Các hoạt động nổi bật trong tháng 5

30 Tháng Năm, 2024

Bước vào những ngày cuối cùng của năm học 2023 – 2024, các Jaguars đã trải qua một tháng 5 bùng nổ hứng khởi với các chuỗi hoạt động đa trải nghiệm, đa sắc màu và đầy ắp niềm vui.

Gian hàng gây quỹ

Một trong những hoạt động nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh, giáo viên và cả các bậc phụ huynh chính là các gian hàng gây quỹ cộng đồng. Các gian hàng của Jaguars vô cùng phong phú, từ các quầy đồ ăn và thức uống cho đến các quầy bán các sản phẩm handmade, các bức tranh là các tác phẩm tâm đắc do các em thực hiện trong năm học vừa qua.

Số tiền thu được từ các gian hàng đầy màu sắc này sẽ được quyên góp cho Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow” để thực hiện tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp”.

Sau 4 ngày hoạt động sôi nổi, Jaguars đã huy động được số tiền lên đến 10.060.000 VNĐ, nâng tổng số tiền đóng góp cho dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp” trong năm học 2023 – 2024 lên đến 51.745.000 VNĐ.

Hoạt động gian hàng gây quỹ hướng tới mục tiêu cao cả, lan tỏa các giá trị tích cực cũng như nâng tầm giá trị cho các tác phẩm sáng tạo của học sinh.

Thí nghiệm khoa học

Các phòng thí nghiệm tại SISS trở nên sôi nổi hơn trong những ngày cuối năm học khi các Jaguars tham gia các hoạt động chinh phục thế giới khoa học diệu kỳ.

Trong khi học sinh Lớp Prep được làm thí nghiệm magic milk đầy màu sắc, các anh chị ở các khối lớn hơn đã thực hành thử nghiệm các sản phẩm thiết thực như nước hoa khô hay làm nến thơm.

Hoạt động thực hành kết hợp ôn luyện các kiến thức khoa học đồng thời giúp các Jaguars tăng thêm hứng khởi để khám phá những điều mới mẻ với các thí nghiệm kỳ thú.

Dã ngoại Học tập Thực tế

Tháng 5 này, chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế (Field Trip) đã đưa các Jaguars Khối Trung học “ngược dòng thời gian” đi qua các thời kỳ lịch sử của người Việt khi ghé thăm Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Chuyến Field Trip mang đến cho các em học sinh trải nghiệm học tập nghe – nhìn vô cùng trực quan thông qua các khu trưng bày hiện vật được thiết kế với chủ đề và phong cách riêng biệt cùng phần thuyết minh cặn kẽ, truyền cảm của hướng dẫn viên.

Hoạt động mang đến một sự thay đổi trong không gian học tập, cung cấp phương pháp học tập sáng tạo, qua đó, các em học sinh được tiếp cận, tìm hiểu, trân trọng và bảo tồn các giá trị cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để học sinh rèn luyện cách giao tiếp, ứng xử ở các môi trường bên ngoài trường học.

Chuyên đề Tâm lý và các Lớp kỹ năng sống

Trước khi bước vào một kỳ nghỉ dài, các Jaguars đã được tham gia các chuyên đề trau dồi và bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết.

Tại các tiết học đặc biệt này, các em học sinh đã được tham dự các Chuyên đề Tâm lý bổ ích về sự khiêm tốn cũng như cách tiết kiệm hiệu quả. Các lớp bổ sung kỹ năng sống cũng thu hút sự quan tâm của Jaguars khi vừa mang tính ứng dụng cao vừa đa dạng về chủ đề, từ cách ứng xử, giao tiếp hiệu quả đến cách quản lý cảm xúc cá nhân và giải quyết mâu thuẫn một cách hòa bình, tinh tế.

Các em cũng đã được trang bị thêm các kỹ năng mềm cần thiết trong các trường hợp đặc biệt như bộ kỹ năng sơ cứu y tế, kỹ năng thoát hiểm và tìm kiếm sự hỗ trợ.

Các kiến thức được truyền tải một cách cô đọng, đi đúng trọng tâm kết hợp các tình huống cụ thể giúp các em dễ hình dung, phản ứng tự nhiên, bình tĩnh và kịp thời.

Bên cạnh đó, các tiết học sáng tạo, vận động, hoạt động minigame vẫn diễn ra xuyên suốt Tuần lễ Họp Phụ huynh mang đến khoảng thời gian thú vị để các Jaguar trau dồi kiến thức, phát triển thể chất và vui chơi đầy hứng khởi.

Các hoạt động trong tháng 5 đã khép lại một năm học trọn vẹn tại SISS, giúp các Jaguars chuẩn bị kiến thức, sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất trước khi bước vào một năm học mới.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e