Trại hè: Hành trình tìm kiếm tri thức và phát triển toàn diện

13 Tháng Mười Hai, 2023

Bằng việc kết hợp đa dạng các lĩnh vực học tập và hoạt động trải nghiệm, các trại hè hiện nay thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình mong muốn con cái có thể tận dụng tối đa thời gian nghỉ hè để khám phá thế giới xung quanh. Không chỉ có các trại hè tiếng Anh, các trại hè công nghệ hay trại hè nghệ thuật cũng có lượt tìm kiếm khá cao.

Trại hè dành cho ai?

Nghỉ hè là khoảng thời gian mà học sinh không phải tham gia chương trình học chính khóa ở trường. Với khoảng thời gian nghỉ ngơi dài ngày, một số em sẽ chọn đi du lịch, thăm người thân hoặc ở nhà để nghỉ xả hơi. Trong khi đó, một số khác sẽ chọn tham gia các chuyến du học ngắn hạn hoặc các trại hè trong nước để có thể trải nghiệm nhiều hơn.

Hơn nữa, đây là khoảng thời gian tuyệt vời để các em trau dồi kỹ năng và năng khiếu của mình, cũng như khám phá thêm những khía cạnh mới. Đây đều là những điều mà các em đã không thể thực hiện trong thời gian học chính khóa.

Trại hè - Khoảng thời gian tuyệt vời để các em trau dồi kỹ năng và năng khiếu của mình

Do đó, để phục vụ nhu cầu ngày một đa dạng hóa, các chương trình hè thường được thiết kế cho nhiều đối tượng người học khác nhau. Từ các em học sinh nhỏ tuổi đến các em học sinh chuẩn bị bước vào năm cuối trung học, mỗi trại hè sẽ có những đặc điểm riêng để học sinh có thể chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất.

Lấy ví dụ điển hình như chương trình hè của Hệ thống Trường Sydney, chương trình được chia thành nhiều nhóm tuổi khác nhau, từ 5 đến 13 tuổi, phù hợp cho các em đang tìm kiếm một chương trình tích hợp nhiều lĩnh vực học tập.

Nên chọn trại hè trong nước hay du học hè?

Câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, chi phí tham gia là vấn đề lớn nhất mà bất kỳ phụ huynh nào cũng quan tâm. Không thể phủ nhận rằng các chương trình du học hè sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với các chương trình hè trong nước. Các chương trình này thường chỉ yêu cầu học phí và chi phí bán trú (nếu học sinh chọn học hai buổi/ngày). Trong khi đó, các trại hè quốc tế lại yêu cầu các chi phí khác như phí visa, vé máy bay hai chiều, chi phí sinh hoạt,…

Trại hè trong nước hay du học hè?

Hơn nữa, các chương trình du học hè sẽ phù hợp với các em học sinh có dự định du học trong tương lai bởi đây là bước tiền trạm quan trọng giúp các em tìm hiểu về văn hóa và nền giáo dục của quốc gia trong “tầm ngắm”. Trong trường hợp nếu chỉ muốn tìm kiếm một chương trình hè chất lượng, gia đình có thể cân nhắc các trại hè nghệ thuật, trại hè tiếng Anh hay trại hè công nghệ trong nước vốn được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp không kém các chương trình ở nước ngoài.

Vì sao nên chọn các chương trình hè?

Nếu ba mẹ vẫn còn lưỡng lự không biết trại hè TPHCM có thật sự đáng để đầu tư cho con hay không, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Nâng cao kiến thức chỉ trong thời gian ngắn

Đối với các em học sinh, kiến thức là chiếc chìa khóa vạn năng giúp các em mở ra những thế giới mới lạ. Nếu các chương trình chính khóa yêu cầu các em phải ghi nhớ nhiều trường kiến thức khác nhau thì các trại hè TPHCM lại truyền đạt kiến thức một cách tập trung hơn. Ví dụ như khi tham gia trại hè nghệ thuật, các em sẽ chú trọng nghiên cứu thông tin về các loại hình nghệ thuật, sự phát triển hay các xu hướng nghệ thuật thịnh hành hiện nay.

Phát triển nhiều kỹ năng mềm

Các chương trình hè rất chú trọng việc rèn luyện bộ kỹ năng mềm cho học sinh, chẳng hạn như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình hay kỹ năng tự lập. Thay vì học lý thuyết suông, các em sẽ tham gia vào các hoạt động, thực hiện các dự án, đắm mình trong các trò chơi để qua đó, các em tự mình giải quyết vấn đề được đặt ra.

