Chuyên đề: Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ

Ngày
14/10/2023
Thời gian
09:00 - 11:00
Địa điểm
Hội trường Lầu 4 | 43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu. Q.3, TP.HCM
chuyen-de-ky-luat-tich-cuc-trong-thuc-hanh-lam-cha-me

Mục đích

Với mong muốn xây dựng một môi trường phát triển toàn diện cho học sinh cũng như chia sẻ phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực đến đông đảo phụ huynh, Hệ thống Trường Sydney sẽ tổ chức chuyên đề “Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ”.

Quy mô

Toàn thể phụ huynh và các em học sinh

Agenda

08:30 – 09:00: Đón khách

09:00 – 10:30: Chia sẻ từ Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Tú Anh – một trong những Nhà thực hành Tâm lý có chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục và tâm lý gia đình

10:30 – 11:00: Q&A

11:00: Kết thúc

BUỔI CHUYÊN ĐỀ ĐẨY CẢM XÚC CỦA CÁC PHỤ HUYNH SISS

Vào ngày 14/10/2023 vừa qua, SISS đã hân hạnh chào đón sự tham dự của các phụ huynh trong buổi chuyên đề “Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ” được chia sẻ bởi Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Tú Anh.

Trong buổi chuyên đề, ba mẹ đã có những trải lòng rất chân thật về những khó khăn và thử thách trong hành trình đồng hành và nuôi dạy con trẻ. Trong hành trình đó, sẽ có đôi lúc ba mẹ cảm thấy cô đơn và lo lắng rằng liệu những gì bản thân đang làm có thật sự tốt cho con, hay liệu điều đó có khiến con không thoải mái và chọn cách “ngắt kết nối” với ba mẹ.

Đồng cảm với những lo lắng của ba mẹ, Thạc sĩ Tâm lý Tú Anh cũng chia sẻ một số kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến việc áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực để nuôi dạy con trẻ. Theo đó, Thạc sĩ mong muốn rằng ba mẹ hãy trở thành những “hầm trú ẩn” an toàn để mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, con sẵn sàng quay về và chia sẻ với ba mẹ như những người bạn.

Để làm được điều đó, chúng ta cần loại bỏ việc răn đe, trừng phạt hà khắc hay những lời nói có thể gây tổn thương đến thể chất và tinh thần của trẻ. Thay vào đó, ba mẹ có thể thiết lập và thống nhất với nhau về những nguyên tắc để cả gia đình cũng thực hiện. Hơn nữa, Thạc sĩ cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của động lực nội tại, điều mà bạn nhỏ nào cũng cần cho hành trình trưởng thành của mình.

Trưởng thành cùng con là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu thương to lớn của cả gia đình. SISS mong rằng thông qua buổi chuyên đề vừa qua, ba mẹ sẽ hiểu hơn về phương pháp kỷ luật tích cực cũng như củng cố niềm tin trong việc nuôi dạy con.

Sự kiện khác

Trở lại Sự kiện
right arrow time clock pin e