Cách chúng ta thể hiện lòng dũng cảm

Tại SISS, lòng dũng cảm được thể hiện khi chúng ta chấp nhận rủi ro trong học tập, bày tỏ quan điểm của mình và đứng lên bảo vệ những điều đúng đắn.

Lời đầu tiên, xin chào mừng tất cả các em học sinh đã trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Thầy hy vọng tất cả các em đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên những người thân yêu của mình. Có thể nói, Tết luôn luôn là một dịp rất đặc biệt và quan trọng với tất cả chúng ta.

Bên cạnh đó, thầy cũng muốn đề cập đến một số sự kiện quan trọng diễn ra trong tháng 2 này.

Đầu tiên là các buổi Well-being Workshop diễn ra vào ngày 21 và 22/02 vừa qua. Những buổi workshop này là cơ hội tuyệt vời để các em hiểu được tầm quan trọng của cách sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và an toàn để đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất. Tiếp đến là Spirit Day: Sports Day diễn ra vào ngày 22/02, cho phép học sinh đến trường trong trang phục thể thao. Cuối cùng, chúng ta đã bắt đầu sự kiện TEDxSISS Youth được chờ đợi từ lâu vào ngày 21/02. Đây đều là những cơ hội tuyệt vời để các em giao lưu, sáng tạo và đạt được những kỹ năng quý giá có ích cho tương lai.

Cuối cùng, tôi cũng muốn nhân cơ hội này để thảo luận về chủ đề của tháng 2, đó là lòng Dũng cảm, vì nó không chỉ xuất phát từ một trong những giá trị cốt lõi của chúng ta mà còn góp phần tạo nên sức sống và sự hòa hợp trong cộng đồng SISS.

Dũng cảm là khả năng đối mặt với những thử thách, sự không chắc chắn và nghịch cảnh bằng sự kiên cường và quyết tâm. Tại SISS, lòng dũng cảm được thể hiện khi giáo viên và học sinh chấp nhận rủi ro trong học tập, bày tỏ quan điểm của mình và đứng lên bảo vệ những điều đúng đắn. Để thúc đẩy lòng dũng cảm, Nhà trường khuyến khích một môi trường cởi mở và hòa nhập, nơi mọi người cảm thấy được trao quyền để chia sẻ ý tưởng của mình mà không sợ bị phán xét. Nhà trường nuôi dưỡng một nền văn hóa coi trọng sự đa dạng, khuyến khích sự tò mò và coi thử thách là cơ hội để phát triển.

Bên ngoài trường học, việc thúc đẩy lòng dũng cảm bao gồm sự tham gia của cộng đồng, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa và chú trọng tinh thần trách nhiệm để thực hiện những điều đúng đắn. Bằng cách nuôi dưỡng lòng dũng cảm trong và ngoài trường học, Nhà trường mong muốn trao quyền cho các cá nhân trở thành những thành viên tự tin, giàu lòng nhân ái và chủ động trong xã hội.

Chia sẻ của Thầy Aaron Butler – Hiệu phó Chương trình Bang New South Wales

right arrow time clock pin e