Gửi thầy cô thân yêu của chúng em

24 Tháng Mười Một, 2023

“Với chúng em, thầy cô là những người mẹ, người cha thứ hai đáng kính mà chúng em mãi biết ơn.” – Nguyễn Anh Khôi, Jaguar đến từ Lớp 5A, đã có những chia sẻ đầy chân thành và cảm xúc để gửi đến tập thể giáo viên SISS nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Em tên là Nguyễn Anh Khôi, học sinh Lớp 5A. Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Vào những ngày cuối thu, khi những chiếc lá vàng thôi rơi và cái lạnh dần kéo đến, đó cũng là lúc chúng em hân hoan chào đón một ngày lễ vô cùng đặc biệt để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến các thầy cô giáo.

Khi còn nhỏ, chúng em luôn được dạy những bài học về tôn sự trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Những câu ru hời của bà, của mẹ luôn nhắc nhở chúng em về những công ơn lớn lao của thầy cô.

Thầy cô, chỉ hai tiếng ngắn ngủi nhưng quá đỗi thiêng liêng và cao quý. Họ là những người đã hy sinh, cống hiến hết mình cho niềm đam mê với sự nghiệp “trồng người”. Em nghĩ thầy cô đã dành cả thanh xuân của mình để góp phần tạo nên thanh xuân tươi đẹp tươi đẹp của chúng em.

Với chúng em, thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai đáng kính mà chúng em mãi biết ơn. Thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn uốn nắn cho chúng em từng cử chỉ, thái độ, hành vi, lời nói. Chúng em được thầy cô yêu thương, dìu dắt và dạy dỗ trong sự nâng niu, bảo vệ và trân quý. Từng lời nói, cử chỉ, hành động, và cả ánh mắt, nụ cười của thầy cô đều in dấu trong trái tim mỗi chúng em. Thầy cô đã trang bị cho chúng em hành trang tri thức để tự tin bước vào đời, sẵn sàng đối diện với những thử thách của cuộc sống.

Em cũng có đôi lời muốn gửi gắm đến cô Bình, Giáo viên chủ nhiệm của Lớp 5A chúng em. Nhớ ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ với trường lớp mới, cô đã luôn dịu dàng, ân cần, giúp đỡ, chỉ bảo và gắn kết chúng em thành một tập thể đoàn kết, yêu thương nhau và cùng nhau phấn đấu để đạt được thành tích tốt trong học tập. Có đôi khi chúng em chưa ngoan và khiến cô buồn, nhưng chúng em rất biết ơn vì cô vẫn luôn dành tình yêu thương to lớn cho chúng em.

Cuối cùng, em xin thay mặt cho các Jaguars gửi đến toàn thể Quý Thầy Cô những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày lễ đặc biệt này. Cùng với đó là lời cảm ơn từ tận đáy lòng của chúng em.

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e