Tinh thần giúp đỡ lẫn nhau: Chìa khóa để xây dựng tình bạn lành mạnh

20 Tháng Mười Hai, 2023

Tình bạn là một trong những chiếc “hầm trú ẩn” đặc biệt của bất kỳ ai. Với Linh Đan và Minh Thư – Jaguars Lớp 6 – tình bạn của các em được xây dựng dựa trên sự tương trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, câu chuyện về những tình bạn đẹp luôn khiến chúng ta cảm thấy yêu đời, tự tin và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Từ hai người xa lạ, chúng ta chia sẻ với nhau những sở thích chung, những mối quan tâm chung và cả những buồn vui trong cuộc sống của mỗi người. Theo năm tháng, mối dây liên kết giữa hai người càng trở nên bền chặt hơn và mối quan hệ đó cũng được kết tinh thành tình bạn.

Tình bạn của những cô cậu ở độ tuổi học trò chính là những câu chuyện ngây thơ, trong sáng và cảm động. Không chỉ đơn thuần là những người bạn học cùng lớp, các em còn chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và giúp nhau tiến bộ mỗi ngày. Câu chuyện tình bạn của Linh Đan và Minh Thư, hai Jaguars đến từ Lớp 6, cũng đầy cảm hứng khi các em luôn giúp đỡ nhau trong việc học và trong cuộc sống hàng ngày.

Cả hai bắt đầu nói chuyện với nhau trong một tiết học Âm nhạc hồi đầu năm học. Khi đó, Minh Thư không biết vị trí đặt bút chì trong phòng học nên Linh Đan đã chủ động lấy giúp và tình bạn của cả hai bắt đầu từ đây. Dần dà, hai bạn nói chuyện với nhau nhiều hơn, cũng như thảo luận bài tập trong lớp và cả khi về nhà.

Cả hai cũng không quên động viên, đốc thúc nhau cố gắng trong học tập. Có một lần, Linh Đan đã được Minh Thư cho mượn áo để trình diễn trên sân khấu và em cũng không quên nấu mì mời bạn để thay cho lời cảm ơn đến người bạn của mình. Tình bạn của cả hai cứ như vậy ngày càng bền chặt hơn nhờ sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác, tình bạn cũng khó tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn. Linh Đan kể, có lần cả hai đã giận nhau, nhưng chỉ trong ngày hôm sau, cả hai đã nói chuyện lại bình thường và bỏ qua những chuyện xảy ra trước đó. Các em vẫn tiếp tục là những người bạn đồng hành cùng nhau.

Câu chuyện của Linh Đan và Minh Thư là một trong số những câu chuyện về tình bạn đẹp của các em học sinh tại Hệ thống Trường Sydney – ngôi trường lấy sự quan tâm, sự giúp đỡ, sự san sẻ là cốt lõi để nuôi dưỡng học sinh. SISS luôn quan tâm đến sức mạnh của lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Bằng nhiều cách khác nhau, SISS khuyến khích các em luôn biết cách giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh bởi đó là một trong những đức tính tốt đẹp giúp chúng ta xây dựng những mối quan hệ lành mạnh.

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e