Sự khác biệt của Hệ thống Trường Sydney

31 Tháng Ba, 2023

Hệ thống Trường Sydney là trường đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cung cấp chương trình giáo dục phổ thông từ Bang New South Wales. Trường SISS cũng là thành viên danh dự của Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) – Trường Úc ở Việt Nam đã có hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình quốc tế.

Môi trường giảng dạy tại Trường Sydney (SISS)
Trường Sydney khác biệt với chương trình New South Wales. Nguồn ảnh: SISS

1. Giới thiệu về Hệ thống Trường Sydney

Hệ thống Trường Sydney có tên tiếng Anh là Sydney International School System và thường được viết tắt là SISS. Trường được thành lập từ năm 2022 và dự kiến tuyển sinh lứa học sinh đầu tiên trong năm học 2023 – 2024. Chương trình giảng dạy của trường đã được thông qua quá trình kiểm định và công nhận nghiêm ngặt, đảm bảo giúp các em học sinh tiếp cận một chương trình quốc tế chất lượng.

Mục tiêu trong giảng dạy của trường SISS là đào tạo nên những thế hệ học sinh Việt Nam có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để sẵn sàng trở thành những công dân ưu tú, đóng góp vào quá trình hội nhập quốc tế của đất nước. Bên cạnh đó là sứ mệnh cung cấp các chương trình quốc tế chất lượng để mở rộng cơ hội học tập cho các em học sinh, không chỉ khu vực thành phố Hồ Chí Minh mà còn khắp các tỉnh thành dải đất chữ S.

Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu và ấp ủ, SISS ra đời và trở thành đơn vị giáo dục đầu tiên ở Việt Nam và TP. HCM nói riêng triển khai chương trình giáo dục từ Bang New South Wales – tiểu bang có nền giáo dục lâu đời của nước Úc. Bên cạnh đó, Hệ thống Trường Sydney còn là thành viên thuộc Hệ thống Trường Tây Úc (Western Australian International School System – WASS).

Trường tọa lạc ở khu vực trung tâm thành phố gồm hai tòa nhà nối liền với hai cổng chính gồm:

  • 125 Trần Quốc Thảo, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM
  • 157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM

Trường SISS được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại với đa dạng phòng chức năng như không gian sáng tạo Makerspace, phòng Lab Lý – Hóa – Sinh, phòng Âm nhạc, phòng Mỹ thuật, Thư viện,…

Phòng Robotics tại Trường Sydney (SISS)
Hệ thống phòng học hiện đại tại Trường SISS. Nguồn ảnh: SISS

2. Thông tin chung về Trường SISS

Dưới đây là một số thông tin chung về Hệ thống Trường Sydney dành cho những phụ huynh đang tìm kiếm một chương trình quốc tế chất lượng và khác biệt ở TP. HCM.

a. Hệ đào tạo của SISS

Đây là một trong những trường Úc ở Việt Nam với hai hệ đào tạo chính là Hệ Song ngữ Tích hợp và Hệ Quốc tế Toàn phần dành cho học sinh từ Lớp Dự bị Tiểu học đến Trung học (Lớp 12). Cả hai chương trình đều được xây dựng một cách bài bản theo chương trình của Bang New South Wales và những yêu cầu trong giáo dục đối với học sinh Việt Nam.

Đối với Hệ Song ngữ Tích hợp, SISS dạy kết hợp hai chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam với chương trình từ Bang New South Wales. Học sinh sẽ học các môn như Toán, Tiếng Việt, Khoa học Tự Nhiên và Khoa học Xã Hội theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Một số môn như Toán, Khoa học, Tiếng Anh tại Trường SISS sẽ được dạy theo chương trình Bang New South Wales. Chương trình tích hợp sẽ được triển khai ở các lĩnh vực học tập như Phát triển Cá nhân, Sức khỏe và Giáo dục Thể chất (PDHPE), Nghệ thuật Sáng tạo, Khoa học & Công nghệ và các hoạt động trải nghiệm.

Chương trình thuộc Hệ Quốc tế Toàn phần sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và theo giáo trình của Bang New South Wales từ Dự bị Tiểu học đến Lớp 12. Bên cạnh các lĩnh vực học tập cốt lõi gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ, Phát triển Cá nhân, Sức khỏe và Giáo dục Thể chất, Nghệ thuật Sáng tạo, Tự nhiên Xã hội, Hệ Quốc tế Toàn phần tại SISS còn bao gồm cả các môn học liên quan đến Tiếng Việt, tương tự như những chương trình quốc tế khác.

b. Điểm khác biệt trong chương trình giảng dạy tại SISS

Tuy là một trường Úc ở Việt Nam và có chương trình đạt tiêu chuẩn Khung Chương trình Giáo dục chung của Úc, Trường SISS cũng có những điểm khác biệt trong chương trình và định hướng giảng dạy.