Kỹ năng thuyết trình là kỹ năng mềm được chú trọng tại trại hè của SISS

Kích thích tư duy đa chiều

Các trại hè công nghệ hay trại hè khoa học thường được tích hợp chương trình giảng dạy STEM hay STEAM, cho phép học sinh học tập và phát triển dựa trên nhiều lĩnh vực như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học. Việc kết hợp các kiến thức từ những lĩnh vực này sẽ giúp học sinh hình thành nhiều hướng suy nghĩ và lập luận khác nhau, qua đó, mở đường cho những lối tư duy mới lạ, độc đáo.

“Tắm mình” trong không gian Anh ngữ toàn diện

Hầu hết các trại hè hiện nay đều được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Một số chương trình như Summer Camp 2024 của SISS cho phép học sinh học với giáo viên nước ngoài trong các môn như Khoa học, Công nghệ, Nghệ thuật,… Việc tham gia các hoạt động trải nghiệm với các giáo viên nước ngoài cũng sẽ giúp các em có khả năng giao tiếp và phản xạ một cách tự nhiên, không gò bó.

Trải nghiệm môi trường Anh ngữ cùng trại hè SISS

Nuôi dưỡng tinh thần yêu thể thao

Môn học Dynamic Sports trong chương trình của Hệ thống Trường Sydney là một trong những ví dụ điển hình cho việc các trại hè Quận 3 TP.HCM sẽ tạo điều kiện để học sinh rèn luyện sự dẻo dai, làm quen với nhiều môn thể dục, thể thao mới lạ. Đặc biệt, các em còn được thử thách bản thân để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2024 – nơi các em thể hiện hết sức mình trong các môn thể thao đối kháng.

Xem thêm: House Sports Day “Chasing Glory – Racing Jaguars” đầy sôi động của Jaguars

Làm đẹp hồ sơ du học

Kết thúc chương trình hè, các bạn học sinh có thể lấy giấy chứng nhận – bằng chứng để chứng minh rằng các bạn đã trải qua một khoảng thời gian ý nghĩa để mài giũa bản thân. Các giấy chứng nhận càng có ý nghĩa khi học sinh mong muốn làm đẹp hồ sơ ghi danh vào các trường trung học, đại học ở nước ngoài.

Summer Camp 2024: Trại hè khám phá 6 châu lục trong 6 tuần

Bên cạnh chương trình chính khóa được triển khai dựa trên nền tảng giáo dục của Bang New South Wales (Úc), Hệ thống Trường Sydney còn mang đến một chương trình hè chất lượng dành cho học sinh trong và ngoài Hệ thống.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện khám phá ra châu Mỹ của Columbus, Trại hè First Graders’ Adventure sẽ là nơi các em học sinh từ 5 đến 6 tuổi khám phá thế giới theo một cách riêng. Không chỉ xây dựng nền tảng tiền Tiểu học vững chắc, các em còn tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, từ tìm hiểu văn hóa, khám phá châu lục, đến hình thành các khái niệm khoa học, công nghệ, nghệ thuật cơ bản.

Trại hè SISS 2024

Đối với các em học sinh từ 6 đến 13 tuổi, các em có thể lựa chọn Trại hè A Jubilant Exploration được thiết kế và phân bổ môn học phù hợp với từng nhóm tuổi khác nhau. Bên cạnh các môn học có trong chương trình hè First Graders’ Adventure, các em cũng sẽ thử sức với tài nấu ăn, làm bánh và pha chế của mình. Kiến thức và trải nghiệm dành cho nhóm đối tượng học sinh này sẽ có cấu trúc phân tầng hơn và chuyên sâu hơn. Các em có thể tự thực hiện những dự án riêng cũng như chuẩn bị hành trang nghề nghiệp cho tương lai.

Hiện SISS đang áp dụng các chính sách ưu đãi học phí dành cho các em học sinh đăng ký đầu tiên, lên đến 7.200.000 VNĐ. Trại hè Summer Camp 2024 của SISS sẽ cung cấp một không gian học tập hiện đại, khang trang với nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Chương trình hè này dự kiến khai giảng từ ngày 17/06/2023 và kéo dài trong vòng 6 tuần chu du đến 6 châu lục, hứa hẹn mang đến rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ hotline (028) 777 666 88, Facebook hoặc truy cập https://summercamp.siss.edu.vn/


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Góc học tập
right arrow time clock pin e