SISS – Under the Moonlight

Ngày
28/09/2023 - 29/09/2023
Địa điểm
Vietgangz Glamping Club
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu. Q.3, TP.HCM
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu. Q.3, TP.HCM
siss-under-the-moonlight

Mục đích tổ chức

Nhằm tạo điều kiện để các Jaguars chào đón lễ hội Trung thu đầu tiên dưới mái nhà chung SISS, Nhà trường sẽ tổ chức một số hoạt động thú vị và ý nghĩa với chủ đề “SISS – Under the Moonlight” vào hai ngày 28 & 29/09. Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và mang trong mình những giá trị văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Bằng việc tham gia tích cực vào lễ hội “SISS – Under the Moonlight”, Nhà trường hy vọng các em sẽ hiểu hơn về những nét đẹp mang đậm giá trị truyền thống của ngày hội này.

Quy mô sự kiện

Tất cả học sinh tại SISS

Nội dung chương trình

  • 28/09/2023: Tham gia các hoạt động tại khu cắm trại Vietgangz Glamping Club, địa chỉ: 169 Đường Số 5, Phường Long Phước, TP. Thủ Đức.
  • 29/09/2023: Tham gia các hoạt động được tổ chức tại lớp với chủ đề “Vui hội Trăng rằm”.

Trung thu đầu tiên đáng nhớ của Jaguars

Được tổ chức vào hai ngày 28 & 29/09/2023 vừa qua, Lễ hội Trung thu “SISS – Under the Moonlight” đã khép lại với những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của Jaguars Khối Tiểu học và Trung học.

Phấn khởi, hào hứng, vui nhộn, đáng nhớ là những từ có thể dùng để miêu tả những cảm xúc và niềm vui của các Jaguars trong suốt hai ngày tham gia các hoạt động cắm trại và hoạt động trong lớp học thuộc chương trình Trung thu “SISS – Under the Moonlight” vừa qua. Trung thu là Tết đoàn viên và “đoàn viên” cùng là điều không thể thiếu của mái nhà chung SISS trong dịp lễ đặc biệt này. Các em học sinh thuộc tất cả các khối lớp đã tập hợp tại khu cắm trại Vietgangz Glamping Club tại TP. Thủ Đức để tham gia các hoạt động truyền thống và đón Trung thu cùng nhau.

Tại khu cắm trại, các thành viên thuộc Hệ thống Nhà đã cùng nhau tạo thành các nhóm để tham gia các hoạt động và trò chơi dân gian như kéo co, truy tìm kho báu, giải mã mật thư,… Sự hào hứng của các em đã tạo nên bầu không khí vui nhộn và đầy ắp tiếng cười cho khu cắm trại. Đêm đến cũng là lúc các em gặp gỡ và giao lưu với chị Hằng, chú Cuội và chiêm ngưỡng những màn trình diễn thời trang, biểu diễn văn nghệ hay múa lân “đã mắt”. Các em cũng thực hiện các hoạt động không thể thiếu trong ngày lễ đặc biệt này, đó là ăn bánh Trung thu, rước đèn và phá cỗ.

Trở về nhà trong trạng thái “tuy mệt nhưng vui” sau một ngày dài, chắc hẳn các em đã có một đêm ngủ thật ngon để ngày hôm sau đó, 29/09, các em tiếp tục tham gia những hoạt động đón Trung thu tại lớp học thân yêu của mình. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động trang trí Trung thu, các em cũng có những giây phút thư giãn khi cùng nhau xem những thước phim sống động và đầy cảm xúc “Over the Moon”.

Đây là mùa Trung thu đầu tiên các Jaguars đồng hành cùng nhau, nhưng không vì thế mà các em tỏ ra lo ngại việc kết nối với các Jaguars đến từ các khối lớp khác. Các em đã tích cực làm quen với nhau, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn khi tham gia trò chơi và hòa chung niềm vui dưới ánh trăng vàng mùa lễ hội. Đó cũng là niềm tự hào và là niềm tin của SISS vào một môi trường học đường thân thiện, chan hòa, kết nối chuẩn well-being.

Thông qua đó, Nhà trường cũng mong rằng các Jaguars sẽ hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động truyền thống không thể thiếu trong dịp Trung thu. Các em hãy luôn giữ vững tinh thần đoàn kết và niềm vui đó để tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ tại SISS, nơi các em đã và đang thực hiện hành trình tìm kiếm tri thức của mình nhé.

Giờ là lúc chúng ta cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày hội Trung thu vừa qua nhé! Nhà trường cũng đồng thời đăng tải nhiều hình ảnh khác của học sinh trên Cổng thông tin Phụ huynh để ba mẹ có thể lưu lại những hình ảnh đáng yêu của con.

Sự kiện khác

Trở lại Sự kiện
right arrow time clock pin e