Cảm xúc của các Jaguars khi kết thúc năm học đầu tiên

21 Tháng Năm, 2024

Khi năm học 2023 – 2024 đi đến hồi kết, Jaguars đã có những lời nhắn nhủ đầy lưu luyến, bồi hồi, háo hức và biết ơn để gửi đến thầy cô, bạn bè và gia đình.

Khoác lên mình lễ phục tốt nghiệp, các em Lớp Prep chia sẻ những xúc cảm phấn khích khi sắp bước sang một cấp học mới, đầy ắp những điều kỳ thú đang đón đợi.

“Em thích học vẽ với ballet nhất. Dù rất muốn học Lớp Prep tiếp, nhưng em đã sẵn sàng lên Lớp 1 để được học vẽ đẹp hơn, học múa ballet đẹp hơn!” – Em Trần Bửu Đoan Ngọc – Lớp Prep – chia sẻ về môn học yêu thích tại SISS.

“Trong năm học vừa qua, em thích học nhất là môn Toán. Em đã sẵn sàng lên Lớp 1 để học nhiều bài học hay hơn.” – Em Nguyễn Võ Hoàng Bách – Lớp Prep – háo hức chờ đón những điều mới mẻ ở cấp học mới.

Cũng được khoác lên mình lễ phục tốt nghiệp, các em học sinh Lớp 5 đã truyền tải những câu từ chứa đựng thật nhiều cảm xúc tươi đẹp.

“Hành trình của em tại SISS thật tuyệt diệu và đáng nhớ. SISS như ngôi nhà thứ hai của em vậy. Trường không chỉ là nơi để học tập, đó còn là nơi để sẻ chia và giúp em cảm thấy được yêu thương. Không chỉ có kiến thức trong sách vở, thầy cô còn dạy em cách yêu thương và trân trọng mọi người. Cô thầy như những người bạn, người cố vấn và người truyền lửa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng em. Thầy cô và ba mẹ là những người đã nâng đỡ chúng em hết lòng trên suốt hành trình này.” – Nguyễn Anh Khôi – Đại diện học sinh SISS phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp và Tổng kết năm học 2023 – 2024 – chia sẻ.

“Em cảm thấy khá hồi hộp khi lên Cấp 2, vì không biết bạn bè, thầy cô sẽ như thế nào. Trong suốt thời gian đồng hành cùng SISS, em cảm thấy rất là vui. Hy vọng khi lên Cấp 2, em sẽ có được nhiều điểm cao trong học tập. Em muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ, vì mỗi khi em gặp khó khăn, ba mẹ luôn động viên và giúp đỡ em.” – Em Trần Thế Minh từ Lớp 5 chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước sang một hành trình mới.

“Chuẩn bị lên Cấp 2, em cảm thấy rất vui, nhưng lại có chút buồn, luyến tiếc khi không được tiếp tục học với các thầy cô Lớp 5 nữa. Em cảm thấy năm học vừa qua tại SISS là một năm học vô cùng vui vẻ, tràn đầy những điều thú vị, nhưng cũng kèm theo nhiều thử thách, khó khăn. Hy vọng khi lên Cấp 2, em sẽ được điểm cao, đạt được thành tích tốt hơn nữa. Em muốn cảm ơn ba mẹ vì đã hỗ trợ và đồng hành cùng em suốt thời gian qua và em cũng xin cảm ơn các thầy cô vì đã dạy dỗ em nên người”. – Em Lâm Kiến Tường từ Lớp 5 gói gọn tâm tư trong những câu từ đầy cảm xúc.

Bên cạnh các em học sinh tốt nghiệp, các Jaguars khác cũng muốn chia sẻ các cảm xúc của mình sau khi kết thúc một năm học vô cùng ấn tượng tại SISS.

“Em cảm thấy vui vì sắp được lên Lớp 2. Em mong năm sau sẽ được học với những thầy cô mới và đạt nhiều điểm cao. Em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô vì đã dạy em nhiều thứ. em được học Tiếng Anh, Toán, Khoa học. Điều em hạnh phúc nhất là được học cùng các bạn, tham gia các chuyến đi trải nghiệm thú vị” – Em Trần Gia Ân từ Lớp 1 hy vọng về một năm học mới đầy ắp những điều thú vị tại SISS.

