Group of Eight – Liên minh các trường đại học hàng đầu tại Úc

09 Tháng Hai, 2023

Liên minh các trường đại học danh tiếng luôn là biểu tượng cho hệ thống đào tạo chất lượng cao ở các cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới. Nếu nước Anh nổi tiếng với Russell Group, hay Ivy League của Mỹ vang danh toàn thế giới, thì nước Úc vẫn luôn tự hào về Group of Eight.

Nước Úc vẫn luôn là một trong những điểm đến yêu thích của các du học sinh trên toàn thế giới và đặc biệt là Việt Nam. Nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, khoảng cách địa lý thuận lợi và chi phí sinh hoạt phải chăng khiến rất nhiều học sinh Việt Nam “ấp ủ” giấc mơ du học tại ‘Xứ sở chuột túi’.

Group of Eight

Các trường đại học tại Úc sở hữu cho mình những điểm mạnh và lợi thế riêng, nhưng Group of Eight (hay còn biết đến là Go8) vẫn là niềm tự hào mà bất kỳ học sinh nào cũng mong muốn có cơ hội được học tập tại một trong tám trường đại học danh giá này. Go8 được công nhận toàn diện về chất lượng giáo dục, mang đến những thành quả vượt trội so với các trường đại học khác trong các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu. Các sinh viên tốt nghiệp Go8 được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong nền kinh tế tri thức hiện nay.

Vì sao là Group of Eight?

Group of Eight được thành lập vào năm 1999 tại thủ đô Canberra quy tụ hệ thống 8 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu với sự đầu tư và trợ cấp từ chính phủ Úc. Nhóm Go8 hướng đến mục tiêu đào tạo nên những công dân toàn cầu tri thức, trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai ở nhiều lĩnh vực.

Hệ thống Go8 không chỉ là những trường hàng đầu tại quốc gia của mình mà còn giữ những vị trí rất cao tại các bảng xếp hạng các trường đại học uy tín toàn cầu. Tất cả các thành viên của Group of Eight đều nằm trong top 150 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới trên bảng xếp hạng QS World University Rankings. Tất cả các ngành học tại Go8 đều giữ top 100 thế giới về các lĩnh vực văn học, khoa học sinh học, khoa học môi trường, tài chính kế toán, nhân chủng học, luật và giáo dục.

Lịch sử lâu đời cùng danh tiếng vượt trội là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu và mong muốn học tập tại nhóm Go8 tăng cao. Hiện tại, các trường thành viên của Go8 là “mái nhà chung” của hơn 360.000 sinh viên đang theo học và tham gia nghiên cứu với hơn 100.000 sinh viên quốc tế từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 70% tổng số nghiên cứu sinh tại Úc.

Group of Eight được thành lập nhằm mục đích gì?

Liên minh Go8 được thành lập với mục đích nâng cao và mở rộng những đóng góp của các trường thành viên với sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế và giáo dục từ đó nâng cao năng lực quốc gia để hội nhập, phát triển cũng như giải quyết các khó khăn toàn cầu. Bên cạnh đó, nhóm Go8 còn mong muốn mở rộng cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của các trường đại học danh giá tại Úc cho tất cả sinh viên trên thế giới.

Xem thêm: Chương trình quốc tế Úc tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội học tập

Students of Group of Eight

Điểm khác biệt của Group of Eight

Go8 là nơi “sản sinh” ra rất nhiều nhân tài cho nước Úc cũng như thế giới với rất nhiều giải thưởng Nobel danh giá và vô số các nghiên cứu, phát minh ứng dụng cho cuộc sống hiện nay. Hơn 50% các bác sĩ, nha sĩ tại Úc được đào tạo tại một trong tám trường thành viên của liên minh này. Các sinh viên tốt nghiệp Go8 hiện giữ các chức vụ quan trọng tại chính phủ với hơn 71% nghị sĩ tại Úc và 80% hiện đang điều hành các công ty hàng đầu thế giới.

