Nội dung bài viết

SISS phát động Quỹ vì cộng đồng “Build A Better Tomorrow”

13 Tháng Chín, 2023
Nội dung bài viết

Bằng việc triển khai Quỹ vì cộng đồng “Build A Better Tomorrow” từ năm học 2023 – 2024, Nhà trường hy vọng tạo cơ hội để cộng đồng SISS chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc.

Từ thuở bình minh lịch sử, Việt Nam chúng ta đã hình thành và phát huy mạnh mẽ tính cộng đồng cả trong đời sống thường ngày lẫn trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Tính cộng đồng được thể hiện qua tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và sự gắn kết chặt chẽ giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tập thể.

Ngày nay, tính cộng đồng vẫn luôn là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, được gìn giữ và nối tiếp từ thế hệ này đến thế hệ khác. Không khó để bắt gặp hình ảnh của những nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt, hay câu chuyện của những nhóm học sinh sẵn sàng chung tay giúp đỡ cho các bạn gặp khó khăn trong việc học vì nhiều lý do như hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế, vị trí địa lý, vấn đề tâm lý,…

SISS thấu hiểu rằng mỗi tập thể, mỗi cộng đồng đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một xã hội phát triển và bền vững. Hơn thế, sự gắn kết bền chặt và tương trợ lẫn nhau của các cá nhân, tập thể và cộng đồng là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, SISS không chỉ kế thừa những điểm giáo dục tiên tiến từ chương trình của Bang New South Wales (Úc) mà còn thiết lập nên những giá trị cốt lõi hướng về sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm cộng đồng.

Nhà trường luôn khuyến khích học sinh trau dồi bản thân để trở thành những công dân có trách nhiệm trong thời đại số, vừa biết cách làm chủ tương lai với tư duy quốc tế cởi mở, vừa gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp trong văn hóa và bản sắc của dân tộc. Bằng việc tạo điều kiện để các em tham gia đóng góp vào các hoạt động và dự án mang tính chất và phạm vi cộng đồng, Nhà trường mong muốn các em thấu hiểu rằng chỉ bằng những hành động nhỏ, các em đã góp phần đáng kể vào sự phát triển bền vững của xã hội và từ đó, kiến tạo nên một nền móng vững chắc cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Kể từ năm học 2023 – 2024, Nhà trường thành lập Quỹ vì cộng đồng với tên gọi chính thức là “Build A Better Tomorrow” nhằm kêu gọi, đóng góp và lan tỏa những giá trị sẻ chia tốt đẹp cho xã hội thông qua các hoạt động thiết thực như: Spirit Days, Chợ phiên, chuỗi hoạt động triển lãm nghệ thuật, hội chợ giáng sinh và các đêm nhạc, hoạt động nuôi heo đất, quyên góp vào các dịp đặc biệt trong năm,…

Quỹ vì cộng đồng “Build A Better Tomorrow”

Năm học này, Quỹ vì cộng đồng “Build A Better Tomorrow” hướng đến cộng đồng người dân H’Mông ở tỉnh Yên Bái khi các em học sinh nơi đây đang phải đối mặt với những khó khăn về điều kiện ăn ở, đi lại và sự thiếu thốn về cơ sở vật chất trong hành trình tiếp cận tri thức – cánh cổng mở ra cho các em những quyền năng để kiến tạo nên một tương lai mà các em mong muốn. Dự án sẽ được triển khai với tên gọi chính thức là “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” và bao gồm các dự án cụ thể:

  • Dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai”: Xây hệ thống nhà ở gần trường cho 40 – 50 học sinh người H’Mông đang theo học tại Trường THPT Sơn Thịnh và Trường THCS Sơn Thịnh thuộc Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.
  • Dự án “Cộng đồng gắn kết”: Mang đến khu vực sinh hoạt cộng đồng và nhà ăn cho các em học sinh người H’Mông trong dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai”, Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.
  • Dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức”: Hỗ trợ hệ thống 20 máy vi tính để phục vụ nhu cầu học tập và tiếp cận công nghệ cho các em học sinh ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái.
  • Dự án “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ”: Hỗ trợ xây dựng khoảng 1km đường bê tông ở đoạn dốc đá nguy hiểm nhất để mở đường cho người dân ở Bản Làng Tống, Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái.

Hành trình lan tỏa những giá trị cộng đồng tốt đẹp sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn khi có sự ủng hộ của phụ huynh và các em học sinh. Nhà trường cũng hy vọng rằng thông qua những hoạt động và dự án này, chúng ta có thể xây dựng nên một cộng đồng SISS giàu tình thương yêu, luôn sẵn sàng sẻ chia và đồng hành với những hoàn cảnh kém may mắn và đồng lòng hướng về một xã hội không có ai bị bỏ lại phía sau. Do đó, phụ huynh và các em học sinh hãy tiếp tục theo dõi hình ảnh của các dự án và ủng hộ nhiệt thành cho dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” nhé.

Thông tin chi tiết về từng dự án, Quý Phụ huynh vui lòng xem thêm tại đây: https://siss.edu.vn/cuoc-song-hoc-duong/du-an-cong-dong/


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e