Jaguars tích cực hưởng ứng Tuần lễ Đọc sách

28 Tháng Mười, 2023

Xuyên suốt từ ngày 23 đến 27/10/2023, Jaguars các khối đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng phong trào đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người xung quanh.

“Books are a uniquely portable magic” là một trong những câu nói khá nổi tiếng của nhà văn Stephen King. Thật vậy, sách mở ra cho chúng ta một thế giới màu nhiệm, nơi sự sáng tạo, trí tuệ và tâm hồn của con người có thể vượt qua mọi giới hạn về không gian và thời gian. Sách vừa là người thầy, vừa là người bạn có thể đồng hành cùng chúng ta ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào.

Để giúp học sinh hiểu hơn về những giá trị to lớn mà sách mang lại, SISS đã tổ chức Tuần lễ Đọc sách với chủ đề “Read – Grow – Inspire” với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích từ ngày 23 đến 27/10/2023. Được học tập và phát triển trong môi trường giàu tinh thần học hỏi và đam mê khám phá, các Jaguars đã tham gia tích cực vào các hoạt động trong chuỗi Tuần lễ Đọc sách vừa qua.

Tâm điểm của Tuần lễ Đọc sách là chuyến tham quan đến Trung tâm sách Kim Đồng, nơi các em học sinh được chu du vào thế giới sách với các thể loại đa dạng của Nhà xuất bản Kim Đồng. Tại đây, các em học sinh Khối Trung học đã cùng tìm hiểu về những công đoạn cần thực hiện để sản xuất thành công một cuốn sách, cũng như những vị trí công việc thường có ở một nhà xuất bản. Bằng kiến thức của mình, các em cũng đã xuất sắc trả lời các câu hỏi của diễn giả về những thông tin liên quan đến lĩnh vực xuất bản sách. Với Jaguars khối Tiểu học, các em cũng đã mang đến những màn giao lưu đáng yêu cùng diễn giả về các câu hỏi liên quan đến thế giới cổ tích, sự tích Việt Nam và cả những nhân vật hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Trong suốt tuần lễ, các em học sinh đã được khuyến khích mang sách đến trường để lấp đầy kệ sách cũng như chia sẻ với bạn bè trong lớp về những cuốn sách mà các em yêu thích. Trong tiết Reading Circle, một số em học sinh đã thể hiện sự tự tin của mình khi đọc và giới thiệu về cuốn sách mà các em mang đến trường. Để thúc đẩy thói quen đọc sách, Nhà trường cũng đã phát động hoạt động Bookworm. Theo đó, Giáo viên chủ nhiệm đã tổng hợp lại số sách mà các em đã đọc trong tuần. Dựa trên số liệu đó, Nhà trường đã chọn ra học sinh đọc nhiều sách nhất của khối lớp để trao giải.

Bên cạnh đó, các em cũng tham gia vào các hoạt động như Trang trí Bookmark dành cho Khối Tiểu học, Thiết kế Author’s Standee và Sáng tạo kết truyện dành cho Khối Trung học. Đặc biệt, Nhà trường cũng đã tìm ra những “chủ nhân” của các giải thưởng dành riêng cho hai hoạt động Trang trí Bookmark và Sáng tạo kết truyện. Ngoài ra, sản phẩm của các Jaguars Khối Trung học trong hoạt động Thiết kế Author’s Standee sẽ được trưng bày tại các sự kiện lớn của trường.

Kết thúc chuỗi hoạt động trong Tuần lễ Đọc sách, Jaguars đã cùng nhau tham gia Dress-up Day và thuyết trình về nhân vật mà mình hóa thân thành. Cũng tại buổi tổng kết trong ngày Dress-up Day, các em đã có dịp ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình xuyên suốt các hoạt động thuộc Tuần lễ Đọc sách “Read – Grow – Inspire”. Những hình ảnh đáng yêu đó sẽ là nguồn động lực để các em tích cực đọc sách để khám phá thế giới bao la mà những cuốn sách mang lại.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e