Chủ đề Tháng 11: Quan tâm

Tại SISS, chúng tôi khuyến khích học sinh quan tâm đến các bạn cùng lớp và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, hỗ trợ và động viên tinh thần cũng như cùng nhau chia sẻ niềm vui với những thành tích nổi bật.

Định nghĩa về sự quan tâm

“Sự quan tâm” được định nghĩa trong từ điển là “những điều cần thiết cho sức khỏe, sự thịnh vượng, sự duy trì hoặc bảo vệ một ai hay một điều gì đó.” Nói cách khác, sự quan tâm là những việc làm hướng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người khác, ví dụ: chăm sóc người già hoặc giúp đỡ bạn bè của bạn làm bài tập về nhà. Những hành động này góp phần thể hiện sự quan tâm và lòng tốt đối với người khác.

Lan tỏa sự quan tâm và lòng tốt tại SISS

Tại SISS, chúng tôi chú trọng việc thúc đẩy các hành động quan tâm và tử tế dù hành động đó có sức ảnh hưởng lớn hay nhỏ. Mỗi ngày đến trường, các em học sinh được khuyến khích thể hiện sự quan tâm đến các bạn cùng lớp theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như giúp đỡ lẫn nhau trong việc học, hỗ trợ và động viên tinh thần cũng như cùng nhau chia sẻ niềm vui với những thành tích của người khác.

Là một trong bảy giá trị cốt lõi của SISS, ngoài những hành động tử tế và quan tâm hàng ngày, sự Quan tâm còn là chủ đề được nhấn mạnh trong tháng 11 này. Điển hình là ngày Lòng tốt Thế giới 13/11/2023: vào dịp này, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh, như một cách hòa mình với mọi người trên khắp thế giới khi cùng nhau tham gia vào các sự kiện và hoạt động đa dạng nhằm thúc đẩy và tôn vinh tầm quan trọng của lòng tốt. Tại SISS, các Jaguar đã cùng nhau làm “hoa tử tế” và “Album tử tế” để truyền tải những thông điệp và câu chuyện về hành động tử tế của mình hoặc của người khác. Mỗi câu chuyện đều đặc biệt và góp phần tạo nên một bức tranh sống động về vẻ đẹp của sự quan tâm và lòng tốt trên thế giới này. Các học sinh cũng mặc trang phục màu tím – màu chủ đạo của ngày Lòng tốt Thế giới, và tham gia vào những hành động tử tế nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như ôm hoặc vỗ tay khen ngợi, giúp đỡ người khác cũng như động viên họ. Dù hành động đó có sức ảnh hưởng lớn hay nhỏ, chúng tôi luôn đề cao quan điểm rằng những hành động tử tế luôn ở xung quanh và khi một người thể hiện sự quan tâm, mọi người đều có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự tôn trọng và hạnh phúc.

Lan tỏa sự quan tâm và lòng tốt trên khắp thế giới

Tại SISS, chúng tôi hy vọng học sinh không chỉ thể hiện sự quan tâm và tử tế ở trường mà còn ở bên ngoài trường học một cách nhất quán. Không chỉ trong những ngày lễ được tổ chức mỗi năm một lần, quan tâm đến người khác và thể hiện lòng tốt là điều mà học sinh nên làm như một thói quen hàng ngày. Cho dù đó là tặng thức ăn cho người nghèo, giúp người già qua đường, nhặt rác hay đơn giản là nói với ai đó rằng các em yêu thương và trân trọng họ, những hành động quan tâm và tử tế này có thể lan rộng khắp cộng đồng của chúng ta và trên toàn thế giới. Những hành động quan tâm và tử tế đầy vị tha có thể giúp chúng ta thúc đẩy sự tự tin, tự chủ, nâng cao sức khỏe tinh thần, duy trì sự lạc quan và có một cuộc sống cân bằng, giúp thế giới trở thành một nơi hạnh phúc hơn. Quan trọng nhất, điều đó có thể khuyến khích người khác lặp đi lặp lại những việc làm tốt, từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng tích cực và thịnh vượng hơn.

Chia sẻ của Thầy Aaron Butler – Hiệu phó Chương trình New South Wales.

right arrow time clock pin e