Hoạt động hè cho trẻ: Kích thích sự sáng tạo và kỹ năng xã hội

15 Tháng Mười Hai, 2023

Ba mẹ đang xây dựng một kế hoạch với các hoạt động hè vui nhộn để con có thể có những trải nghiệm trọn vẹn nhất? Đừng bỏ qua bài viết được liệt kê đầy đủ các hoạt động trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực học tập này! Với các hoạt động dưới đây, mùa hè của các bạn nhỏ sẽ trở nên bổ ích hơn bao giờ hết khi được phát triển tư duy, mở rộng kiến thức và nâng cao nhiều kỹ năng mềm quan trọng. Cùng Hệ thống Trường Sydney tìm hiểu ngay nhé!

1. Trại hè quân đội

Mùa hè đến cũng là lúc một số tổ chức triển khai các trại hè quân đội cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Được xây dựng theo mô hình quân đội thu nhỏ, hoạt động ngoại khóa đặc biệt này mang đến cho học sinh những trải nghiệm khác với thường ngày. Học sinh phải học cách tự lập trong một môi trường nề nếp, quy củ để phát triển sức khỏe thể chất và hình thành các thói quen tốt.

Trại hè quân đội, hoạt động hè kỹ luật dành cho trẻ

Các học kỳ quân đội là một trong những hoạt động hè được đánh giá có tính giáo dục mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, đối với một số học sinh, các em lại không thể chịu được sự nghiêm khắc của các chương trình này. Vì vậy, ba mẹ cần hết sức cân nhắc để kiểm tra tình trạng sức khỏe, đặc biệt là về thể chất của con, để đảm bảo con có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tham gia trại hè quân đội.

2. Hoạt động hè ở nước ngoài

Không thể không nhắc đến các chương trình hè được tổ chức tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc hay Anh Quốc. Với các chương trình này, học sinh sẽ được đắm mình vào các hoạt động hè giúp các bạn phát triển kỹ năng ngoại ngữ, mở rộng tầm nhìn quốc tế và làm quen với môi trường học tập ở nước ngoài.

Không những vậy, một trong những hoạt động trải nghiệm thiết thực đối với các chương trình hè này là học sinh có thể tham quan các trường trung học, cao đẳng, đại học tại nước sở tại. Qua đó, các bạn sẽ tìm hiểu thêm về ngôi trường mà mình đang hướng đến hoặc bổ sung vào danh sách các trường nguyện vọng trong danh sách du học dài hạn của mình.

Trại hè du học, hoạt động hè trải nghiệm thú vị dành cho trẻ

Quý Phụ huynh có thể tham khảo hai chương trình hè do SISS phối hợp với Trung tâm Tư vấn ISA tổ chức sau đây:

Du học hè hiện không còn quá xa lạ với các bạn học sinh; thế nhưng, học sinh cần có điều kiện tài chính cũng như cần thỏa mãn một số yêu cầu về visa du học thì mới có thể tham gia hoạt động hè đặc biệt này.

3. Hoạt động hè tại các chương trình dạy kỹ năng

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để học sinh tận dụng thời gian nghỉ để trau dồi những kỹ năng chưa được học ở trường. Các hoạt động ngoại khóa này được thiết kế với thời lượng tham gia khác nhau tùy vào phân bổ tiết mục và các hoạt động đi kèm. Một số chương trình sẽ kéo dài trong vòng 6 đến 7 tuần, nhưng cũng có chương trình chỉ kéo dài trong 3 đến 4 buổi học.

Ba mẹ có thể tham khảo các hoạt động hè giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình hoặc các trại hè về nghệ thuật, khoa học, ẩm thực,… Ngoài ra, ba mẹ cũng nên cân nhắc lựa chọn những chương trình có thời lượng thực hành chiếm ưu thế thay vì các chương trình chỉ tập trung vào lý thuyết.

Trại hè kỹ năng, hoạt động hè bổ ích dành cho trẻ

Xem thêm: Trại hè: Hành trình tìm kiếm tri thức và phát triển toàn diện

4. Hoạt động trải nghiệm thú vị: Các chuyến du lịch xa

Còn gì tuyệt vời bằng các chuyến đi dài ngày giúp học sinh nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc sau chuỗi ngày học tập vất vả, chăm chỉ? Ba mẹ có thể cho phép con tham gia các chuyến du lịch trong nước hoặc nước ngoài để con vừa được nghỉ ngơi vừa trải nghiệm những nền văn hóa mới. Đây chắc chắn là một hoạt động hè mà bất kỳ bạn nhỏ nào cũng thích.

