Creative Arts khơi dậy cảm hứng nghệ thuật cho học sinh

05 Tháng Tư, 2024

Đối với lĩnh vực học tập Nghệ thuật Sáng tạo thuộc chương trình New South Wales, học sinh SISS sẽ được trau dồi kỹ năng ở các môn như Âm nhạc, Nhảy, Kịch và Mỹ thuật.

Theo đó, ở mỗi giai đoạn, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tiếp cận với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau để qua đó, các em có thể phát triển kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết, đồng thời nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật.

Creative Arts: Môn Nhảy – Dance

Đối với môn Dance, học sinh sẽ học được cách:

 • Sáng tạo, biểu diễn và cảm thụ nghệ thuật thông qua các hoạt động nhảy, múa.
 • Đánh giá cao ý nghĩa và giá trị mà môn học mang lại ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Khi học môn Dance, học sinh sẽ được phát triển ở 3 phương diện:

 • Biểu diễn: Học sinh biết cách thể hiện các biểu cảm, cách biểu diễn chuyên nghiệp và tận dụng các giác quan để diễn giải ý tưởng và giao tiếp thông qua khiêu vũ, nhảy, múa.
 • Sáng tác: Học sinh phát triển sự hiểu biết về các bối cảnh, chuyển động, âm thanh và thể chất để sáng tạo nên những động tác phù hợp và mang bản sắc cá nhân.
 • Đánh giá: Học sinh có cơ hội phân tích, đánh giá và suy ngẫm về các điệu nhảy dựa trên các khía cạnh về cá nhân, văn hóa và nghệ thuật.

Creative Arts: Môn Kịch – Drama

Ở môn học thú vị này, học sinh sẽ thực hiện, biểu diễn và đánh giá các vai trò, bối cảnh, yếu tố và hình thức kịch tính khác nhau, cụ thể:

 • Tạo hình: Học sinh phát triển các kỹ năng như viết kịch, đóng vai trong các tình huống khác nhau. Điều này liên quan đến việc sử dụng các yếu tố kịch tính, độ tương phản, biểu tượng, thời gian, không gian, trọng tâm và tâm trạng để vận dụng vào nhiều loại hình kịch.
 • Biểu diễn: Học sinh có cơ hội thực hành các kỹ năng của mình trong lớp và tại các sân khấu lớn nhỏ được Nhà trường tổ chức. Chẳng hạn như trong sự kiện “Happy 100 Days of School, Jaguars!”, các em học sinh Lớp 3 đã mang đến vở nhạc kịch Encanto, còn trong buổi Triển lãm năm học, các Jaguars đã cùng tạo nên vở nhạc kịch WISH đầy ấn tượng.
 • Đánh giá: Học sinh sẽ có cơ hội xem xét các tác phẩm kịch trực tiếp và đồng thời, nhận xét, phản hồi và đánh giá kỹ năng của các bạn trong lớp.

Creative Arts: Môn Âm nhạc – Music

Môn Âm nhạc liên quan đến việc rèn luyện cho học sinh các kỹ năng thiết yếu như biểu diễn, tổ chức âm thanh và cảm thụ thông qua các khái niệm về thời lượng, cao độ, cường độ, màu sắc và cấu trúc. Cụ thể, học sinh sẽ cùng học và trau dồi các kỹ năng như:

 • Biểu diễn: Học sinh phát triển sự hiểu biết về các khái niệm âm nhạc thông qua ca hát, chơi và di chuyển.
 • Tổ chức âm thanh: Học sinh tìm hiểu về quá trình sáng tác và sắp xếp âm nhạc thông qua một loạt các hoạt động như sáng tác ngẫu hứng, thử nghiệm, bắt chước và học các ký hiệu.
 • Cảm thụ: Học sinh hiểu cách khán giả tương tác với âm nhạc và cách phân biệt sự hiện diện cũng như các loại âm thanh thông qua kiến thức về các khái niệm âm nhạc.

Bên cạnh đó, Jaguars cũng được học hỏi thêm về các nhạc cụ và cách sử dụng chúng, chẳng hạn như trống, đàn piano hay đàn ukulele. Trong các tiết mục biểu diễn trước công chúng, Jaguars cũng được tạo điều kiện để thể hiện kỹ năng sử dụng nhạc cụ của mình một cách chuyên nghiệp.

Creative Arts: Môn Mỹ thuật – Visual Arts

Mỹ thuật là một môn học bắt buộc của hầu hết các khối lớp, giúp học sinh phát triển sự hiểu biết sâu sắc về người làm nghệ thuật và các quan điểm khác nhau về nghệ thuật thị giác. Các em cũng được thực hành nghệ thuật bằng cách sử dụng nhiều loại vật liệu và kỹ thuật khác nhau. Bên cạnh hội họa trên các nguyên liệu truyền thống, Jaguars còn được thực hành trên các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, cụ thể là nền tảng Canva nổi tiếng.

Đối với môn học này, học sinh sẽ được:

 • Khám phá các quy ước sáng tạo nghệ thuật khi sáng tạo, phát triển và phân tích các tác phẩm nghệ thuật.
 • Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mang đậm ý nghĩa và nghệ thuật cá nhân thông qua sự hiểu biết về các khái niệm.
 • Tìm hiểu về nhiều chủ đề và ý tưởng thông qua các tác phẩm nghệ thuật thị giác.
 • Áp dụng các kỹ thuật, khái niệm và quy trình nghệ thuật để trau chuốt ý nghĩa trong tác phẩm nghệ thuật.
 • Sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau thông qua việc khám phá chủ đề với nhận thức ngày càng rõ nét về thế giới nghệ thuật.

Creative Arts là một trong những lĩnh vực học tập cốt lõi của chương trình New South Wales đang được áp dụng độc quyền tại SISS. Cấp học càng cao, Jaguars càng được mở rộng vốn hiểu biết và nâng cao các kỹ năng, phát triển năng khiếu của mình về nghệ thuật qua việc tiếp cận với đa dạng các loại hình khác nhau. Qua đó, các em sẽ trở thành những cá nhân có khả năng cảm thụ nghệ thuật hài hòa và am hiểu sâu rộng về nghệ thuật.

Trở lại Góc học tập
right arrow time clock pin e