“Em cảm thấy vui khi sắp được nghỉ hè, nhưng cũng cảm thấy buồn vì nhớ các bạn và thầy cô. Em muốn gửi lời cảm ơn đến Cô Xuyên và các thầy cô khác vì đã dạy em nhiều kiến thức. Điều em hạnh phúc nhất trong năm học này là được đi cắm trại, có thêm nhiều bạn thân. Em mong trong năm học tới sẽ được gặp lại các bạn và học thêm nhiều kiến thức mới” – Em Bùi Linh San từ Lớp 2 gửi lời yêu thương đến bạn bè và thầy cô.

“Em cảm thấy rất hào hứng với kỳ nghỉ hè sắp tới. Điều khiến em vui trong năm học này là được tham gia các hoạt động thú vị và có nhiều bạn chơi cùng. Em cảm ơn Nhà trường, các thầy cô đã đồng hành cùng em trong năm học vừa qua. Em mong năm sau, em sẽ được tham gia nhiều hoạt động và sẽ được 10 điểm trong bài thi.” – Em Mai Hà Anh từ Lớp 3 thể hiện sự hào hứng với các hoạt động trong kỳ nghỉ hè và năm học mới.

“Một năm gắn bó với trường học, bạn bè đã trôi qua. Đây là một năm học với nhiều điều thú vị, nhiều cảm xúc và cũng là năm học đáng nhớ nhất của em. Em đã được học rất nhiều kiến thức bổ ích, tiếp thu được những điều tích cực từ bạn bè, thầy cô. Bạn bè cũng là món quà đáng giá nhất em nhận được trong năm học vừa qua. Các bạn đã giúp em em ổn định cảm xúc tốt hơn khi em cảm thấy buồn, giúp em trong việc học tập. Em cảm thấy hạnh phúc khi có những người bạn tuyệt vời như vậy. 

Em cũng muốn cảm ơn thầy cô vì đã giúp em tiến bộ hơn trong học tập. Đặc biệt, em muốn gửi lời cảm ơn tới Cô Lâm và Cô Trân vì đã giúp đỡ em rất nhiều trong môn Toán và Tiếng Anh. Tuy rằng chúng em đôi lần khiến thầy cô vất vả vì nói chuyện ồn ào nhưng đối với em, lớp em là lớp có nhiều tiếng cười và ngập tràn hạnh phúc nhất. Kết thúc năm học, em cảm thấy những xúc cảm buồn vui lẫn lộn.” – Em Hoàng Linh Đan từ Lớp 6 có những chia sẻ đầy cảm xúc dành cho thầy cô và bạn bè trong năm học vừa qua.

“Một năm học trôi qua như một cái chớp mắt. Em cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì đã đạt nhiều kết quả tốt; hào hứng vì sắp có 2 tháng “ngủ nướng”. Bên cạnh đó, cũng có một chút buồn, lưu luyến vì phải xa thầy cô, bạn bè và những tiết học thú vị. Trong năm học vừa qua, em đã học được những kiến thức bổ ích và lý thú. Song song đó, em cũng bổ sung thêm nhiều kỹ năng như giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình. 

Có rất nhiều điều khiến em hạnh phúc trong năm học vừa qua, nhưng điều em tâm đắc nhất là phương pháp giảng dạy của Nhà trường. Các thầy cô cho chúng em thời gian để tự tìm hiểu kiến thức trong sách hoặc vận dụng kiến thức đã có của mình, sau đó trình bày, chia sẻ với cả lớp. Theo em, đó là một phương pháp mới mẻ, sinh động giúp chúng em rèn luyện kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin và kỹ năng thuyết trình. Bên cạnh đó, có những tiết học mà chúng em cần đánh giá, đưa ra quan điểm cá nhân và cả lớp cùng nhau thảo luận về chủ đề đang học. Thông qua hoạt động đó, chúng em có cơ hội được nêu lên suy nghĩ, quan điểm, lập luận của bản thân – các kỹ năng vô cùng thiết thực và cần thiết. 

Em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Cô Huế vì đã luôn quan tâm, yêu thương chúng em. Không chỉ hỗ trợ trong học tập, cô còn chia sẻ, tâm sự khi chúng em gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Vào năm học tới, em rất mong đợi có thêm những người bạn mới, những cuộc thi về các lĩnh vực khác nhau để chúng em có cơ hội được thử sức và học hỏi thêm nhiều điều mới.” – Em Nguyễn Vũ Gia An từ Lớp 7 nhìn lại quãng thời gian đáng trân quý trong năm học vừa qua.

Từ những câu từ giản đơn đến các lời gửi gắm vô cùng cảm động, những lời chia sẻ của các Jaguars thật chân thành và đẹp đẽ. Mong rằng các em sẽ tiếp tục gìn giữ những cảm xúc đáng trân quý này trong các hành trình tiếp theo.

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e