Top 9 lý do nên cho con học chương trình THCS tại trường quốc tế

12 Tháng Hai, 2023

Cùng SISS tìm hiểu ngay học chương trình THCS tại trường quốc tế có những ưu điểm gì nổi trội mà nhiều phụ huynh chọn cho con theo học đến như vậy?

Học chương trình THCS tại trường quốc tế giúp con tự tin, bản lĩnh và hội nhập

Tại trường quốc tế học sinh được học tập trong môi trường quốc tế năng động. Việc giao lưu, nói chuyện với bạn bè và thầy cô bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để con có thể tự tin hơn khi giao tiếp, vốn tiếng Anh của con cũng được cải thiện rõ ràng.

Có rất nhiều phụ huynh lo lắng con học chương trình THCS tại trường quốc tế khó có thể hòa đồng. Nhưng đây là điện kiện tốt nhất để học sinh Việt Nam có thể phát triển về mặt hội nhập. Văn hóa, quan điểm và lối sống của Việt Nam so với nước ngoài có thể sẽ khác. Nhưng khi học THCS tại trường quốc tế, tất cả sẽ được giáo dục để hội nhập chung trong trường học. Vì vậy, học sinh rèn luyện được tinh thần hòa đồng, suy nghĩ độc lập, học hỏi những điều mới mẻ từ bạn bè quốc tế.

Chương trình THCS quốc tế giúp con bản lĩnh, tự tin và hội nhập trong thời đại mới

Rèn luyện các kỹ năng mềm khi học chương trình THCS tại trường quốc tế

Các trường quốc tế đều không quá đặt nặng vấn đề điểm số. Những điều học sinh được học đa phần bổ sung những kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn như: khả năng lãnh đạo, quyết định, làm việc nhóm,… Hầu hết người Việt Nam đều rụt rè, thiếu kỹ năng mềm và được đáng giá kém so với mặt bằng chung quốc tế. Vì vậy, tại các trường quốc tế, các kỹ năng mềm được trau dồi, luyện tập hàng ngày để giúp học sinh tự tin hơn sau khi ra trường.

Phát triển tư duy

Chắc hẳn chúng ta đều quen thuộc với việc đọc – chép và học thuộc lòng bài học. Điều này ảnh hưởng đến lối tư duy của học sinh rất nhiều. Học sinh dần đi theo lối mòn và mất đi sự sáng tạo của riêng mình. Trái ngược với điều này, ở trường quốc tế tại TP. HCM, học sinh luôn phải suy nghĩ và đặt câu hỏi để giáo viên giải thích. Việc này giúp kích thích trí não của học sinh được mở rộng và học một các chủ động hơn. Khả năng sáng tạo cũng được nâng cao rất nhiều.

Tính tự lập được trau dồi

Dễ nhận thấy, học sinh ngoại quốc đều có tính độc lập từ nhỏ. Với học sinh Việt Nam, đa số còn phụ thuộc vào gia đình và không có tính tự lập cao. Với môi trường giáo dục khi học chương trình THCS tại trường quốc tế, học sinh sẽ phải tự mình giải quyết các vấn đề, sự hỗ trợ từ phía giáo viên là rất hiếm khi. Điều này giúp học sinh có tính độc lập cao, không bị phụ thuộc vào người khác.

Trau dồi tính tự lập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Học chương trình THCS tại trường quốc tế là một cách giao lưu văn hóa

Hầu hết các trường quốc tế tại TP. HCM đều có học sinh đến từ nhiều nước khác nhau. Vì thế, trường quốc tế có sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đây là cơ hội tốt để học sinh học chương trình THCS trường quốc tế được giao lưu, học hỏi văn hóa các nước bạn. Giúp học sinh có vốn hiểu biết đa dạng hơn về văn hóa trên thế giới. Mỗi nước dù có điểm tương đồng nhưng vẫn có những văn hóa khác nhau. Khi làm việc, giao tiếp với người ngoại quốc, học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ hay mắc phải những điều cấm kỵ tại một số nước bạn.

Chương trình THCS tại trường quốc tế giúp kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ học bắt buộc tại các trường học Việt Nam. Nhưng không phải trường nào cũng có thể đào tạo tiếng Anh một cách tốt nhất. Tại trường quốc tế, học sinh được tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, kỹ năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh được tiếp thu một cách tự nhiên nhất và có hiệu quả nhất.

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn

Cơ sở vật chất hiện đại

Đây là ưu điểm nổi trội của các trường quốc tế. Lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập của học sinh. Bên cạnh đó, các phòng học thí nghiệm, học nhạc, thư viện đều được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra, học sinh THCS tại trường quốc tế còn được trang bị cả hồ bơi, sân vận động mini, phòng tập Gym phục vụ cho nhu cầu của học sinh. Tất cả được gói gọn trong môi trường học tập hiện đại. Giúp học sinh có sự phát triển toàn diện cả về tư duy và thể chất.

Tất cả được gói gọn trong môi trường học tập hiện đại

Môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến

Mỗi trường đều có một phương pháp giáo dục riêng. Nhìn chung, các phương pháp giáo dục học sinh THCS tại trường quốc tế đều hiện đại và tiên tiến nhất; vì mục tiêu giúp trẻ dễ dàng hội nhập với thế giới. Đa phần phụ huynh người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều chọn chương trình học THCS tại trường quốc tế cho con vì phù hợp với quan điểm và phương pháp giáo dục trên thế giới. Vì vậy, học sinh có thể dễ dàng hội nhập tại tất cả các môi trường được tiếp xúc trong tương lai.

Thông thường, tại các trường quốc tế chỉ có từ 20 – 25 học sinh mỗi lớp. Vì thế giáo viên sẽ dễ dàng quan tâm và hỗ trợ học sinh nhiều hơn. Ngoài ra, các phương pháp giáo dục hiện đại giúp học sinh học được nhiều điều mới theo những các mới lạ và lý thú hơn.

Không thể bỏ qua hoạt động ngoại khóa bổ ích

“Học đi đôi với hành”, học thông qua những hoạt động thú vị luôn là phương châm của các trường quốc tế tại TPHCM. Việc áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế là cách ghi nhớ nhanh và lâu nhất. Thông qua các buổi field trip, các trò chơi và hoạt động ngoài trời; học sinh tiếp thu kiến thức một cách chủ động mà không kém phần lý thú. Qua các hoạt động này, khả năng quan sát và tổng hợp của học sinh cũng được cải thiện rất nhiều.

Trên đây là 09 lý do mà phụ huynh nên cho con theo học chương trình THCS tại trường quốc tế. Hy vọng sẽ phần nào giúp phụ huynh có thể chọn một môi trường giáo dục phù hợp cho con mình.

Trở lại Tin tức khác
right arrow time clock pin e