Top 3 trường quốc tế quận 3 tốt nhất

30 Tháng Mười Hai, 2023

Với vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố, quận 3 không chỉ là nơi tập trung nhiều tiện ích mua sắm và giải trí mà còn là địa điểm có nhiều trường quốc tế danh tiếng. Đối với những phụ huynh quan tâm đến việc đảm bảo giáo dục chất lượng cho con, việc chọn lựa một trường quốc tế quận 3 phú hợp là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 3 trường quốc tế quận 3 tốt nhất mang đến môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

1. Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) được thành lập vào năm 2010, hiện có 4 cơ sở tại quận 3 và 1 cơ sở tại quận Bình Thạnh (35 Nguyễn Hữu Cảnh). WASS cung cấp chương trình giáo dục Bang Tây Úc từ Mầm non đến Lớp 12.

Trường quốc tế Quận 3: Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)

Chương trình giáo dục

WASS triển khai Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần và Tích hợp Quốc tế toàn phần – từ Preschool đến hết Lớp 12, được cấp phép bởi Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp chương trình Tú tài Bang Tây Úc và chương trình Tú tài Quốc tế IBDP.

Cơ sở vật chất

Là một trong các trường quốc tế quận 3 tốt nhất, WASS có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh. Trường có các phòng học rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm, thư viện, sân vận động, sân tennis, hồ bơi,… đáp ứng đa dạng các hoạt động từ học thuật đến ngoại khóa.

Chương trình ngoại khóa

WASS có chương trình ngoại khóa đa dạng, phong phú, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần, bao gồm:

 • Các hoạt động dã ngoại, field trip, tham quan các địa danh lịch sử
 • Các khóa trao đổi ngắn hạn vào mùa hè tại nước ngoài
 • Các hoạt động thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,…
 • Các hoạt động nghệ thuật: âm nhạc, hội họa, múa,…
 • Các hoạt động khoa học: STEM, robot,…
 • Các hoạt động ngoại khóa khác: giao lưu văn hóa, tình nguyện,…

2. Trường Quốc Tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu cũng là một cái tên nằm trong top 3 các trường quốc tế quận 3 tốt nhất hiện nay thuộc Tập đoàn Giáo dục GAIE.

Trường quốc tế Quận 3: Trường Quốc Tế Á Châu

Chương trình giáo dục

Trường Á Châu cung cấp chương trình giảng dạy từ Lớp 1 đến Lớp 12 với 2 hệ đào tạo là hệ MoET và hệ quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards – Hoa Kỳ. Riêng bậc THPT, học sinh có thể chọn lựa chương trình Advanced Placement (AP).

Cơ sở vật chất

Các phòng học và phòng chức năng đáp ứng đầy đủ những phương tiện học tập và nghiên cứu, khuyến khích sự phát triển giác quan toàn diện và trí tưởng tượng của học sinh. Đặc biệt là nguồn tư liệu từ thư viện điện tử và thư viện truyền thống với khả năng lưu trữ không giới hạn giúp học sinh luôn có thể tiếp cận với kho tàng tri thức rộng lớn.

Chương trình ngoại khóa

Với nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, học sinh được phép chọn lựa để tham gia tùy theo sở thích và định hướng cá nhân, điển hình như:

 • Chương trình trao đổi văn hóa hoặc du học hè
 • Hoạt động tình nguyện
 • Các cuộc thi trong và ngoài nước
 • Các buổi sinh hoạt theo chủ đề
 • Hoạt động tham quan và vui chơi
 • Các câu lạc bộ trong trường

3. Hệ thống Trường Sydney (SISS)

Hệ thống Trường Sydney (SISS) hiện đang là ngôi trường tiên phong và duy nhất ở Việt Nam triển khai chương trình giảng dạy từ Bang New South Wales (Úc) và là thành viên danh dự của Hệ thống Trường Tây Úc – ngôi trường có hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Trường quốc tế Quận 3: Hệ thống Trường Sydney (SISS)

Chương trình giáo dục

Hệ thống Trường Sydney (SISS) triển khai chương trình giảng dạy cho học sinh từ Dự bị Tiểu học đến Lớp 12 theo khung của Bộ Giáo dục Bang New South Wales và tích hợp với chương trình MoET (Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam). Học sinh tại SISS có thể lựa chọn chương trình Song ngữ Tích hợp hoặc Quốc tế Toàn phần. Từ năm Lớp 10, học sinh được định hướng theo đuổi các chương trình tú tài nổi tiếng trên thế giới để mở rộng cơ hội du học.

Xem thêm: Sự khác biệt của Hệ thống Trường Sydney

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Hệ thống Trường Sydney (SISS) được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển toàn diện của học sinh. Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Ngoài ra, SISS còn có hệ thống phòng chức năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của học sinh ở các lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó, trường danh dự góp mặt trong danh sách các trường quốc tế quận 3 tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên

Tại SISS, đội ngũ giáo viên không chỉ có chuyên môn vững chắc mà còn đáp ứng khắt khe yêu cầu của chương trình giáo dục Bang New South Wales. Kinh nghiệm quốc tế phong phú của giáo viên giúp họ hiểu biết sâu sắc về văn hóa và giáo dục của nhiều quốc gia, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của học sinh và chuẩn bị cho tương lai hội nhập. Bên cạnh đó, giáo viên có bằng cấp giảng dạy của Bang New South Wales và vượt qua các bài đánh giá năng lực diễn ra thường xuyên trong năm học.

Chương trình ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa của Hệ thống Trường Sydney được thiết kế đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu và sở thích của học sinh ở các độ tuổi khác nhau nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Một số hoạt động ngoại khóa nổi bật của SISS bao gồm:

 • Thể thao: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, võ thuật,…
 • Nghệ thuật: Âm nhạc, hội họa, mỹ thuật, khiêu vũ,…
 • Khoa học: Robot, kỹ thuật, nghiên cứu khoa học,…
 • Hoạt động cộng đồng: Tình nguyện, hoạt động xã hội,…

Những hoạt động này được tổ chức thường xuyên, có sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp. Từ đây, học sinh có thể phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống, rèn luyện tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Các hoạt động sau giờ học tại SISS

4. Lựa chọn trường quốc tế quận 3 tốt nhất

Việc lựa chọn trường quốc tế quận 3 cho con là một quyết định quan trọng của các bậc phụ huynh khi sinh sống tại khu vực này và lân cận. Để lựa chọn được trường quốc tế quận 3 phù hợp cho con, phụ huynh có thể cân nhắc một số cách sau:

 • Tìm hiểu thông tin trên các trang web chính thức của trường, các diễn đàn của phụ huynh hoặc các trang web đánh giá uy tín
 • Tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh khác đã cho con em theo học tại các trường quốc tế để có thêm thông tin hữu ích
 • Tham quan trường học để trực tiếp đánh giá cơ sở vật chất, môi trường học tập và các hoạt động của trường
 • Làm bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ học tập. Phụ huynh nên chuẩn bị cho con em làm bài kiểm tra này
 • Liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn cụ thể về chương trình học, học phí và các vấn đề khác

Nhìn chung, top 3 trường quốc tế quận 3 tốt nhất kể trên đều cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giỏi.

Những trường quốc tế quận 3 này không chỉ mang lại cho học sinh cơ hội học tập xuất sắc mà còn giúp các em phát triển những kỹ năng quan trọng. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một môi trường giáo dục quốc tế cho con, hãy xem xét những lựa chọn này để mang đến cho những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về Hệ thống Trường Sydney, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline (028) 777 666 88 hoặc Facebook.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Góc học tập
right arrow time clock pin e