Spirit Days khơi dậy tinh thần học đường tại SISS

17 Tháng Mười Hai, 2023

Thông qua chuỗi ngày hội truyền thống Spirit Days, cộng đồng SISS cùng nhau hưởng ứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa cùng những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Xuyên suốt năm học, Hệ thống Trường Sydney luôn nỗ lực để kết hợp nhiều hoạt động xen kẽ chương trình học để các em học sinh có thể nâng cao trải nghiệm và nuôi dưỡng những giá trị tiến bộ, nhân văn.

Peace Day, World Kindness Day, Human Rights Day hay World Animal Welfare Day đều là những ngày Spirit Days quan trọng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể thầy và trò tại SISS. Vào những ngày này, học sinh cùng nhau tham gia những hoạt động như mặc trang phục theo chủ đề đến trường, viết thư tay để bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình hay thực hiện những dự án học thuật, dự án cộng đồng ý nghĩa.

Nâng tầm bản thân

Có thể thấy, “chiến lợi phẩm” mà học sinh thu được khi tham gia các ngày Spirit Days còn là việc các em mở rộng vốn kiến thức và phát triển nhiều bộ kỹ năng mềm quan trọng. Các em sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc và lý do vì sao những ngày này được tổ chức bởi người dân trên toàn thế giới. Chẳng hạn như trong ngày Nhân quyền Thế giới được tổ chức trong tháng 12 vừa qua, Jaguars các khối đã học được thêm các kiến thức quan trọng về quyền con người và quyền trẻ em.

Gắn kết đại gia đình SISS

Kỷ niệm cùng bạn bè trong lớp hay trong trường luôn là những yếu tố giúp các em học sinh nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết của mình. Nhà Tâm lý học Catherine Bagwell đã từng khẳng định rằng kết bạn là “công việc của tuổi trẻ”; thế nên, việc tạo cơ hội để các em học sinh gặp gỡ, giao lưu với nhiều người bạn mới cũng vô cùng quan trọng. Spirit Days chính là dịp để các em có thêm cơ hội để gắn kết với những thành viên trong đại gia đình SISS – những người học cùng khối lớp hoặc những người em, người anh, người chị học khác khối.

Thúc đẩy nhận thức về bản sắc cá nhân

Spirit Days của SISS thường là những ngày không đồng phục (non-uniform day) và qua đó, các em có thể hình thành và nâng cao ý thức về một môi trường học tập tôn trọng sự khác biệt. Các em sẽ hiểu được rằng mỗi người trong chúng ta sẽ có những sở thích và cá tính khác nhau. Chúng ta là những cá thể riêng biệt góp phần tạo nên sự muôn màu muôn vẻ của thế giới nơi chúng ta đang được sống, được tận hưởng và phát triển.

Nâng cao những giá trị cộng đồng

Vào ngày Peace Day, các em học sinh đã cùng nhau khoác lên mình những bộ trang phục màu xanh dương – màu của hy vọng và tự do – đến trường. Với mỗi chiếc áo xanh, Nhà trường đã thay mặt các em đóng góp 10.000 VNĐ vào Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow”. Toàn bộ số tiền thu được từ Quỹ vì Cộng đồng trong năm học 2023 – 2024 sẽ được sử dụng để thực hiện tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp” nhằm giúp đỡ người dân ở vùng cao tỉnh Yên Bái có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Từng bước, các ngày Spirit Days của SISS sẽ thực hiện sứ mệnh cao cả của mình để không chỉ giúp các em học sinh trở thành những cá nhân có trách nhiệm mà còn chung tay xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e