Dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” cập bến

20 Tháng Một, 2024

Trong niềm vui hân hoan đón Tết, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” đã chính thức hoàn thành, đánh dấu cột mốc thành công đầu tiên của tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp” trong năm học 2023 – 2024.

Ngay từ đầu năm học 2023 – 2024, các Jaguars đã tích cực tham gia các ngày Spirit Days cùng nhiều hoạt động ý nghĩa để quyên góp vào Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow”. Trong năm học này, Quỹ vì Cộng đồng sẽ thực hiện tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp” với mục tiêu giúp đỡ và lan tỏa yêu thương đến người dân ở khu vực vùng cao thuộc Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn và Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái thông qua bốn dự án nhỏ bao gồm “Xây hiện tại – Dựng tương lai”, “Cộng đồng gắn kết”, “Chạm tương lai – Nối tri thức” và “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ”.

Trong đó, dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” đã chính thức cập bến với sự kiện phòng Tin học khang trang đã chính thức được đưa vào hoạt động. Với sự giúp đỡ to lớn của cộng đồng SISS, Quỹ vì Cộng đồng đã kịp hoàn thành món quà Tết đầy ý nghĩa này để gửi tặng đến các em học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán (thuộc Thôn Pate).

Cụ thể, dự án đã hỗ trợ và trang bị hệ thống 20 máy vi tính hiện đại để các em học sinh có thể tiếp cận công nghệ và không cần phải sử dụng nhờ phòng vi tính của trường bên cạnh. Hệ thống máy tính này sẽ phục vụ cho 431 em học sinh THCS bắt buộc phải có máy tính để học môn Tin học.

Thông qua việc chung tay giúp đỡ hoàn thành dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức”, các Jaguars đang từng bước thực hiện một trong những mục tiêu của mình – đó là hướng cộng đồng cùng trở thành những công dân số có trách nhiệm. Bên cạnh việc nâng cấp bản thân mỗi ngày, các em cũng cần hỗ trợ những bạn trẻ khác trong việc tiếp cận công nghệ bởi kỹ năng số là một trong những điều kiện tiên quyết giúp thế hệ trẻ mở rộng cơ hội trong một thế giới kết nối toàn cầu như hiện nay.

Bước đầu hoàn thành cột mốc đầu tiên trên bản đồ lan tỏa lòng nhân ái, Nhà trường vô cùng biết ơn sự hỗ trợ và đồng hành của cộng đồng SISS trong suốt thời gian qua. Bước sang năm mới 2024, chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau “góp gió thành bão” cho Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow” nhé!

Trở lại Hoạt động cộng đồng
right arrow time clock pin e