Đặc biệt hơn, liên minh Group of Eight cũng tạo nên những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế Úc. Nghiên cứu chỉ ra rằng nhóm Go8 đã đóng góp hơn 65 tỷ USD mỗi năm. Những dự án nghiên cứu khoa học của Go8 mang lại lợi nhuận gấp 10 lần so với số tiền mà chính phủ tài trợ cho họ, mang về hơn 24,5 tỷ USD mỗi năm.

Những số liệu thống kê trên chứng minh vì sao Group of Eight (Go8) luôn là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới để có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, ưu việt và đầy hứa hẹn này.

Danh sách các trường thuộc nhóm Group of Eight

Group of Eight tập hợp 8 trường đại học hàng đầu tại Úc, có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực nghiên cứu.

Xem thêm: Chương trình quốc tế Úc tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội học tập

1. Đại học Quốc gia Úc – Australian National University

Được thành lập bởi Quốc hội vào năm 1946, ANU là cơ sở nghiên cứu kỹ thuật công nghệ và giảng dạy cấp đại học số 1 tại Úc tọa lạc tại thủ đô Canberra. Australian National University hiện dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Luật, Chính trị, Khoa học Hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ khi có đến 85% giảng viên tại trường có học hàm Tiến sĩ.  Trường hiện là thành viên chủ chốt của Group of 8, thành viên của Liên minh Quốc tế các Đại học Nghiên cứu và tham gia vào nhiều hiệp hội đại học tại Úc, tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn cầu.

Group of Eight: Australian National University

2. Đại học Melbourne – University of Melbourne

Trường Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 là viện đại học công lập lâu đời và danh tiếng nhất tại bang Victoria, Úc. University of Melbourne hiện đang triển khai hơn 80 chuyên ngành đại học cùng hơn 270 chuyên ngành cao học. Các sinh viên và giảng viên của trường là chủ sở hữu của 8 giải Nobel, nhiều nhất trong số các trường đại học tại Úc.

Group of Eight: University of Melbourne

3. Đại học Sydney – University of Sydney

Với bề dày lịch sử hơn 160 năm, trường Đại học Sydney là một trong những trường lâu đời và uy tín nhất tại Úc. Trường nổi tiếng với môi trường học tập đa văn hóa, cộng đồng sinh viên lớn mạnh với hơn 51,000 sinh viên quốc tế từ 152 quốc gia trên toàn thế giới theo học mỗi năm.

Group of Eight: University of Sydney

4. Đại học New South Wales – University of New South Wales

Là trường đại học công lập nằm ở ngoại ô Kensington của Sydney, University of New South Wales nổi tiếng trong các ngành học tiêu biểu như: công lập nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh, hay xã hội. Bằng sự đa dạng trường luôn xây dựng trong top 30 trường đại học có lượng học sinh sinh viên được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất.

Xem thêm: Chương trình giáo dục Bang New South Wales

Group of Eight: University of New South Wales

5. Đại học Queensland – University of Queensland

Trường Đại học Queensland là trường đại học công lập danh tiếng đào tạo đa ngành, các ngành nổi bật nhất là nông nghiệp, nghệ thuật, kinh tế và du lịch. Hiện có hơn 40.000 sinh viên và 5.000 giảng viên, nhân viên đang học tập và làm việc tại trường.

Group of Eight: University of Queensland

6. Đại học Monash – Monash University

Được thành lập năm 1958, Monash nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới cùng thư viện hiện đại với hơn 2.3 triệu đầu sách, 18,000 ấn phẩm định kỳ và hơn 120 phòng lab.

Group of Eight: Monash University

7. Đại học Tây Úc – University of Western Australia

UWA là một trường đại học nghiên cứu công lập đã thu hút được nguồn tài trợ nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ trường đại học ở bang Tây Úc nào khác. Trường có hơn 80 viện và trung tâm nghiên cứu, được đánh giá cao trong các khóa học về y học lâm sàng và dược phẩm và khoa học đời sống và nông nghiệp.

Group of Eight: University of Western Australia

8. Đại học Adelaide – University of Adelaide

Trường Đại học Adelaide thành lập vào năm 1874  là “cái nôi” đào tạo nên nhiều nhân vật tài năng giành được giải thưởng Nobel cũng như hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright.

Group of Eight: University of Adelaide


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Du học
right arrow time clock pin e