ đầu năm học, toàn thể Quý phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh đã trải qua những cung bậc cảm xúc từ hân hoan đến lắng đọng qua phần trình diễn văn nghệ đặc biệt của các em học sinh và bài hát chào mừng năm học mới của toàn thể giáo viên SISS với tên gọi “Thêm yêu ngày nắng đến trường”. Với những giai điệu phấn khởi, hào hứng và tràn đầy niềm tự hào, bài hát còn thể hiện sự mong đợi, lời động viên và niềm tin vào sự khôn lớn của các em học sinh trong suốt thời gian gắn bó với SISS. Hy vọng rằng các em sẽ có những bước khởi đầu đầy ấn tượng và luôn tìm thấy niềm vui trong học tập và phát triển bản thân.

Chúc cho tất cả các em học sinh có nhiều sức khỏe và luôn tràn đầy năng lượng để đồng hành cùng SISS trong năm học này. Hy vọng rằng SISS sẽ trở thành một cộng đồng học thuật đầy tự hào và mang đến cho các em những giá trị tốt đẹp của một công dân số trong tương lai.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e