Trường quốc tế là gì? Ưu điểm vượt trội của trường quốc tế

08 Tháng Hai, 2023

Trường học là tiền đề để phát triển tư duy, trau dồi kiến thức, khai phá tính cách và tài năng. Nhiều bậc phụ huynh đang ưu tiên lựa chọn chương trình quốc tế như một cách đầu tư lâu dài cho tương lai phát triển bền vững của trẻ.

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, các chương trình đào tạo quốc tế là xu thế tất yếu. Hầu hết các trường học hiện nay đều có xu hướng tiếp cận, học hỏi cũng như áp dụng các lộ trình giáo dục tiên tiến, hiện đại của các quốc gia phát triển trên thế giới. Do đó, các trường quốc tế dần trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế được định nghĩa là những trường học cung cấp nền tảng giáo dục theo chuẩn quốc tế, thường áp dụng các phương pháp giảng dạy được xây dựng bài bản từ những tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới. Chương trình giáo dục quốc tế tại các trường được chia thành hai loại hình chính: chương trình quốc tế toàn phần và chương trình đào tạo song ngữ.

Trường quốc tế Sydney (SISS)

Các chương trình đào tạo tại các trường quốc tế tập trung vào phát triển khả năng ngoại ngữ, những kiến thức thực tiễn cùng kỹ năng mềm cho các học sinh với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Bên cạnh đó, các trường quốc tế có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị phong phú cùng đội ngũ giáo viên bản địa chất lượng hướng đến sự phát triển toàn diện cho các em học sinh.

Ưu điểm của trường quốc tế

Với phương pháp học tập đổi mới, hiện đại, chú trọng sự phát triển toàn diện, chương trình học tập tại các trường quốc tế mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho các em học sinh.

Chất lượng chuẩn quốc tế

Phần lớn chương trình đào tạo tại các trường quốc tế hiện nay đều được kiểm định và giám sát chặt chẽ bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Những tiêu chuẩn được kiểm tra khắt khe giúp chất lượng của các chương trình giáo dục luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, những bằng cấp quốc tế vẫn giữ nguyên giá trị, được công nhận toàn cầu là nền tảng quan trọng của các em học sinh trên hành trình tương lai.

Trường quốc tế Sydney (SISS)

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc khi theo học các chương trình đào tạo quốc tế. Trong suốt quá trình học, các em học sinh được rèn luyện, nâng cao tất cả các kỹ năng ngoại ngữ của mình. Môi trường quốc tế cũng tạo điều kiện để các em phát triển sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, là “bệ phóng” hướng đến những thành công trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

Phương pháp học tập đổi mới

Khác với các chương trình truyền thống, lộ trình giáo dục quốc tế không chỉ tập trung vào các lý thuyết thông thường, mà còn chú trọng phát triển những kỹ năng thực tiễn khác. Học sinh được khuyến khích thể hiện khả năng bản thân, có khả năng quyết định, tự lập và được trang bị đầy đủ các kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu ưu tú.

Xem thêm: Chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam: Khám phá lựa chọn học tập đa dạng

Cơ sở vật chất vượt trội

Hệ thống các trường quốc tế coi trọng cơ sở vật chất và hạ tầng trang thiết bị. Trang bị cơ sở vật chất hiện đại; cùng với hệ thống phòng học đa phương tiện, phòng Lab, thư viện với nguồn tài liệu học tập đa dạng. Tất cả những điều này hỗ trợ học sinh có thêm nhiều tương tác giúp học sinh tự tin, năng động và sáng tạo.

Trường quốc tế Sydney (SISS)

Môi trường học tập năng động

Bên cạnh những tiết học tại lớp, những hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế rất được xem trọng. Các em học sinh được tham gia vào đa dạng những hoạt động ngoài giờ khác nhau từ thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa tạo tiền đề để các em phát huy tối đa năng khiếu và niềm đam mê của mình.

Có nên cho con học trường quốc tế?

Việc chọn trường quốc tế hay các trường công lập truyền thống vẫn luôn là nỗi băn khoăn lớn nhất của những bậc phụ huynh. Mỗi loại hình giáo dục đều mang đến những lợi thế riêng, quý phụ huynh có thể cân nhắc và lưu ý một số yếu tố để lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất.

Xem thêm: Trường quốc tế và trường công lập: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho con?

Nguyện vọng của con

Chắc hẳn khi lựa chọn bất kỳ môi trường giáo dục nào, cơ hội để các em phát triển tối ưu nhất luôn là ưu tiên hàng đầu của quý phụ huynh. Hãy chia sẻ và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của con để có được những quyết định tốt nhất.

Trường quốc tế Sydney (SISS)

Khả năng tài chính

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân cùng những dịch vụ toàn diện dẫn đến mức học phí tại các trường quốc tế tương đối cao. Do đó, gia đình cần xác định khả năng tài chính dài hạn để các em học sinh có thể theo học chương trình một cách xuyên suốt, tạo nên sự phát triển nhất quán của con.

Định hướng tương lai

Xác định rõ kỳ vọng và định hướng của bản thân cũng như gia đình là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn chương trình học. Điều này giúp các em và gia đình có những sự chuẩn bị tốt nhất cho một quá trình dài hơi.

Tìm hiểu kỹ các thông tin

Số lượng các trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay rất nhiều với đa dạng các lộ trình giáo dục khác nhau. Quý phụ huynh nên tham khảo thật kỹ các thông tin từ các nguồn khác nhau như website, mạng xã hội, hay trực tiếp tham quan và tư vấn tại trường để có những sự lựa chọn tốt nhất.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Góc học tập
right arrow time clock pin e