New South Wales – Tiểu bang tấp nập nhất tại Australia

10 Tháng Hai, 2023

New South Wales nằm ở bờ biển phía Đông Nam, là tiểu bang lớn nhất tại Úc nổi tiếng về các hoạt động kinh tế, chính trị, du lịch và giáo dục.

Nước Úc được thiên nhiên ưu ái với hệ sinh thái động thực vật đa dạng, độc đáo thuộc hàng bậc nhất thế giới. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ chính là biểu tượng của “xứ sở kangaroo” thu hút lượng lớn du khách mỗi năm. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục tại Úc cũng nổi tiếng hàng đầu thế giới với nhóm Group of Eight (Liên minh 8 trường đại học tốt nhất tại quốc gia này), là điểm đến mơ ước của bất kỳ du học sinh nào. Tiểu bang New South Wales chính là nơi hội tụ tất cả những ưu điểm trên tại Úc.

New South Wales

Tổng quan về tiểu bang New South Wales

New South Wales (NSW) là tiểu bang lâu đời nhất tại Úc khi được khám phá bởi thuyền trưởng James Cook vào năm 1770. NSW sở hữu địa hình đa dạng từ những thị trấn đẹp như tranh vẽ ở vùng ngoại ô, những đường bờ biển xanh mát trải dài, đến những thành phố đầy sôi động. Thủ phủ của tiểu bang New South Wales là Sydney, thành phố đông dân nhất tại Úc với cộng đồng dân cư đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Tổng diện tích của NSW là 802.000 km2, chiếm 10.4% diện tích của quốc gia này, với dân số hơn 6,37 triệu người. Phần lớn khu vực tiểu bang này có khí hậu khô cằn và bán khô cằn, lượng mưa trung hàng năm bình thấp. Mùa hè ở đây có nhiệt độ rất cao nhưng hạ thấp vào ban đêm và có mùa đông với khí hậu mát mẻ.

Nền kinh tế của bang New South Wales phát triển nhanh chóng và được đa dạng hóa với thế mạnh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính và du lịch. Thành phố Sydney là nơi tập trung nhiều trụ sở hành chính quan trọng của tiểu bang này. Bên cạnh đó, NSW còn thu hút số lượng lớn các du học sinh mỗi năm nhờ chương trình đào tạo chất lượng cao của mình với rất nhiều các trường trung học và đại học hàng đầu thế giới.

Những địa điểm nổi tiếng ở New South Wales

Sydney Opera House

Hay còn được biết đến với cái tên “Nhà hát con sò” quen thuộc. Nhà hát Opera Sydney chính là biểu tượng đặc trưng nhất của quốc gia nằm ở Châu Đại Dương. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo và tiêu biểu nhất của thế kỷ 20, cũng như một trong những địa điểm biểu diễn nghệ thuật đặc sắc nhất thế giới. Tại đây, du khách sẽ được đắm mình trong không gian cảng biển xinh đẹp và hòa mình vào không gian xanh mát của biển xanh rộng lớn.

Sydney Opera House, New South Wales

Công viên Quốc gia Blue Mountains

Blue Mountains là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên, muốn tạm “rời xa” phố thị hào hoa và tấp nập. Blue Mountains là bức tranh ngoạn mục và hùng vĩ, những dãy núi, thung lũng đá sa thạch cùng thác nước đẹp mê hồn giúp cho nơi đây được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Công viên Quốc gia Blue Mountains, New South Wales

Khu phố cổ The Rocks

Là sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, khu phố cổ này sở hữu những ngôi nhà mang dấu ấn thời gian được xây theo lối kiến trúc xưa, đan xen với phong cách hiện đại, tạo nên một tổng thể hài hòa và là sự hội tụ hoàn hảo giữa lòng Sydney.

Khu phố cổ The Rocks, New South Wales

Vườn Bách thảo Hoàng Gia

Nằm trong top những khu vườn thực vật đẹp nhất thế giới, vườn bách thảo là mái nhà chung của hơn 60.000 loại thực vật và vô số loài chim quý hiếm. Tách biệt với không khí náo nhiệt của trung tâm Sydney, nơi đây mang không khí yên bình cùng hương hoa thoang thoảng, giúp đem lại cảm giác thư thái mỗi khi rảo bước dưới những tán lá xanh mát.

Vườn Bách thảo Hoàng Gia, New South Wales

Vườn Bách thú Taronga

Đây là “ngôi nhà chung” của hơn 2.500 cá thể động vật thuộc hơn 240 loài như gấu koala, kangaroo, thú mỏ vịt, vượn cáo đuôi chuông,… Taronga có nhiều hoạt động đặc biệt giúp khách du lịch đến gần hơn với thế giới thiên nhiên như trải nghiệm cho thú ăn và chụp ảnh cùng những chú gấu koala đáng yêu.

Vườn Bách thú Taronga, New South Wales

Công viên Quốc gia Sydney Harbour

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm lý tưởng cho những chuyến cắm trại, câu cá, trekking để ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp thì công viên Quốc gia Sydney Harbour chính là một lựa chọn thú vị. Du khách có thể đi theo lối mòn đến vịnh Chowder để ngắm cảnh và nhìn ra những công trình biểu tượng đẹp nhất của Sydney.

Công viên Quốc gia Sydney Harbour, New South Wales

Du học tại tiểu bang New South Wales

Bên cạnh nền kinh tế phát triển và những thắng cảnh du lịch nổi tiếng, New South Wales cũng được đánh giá là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất tại Úc cũng như toàn thế giới. Tỉnh bang này triển khai đầy đủ các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học đến sau đại học cũng như các chương trình nghiên cứu và khóa đào tạo chuyên sâu.

Hệ thống giáo dục tại New South Wales đáp ứng được tất cả các nhu cầu học tập đa dạng của mọi đối tượng. Những trường phổ thông cơ bản, các cơ sở đào tạo chuyên môn hay các học viện nghệ thuật thể thao đều được cung cấp tại NSW, giúp ươm mầm những nhân tài cho nước Úc và thế giới.

Xem thêm: 5 trường đại học tốt nhất tại New South Wales – điểm đến lý tưởng cho du học sinh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Du học