27 “diễn giả” tỏa sáng tại Vòng Loại TEDxSISS Youth 2024

20 Tháng Ba, 2024

Diễn ra vào ngày 14/03/2024 với sự tham gia của 27 Jaguars đến từ mọi cấp lớp, Vòng Loại cuộc thi TEDxSISS Youth 2024 đã mang đến những phần thuyết trình ấn tượng được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng bởi các em học sinh.

Là những bạn trẻ mang trong mình nhiều ý tưởng đổi mới, sáng tạo cùng kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, các Jaguars đã mang đến những phần thuyết trình đấy ấn tượng với những góc nhìn đa chiều về ba chủ đề của cuộc thi, bao gồm:

  • Hành trình khám phá đam mê và tài năng
  • Xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn: Thế hệ trẻ dẫn đầu sự thay đổi
  • Hành động vì sự biến đổi khí hậu: Thế hệ trẻ dẫn đầu sự thay đổi

Chia sẻ sau phần dự thi, “diễn giả nhí” nào cũng tỏ ra hào hứng và tràn đầy tự tin bởi để có thể đứng trên sân khấu ngày hôm nay, các em đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu chủ đề, chuẩn bị phần trình chiếu, tập nói trước đám đông và hơn hết là vượt qua những giới hạn của chính mình.

Lê Dương Hoàng Kim – Jaguar Lớp 3 – đã có phần thể hiện xuất sắc ở Vòng Loại và giành được tấm vé vào Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 30/03/2024. Chia sẻ về phần thuyết trình của mình, Hoàng Kim bày tỏ “Em quyết định tham gia TEDxSISS Youth 2024 vì em thích đứng trên sân khấu. Trong ba chủ đề, em đã chọn chủ đề “Xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn: Thế hệ trẻ dẫn đầu sự thay đổi” vì em muốn thế giới này sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Mọi thứ diễn ra vượt quá dự đoán của em. Không chỉ có học sinh Tiểu học mà còn cả anh chị Khối Trung học tham gia nữa. Khi đứng trên sân khấu, em cảm thấy hơi lo lắng, nhưng cũng lấy lại được bình tĩnh sau khi hoàn thành phần thuyết trình. Với em, mục đích tham gia cuộc thi không phải để giành chiến thắng mà là để chia sẻ quan điểm của mình với người khác. Em nghĩ thử thách không phải là thất bại mà là bàn đạp để em tiến đến những mục tiêu cao hơn. Dù là hai năm trước khi tham gia nhảy ở một cuộc thi tài năng hay bây giờ khi tham gia cuộc thi thuyết trình, em luôn tin rằng cuộc sống là một quá trình học hỏi không ngừng.”

Còn với Điển Phong đến từ Lớp 6A, em chia sẻ, “Em đã chọn chủ đề “Climate Change” Global Warming” vì đối với em nói riêng và mọi người trên Trái Đất nói chung, hiện tượng nóng lên toàn cầu vẫn là một vấn đề nan giải. Khi đứng trên một sân khấu lớn như TEDxSISS Youth, em cảm thấy rất hồi hộp. Sau khi hoàn thành phần thuyết trình, em đã nghĩ rằng dù kết quả có ra sao, em đều cảm thấy nhẹ nhõm, hài lòng và rất vui vì được tham gia cuộc thi năm nay. Đến với cuộc thi, mong muốn của em là được thử sức bản thân, được thi đua với các bạn và tuyên truyền những thông điệp ý nghĩa để giúp mọi người nâng cao ý thức trồng cây, gây rừng.”

Kết thúc cuộc thi, tuy rằng chỉ có 10 bạn có phần thuyết trình ấn tượng nhất được chọn vào Vòng Chung kết, nhưng với mỗi Jaguar, các em đều đã cố gắng hết sức mình để mang đến những phần thi chỉn chu và đầu tư nhất. Như Hoàng Kim cũng chia sẻ “TEDxSISS Youth không phải chỉ có những giải thưởng mà còn là nơi chia sẻ những ý tưởng có sức lan tỏa với mọi người xung quanh.”

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e