Trách nhiệm: Một trong những giá trị cốt lõi được chú trọng tại SISS

20 Tháng Chín, 2023

Tại SISS, học sinh được khuyến khích trở thành những cá nhân sẵn sàng chịu trách nhiệm về bản thân, đồng thời gắn liền trách nhiệm của bản thân với trách nhiệm của cộng đồng.

Trong thời đại khoa học và xã hội phát triển, việc xây dựng một cộng đồng, một xã hội có tinh thần trách nhiệm cao được xem là nhiệm vụ tất yếu của mỗi cá nhân sống trong cộng đồng và xã hội đó. Để xây dựng một nền móng vững chắc cho tinh thần trách nhiệm của học sinh khi thành niên, gia đình và Nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dục các em. Trong đó, nhiệm vụ của Nhà trường nằm ở việc làm thế nào để các em nhận thức rõ khái niệm và ý nghĩa của trách nhiệm cũng như có những hành động đúng đắn để thể hiện tinh thần của mình.

Đó cũng là lý do mà khi xây dựng chương trình, Hệ thống Trường Sydney đã liệt kê Trách nhiệm là một trong những giá trị cốt lõi và tất yếu đối với tập thể thầy và trò.

Với cương vị là đầu tàu chèo lái con thuyền mang tên SISS, Ban Giám hiệu có trách nhiệm vô cùng to lớn trong việc đặt ra những định hướng giáo dục, mục tiêu và đảm bảo tính nhất quán, chất lượng cho các chương trình giáo dục được triển khai tại trường. Trách nhiệm của Ban Giám hiệu còn nằm ở chỗ không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khắc phục những hạn chế và đảm bảo kết nối liền mạch với cộng đồng phụ huynh.

Với đội ngũ giáo viên, bên cạnh trách nhiệm trau dồi học sinh trở thành những phiên bản tốt nhất nhờ năng lực và chuyên môn giảng dạy của mình, các thầy cô cũng đảm bảo không ngừng nâng cao nghiệp vụ sư phạm, bắt kịp những đổi mới trong giáo dục, đặc biệt là giáo dục quốc tế, để mang đến những trải nghiệm học tập hiện đại cho các em. Tại SISS, Nhà trường cũng rất chú trọng đến đời sống sức khỏe tinh thần của các em học sinh; do đó, giáo viên còn có trách nhiệm quan tâm đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, xây dựng môi trường học đường lành mạnh và giúp các em vượt qua những khó khăn trong đời sống tinh thần của các em.

Với các em học sinh, các em được tạo điều kiện để thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình với cộng đồng SISS nói riêng và xã hội nói chung thông qua nhiều hoạt động. Đó có thể là các hoạt động trong Hệ thống Nhà, các dự án cộng đồng nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hay đơn thuần là các hoạt động nhằm nâng cao tinh thần hỗ trợ bạn bè trong lớp học. Không chỉ có tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, học sinh tại SISS cũng được khuyến khích sống có trách nhiệm với bản thân mình. Thông qua việc thụ hưởng những tinh hoa giáo dục từ Bang New South Wales, các em sẽ biết cách phát triển năng lực học thuật của bản thân, đồng thời không ngừng nâng cao sự tự tin thông qua các hoạt động, cuộc thi lớn nhỏ. Các em cũng được học cách trở thành những công dân số có trách nhiệm để không vượt quá những giới hạn và gây ảnh hưởng đến cá nhân, cộng đồng.

SISS sẽ không ngừng nỗ lực để phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, để từ đó, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển và tốt đẹp.

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e