Học sinh thuộc Hệ Song ngữ Tích hợp tại Trường Sydney sau khi hoàn thành chương trình Lớp 11 & 12 có thể chuyển sang chương trình Quốc tế Toàn phần để học và thi lấy các bằng tốt nghiệp quốc tế. Đây là một điểm linh hoạt trong lộ trình đào tạo của SISS khi tạo điều kiện để học sinh vừa có thể hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông của Việt Nam vừa sở hữu tấm bằng tốt nghiệp quốc tế để mở rộng con đường du học, làm việc ở nước ngoài.

Cũng tương tự chương trình tại New South Wales, chương trình tại Trường SISS tập trung vào công nghệ, đặc biệt là công nghệ số. Định hướng của nhà trường là trở thành bệ phóng của những công dân công nghệ kỹ thuật số. Điều đó được thực hiện thông qua việc tập trung vào phân môn công nghệ, việc ứng dụng công nghệ vào quá trình dạy và học, cũng như việc xây dựng các phòng thí nghiệm, nghiên cứu sáng tạo.

Các trường Úc ở Việt Nam sẽ phải đảm bảo tuân theo định hướng và tiêu chuẩn giảng dạy của xứ sở chuột túi. Điều đó cũng tương tự đối với Sydney International School System khi trường cũng chú trọng vào giáo dục hạnh phúc (well-being), giáo dục bảo vệ trẻ em – một trong những điểm mạnh của chương trình New South Wales. Học sinh từ Lớp Dự bị Tiểu học đã được học về quyền lợi cá nhân, các biện pháp bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa,…

Xem thêm: Giáo dục Well-being – Xu hướng mới trong ngành giáo dục

Học thí nghiệm tại Trường Sydney (SISS)
Các môn học tại SISS được xây dựng trên chương trình New South Wales. Nguồn ảnh: SISS

c. Học phí Trường Sydney

SISS có mức học phí tương đối như những trường Úc ở Việt Nam khác. Bên cạnh khoản học phí năm học, Trường SISS cũng có thêm những khoản khác như phí đưa đón (không bắt buộc), phí ăn uống (không bắt buộc), phí đồng phục, phí giáo trình, phí cơ sở vật chất,…

Để mang đến cho Quý phụ huynh những thông tin minh bạch và chi tiết nhất, hàng năm, SISS cũng sẽ cập nhật biểu phí công khai lên trang web chính. Năm học 2023 – 2024, trường sẽ thu những khoản phí có trong biểu phí sau đây. Bên cạnh các ưu đãi học phí như giảm 20% học phí, tặng 5 năm phí cơ sở vật chất, SISS cũng cung cấp các gói Tài chính và gói Tiết kiệm với lộ trình đóng phí ưu việt.

d. Thông tin tuyển sinh Trường SISS

Dự kiến trong năm học 2023 – 2024, SISS sẽ tuyển sinh Hệ Song ngữ Tích hợp với nhiều chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn. Quý phụ huynh đang tìm kiếm trường Úc ở Việt Nam cho con từ Dự bị Tiểu học đến Lớp 8 có thể tham khảo chương trình tại Trường Sydney.

Học sinh sẽ tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào được SISS xây dựng dựa trên chương trình Bang New South Wales. Bài kiểm tra sẽ được tổ chức bằng hình thức làm bài thi giấy và phỏng vấn với giáo viên. Nhà trường sẽ tổ chức thi miễn phí vào mỗi sáng thứ 7 tại 157 Lý Chính Thắng. Quý phụ huynh có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại đây.

Hệ thống Trường Sydney tự tin sẽ trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các chương trình quốc tế chất lượng. Năm học 2023 – 2024, SISS đã sẵn sàng chào đón thế hệ học sinh đầu tiên và cùng nhà trường tạo nên những cột mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo tri thức.

Để tìm hiểu thêm về chương trình New South Wales tại Trường SISS, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0988 966 688 hoặc tìm hiểu thêm tại website: www.siss.edu.vn hoặc Facebook: www.facebook.com/siss.edu.vn.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Góc học tập
right arrow time clock pin e