Ba mẹ có thể sắp xếp thời gian để du lịch cùng con hoặc để con tham gia cùng các chương trình uy tín. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều chương trình du lịch kết hợp tình nguyện, từ thiện mà ba mẹ có thể tham khảo. Các hoạt động trải nghiệm này rất đáng để thử bởi học sinh sẽ được học rất nhiều điều hay và đồng thời nâng cao trách nhiệm của mình với xã hội, cộng đồng xung quanh các em.

5. Chương trình Summer Camp 2024: Nhiều hoạt động hè đầy màu sắc

Nếu mong muốn của ba mẹ là một chương trình có thể tích hợp nhiều hoạt động hè bổ ích cho con trẻ, chương trình hè Summer Camp 2024 của Hệ thống Trường Sydney sẽ là một lựa chọn phù hợp. Ba mẹ có thể cân nhắc những lựa chọn sau:

 • Trại hè First Graders’ Adventure
  • Columbus: Dành cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi.
 • Trại hè A Jubilant Exploration với các lựa chọn sau:
  • Marco Polo: Dành cho trẻ từ 6 đến 7 tuổi
  • Edmund Hillary: Dành cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi
  • Yuri Gagarin: Dành cho trẻ từ 8 đến 9 tuổi
  • William Beebe: Dành cho trẻ từ 9 đến 10 tuổi
  • Leif Erikson: Dành cho trẻ từ 10 đến 11 tuổi
  • Roald Amundsen: Dành cho trẻ từ 11 đến 13 tuổi

SISS Summer Camp 2024 - Trại hè tài năng thú vị dành cho trẻ từ 5 đến 13 tuổi

Mỗi trại hè được phân bổ nội dung phù hợp với những tiêu chí mà học sinh ở độ tuổi đó cần rèn luyện để phát triển. Ví dụ, với First Graders’ Adventure – Columbus, học sinh 5 – 6 tuổi sẽ tham gia các hoạt động hè giúp các em trau dồi các kỹ năng Tiền Tiểu học cần thiết. Các em sẽ học các môn như Toán, Tiếng Việt, Văn hóa, Nghệ thuật, Khoa học và nhiều môn khác dựa trên một thời khóa biểu được thiết kế như một chuyến hành trình khám phá 6 châu lục khác nhau.

Các em học sinh tham gia Trại hè A Jubilant Exploration cũng học một số môn tương tự; tuy nhiên, phân bổ môn học và mức độ chuyên sâu của mỗi khối lớp sẽ tăng dần theo độ tuổi của các em. Đặc biệt, chương trình này còn mang đến một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị khi học sinh được học làm bánh, pha chế hoặc nấu ăn ở bộ môn Culinary Arts.

Tích hợp nhiều lĩnh vực học tập trong một chương trình nhưng Trại hè Summer Camp 2024 lại không khiến các em học sinh bị áp lực. Lý do là vì chương trình ưu tiên tính thực hành và trải nghiệm cho các em. Áp dụng nhiều phương pháp học tập hiện đại như play-based learning, project-based learning hay tổ chức các chuyến học tập dã ngoại, chương trình sẽ giúp các em thẩm thấu kiến thức và nuôi dưỡng kỹ năng hiệu quả hơn.

Trại hè SISS Summer Camp 2024

Các hoạt động hè trong chương trình còn đặc biệt bởi chúng được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục của Bang New South Wales (Úc) đang được triển khai độc quyền tại Hệ thống Trường Sydney. Đồng hành cùng các em sẽ là đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài có nghiệp vụ sư phạm chuyên nghiệp và vượt qua những tiêu chuẩn đánh giá của Bang New South Wales.

Xem thêm: Chương trình giáo dục Bang New South Wales

Ngoài ra, để đảm bảo học sinh có thể trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động ngoại khóa có trong chương trình, Nhà trường cũng bố trí trang thiết bị học tập hiện đại, hệ thống phòng chức năng với đầy đủ tiện nghi. Được học tập trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế cũng góp phần thúc đẩy tinh thần học tập của các em học sinh.

Hiện SISS đang có chương trình ưu đãi lên đến 7.000.000 VNĐ dành cho học sinh đăng ký trước ngày 30/01/2024. Hy vọng thông qua bài viết, Quý Phụ huynh đã có cho mình những “gạch đầu dòng” hữu ích khi lên kế hoạch về các hoạt động hè cho con.

Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ hotline (028) 777 666 88, Facebook hoặc truy cập summercamp.siss.edu.vn


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Góc học tập
right arrow time clock pin e