Chuỗi Chuyên đề Tâm lý: Ngôn ngữ của cảm xúc

23 Tháng Mười Một, 2023

Đồng hành cùng Jaguars trong hành trình nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần, Chuyên đề Tâm lý tháng 11 được tổ chức với chủ đề “Ngôn ngữ của cảm xúc” dành cho Jaguars thuộc tất cả các khối lớp.

Tâm hồn con trẻ là một bức tranh rực rỡ với đa dạng sắc màu tượng trưng cho mỗi cung bậc cảm xúc của các em. Từ những màu sắc cơ bản nhất, các em sẽ dần phát hiện ra rằng, vẻ đẹp của bức tranh đó còn được trộn lẫn bởi những gam màu đa sắc khác nhau. Điều đó cũng tương tự như thế giới cảm xúc của các em. Trải qua hành trình trải nghiệm và khôn lớn, các em sẽ biết cách nhận diện những cảm xúc khó gọi tên của bản thân và hiểu rằng bất kỳ cảm xúc nào cũng đều quý giá và quan trọng.

Đó cũng là điều mà SISS mong muốn các em học sinh đúc kết được sau khi tham gia “Chuyên đề Tâm lý: Ngôn ngữ của cảm xúc” được tổ chức trong tháng 11 vừa qua. Với sự đồng hành của Cô Hà, Giáo viên Tâm lý tại trường, các em học sinh đã tìm hiểu những kiến thức quan trọng về cách nhận diện và gọi tên các cung bậc cảm xúc. Buổi chuyên đề cũng kết hợp thêm một số hoạt động để các em hiểu hơn về tầm quan trọng của mỗi loại cảm xúc.

Đối với một sự vật, sự việc, mỗi bạn nhỏ sẽ có một cảm nhận riêng, chẳng hạn như khi được hỏi có thích sầu riêng hay không, các Jaguars Lớp Prep – Lớp 2 đã mang đến nhiều đáp án khác nhau trong buổi Chuyên đề diễn ra vào ngày 16/11/2023. Việc thấu hiểu điều đó cũng sẽ giúp các em hiểu hơn về sự khác biệt trong tích cách của mỗi người để qua đó, các em sẽ có thái độ tôn trọng và hành vi cư xử đúng đắn với những người xung quanh.

Đối với các Jaguars Khối Trung học, việc nhận định đúng các trạng thái cảm xúc và kiểm soát chúng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Lý do là vì ở độ tuổi này, các em rất dễ gặp phải những khủng hoảng tâm lý do các yếu tố khách quan và chủ quan mang lại. Nếu không nhận định đúng đắn và thay đổi kịp thời, các em rất dễ có những hành vi phản ứng sai lệch, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý và tính cách của các em.

Bên cạnh những Chuyên đề Tâm lý được tổ chức hàng tháng, các giáo viên tại SISS cũng được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng về giáo dục tâm lý để có thể lắng nghe, thấu hiểu và giúp các em học sinh nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần lành mạnh, vững chắc.

Trong chương trình giáo dục của Bang New South Wales đang được áp dụng tại SISS, giáo dục sức khỏe tinh thần được xem là nền tảng xây dựng một tương lai hạnh phúc, giúp học sinh vượt qua những khó khăn mà cuộc sống có thể mang lại. Càng chú trọng việc quản lý sức khỏe tinh thần, học sinh càng có thể duy trì tư duy tích cực và niềm vui trong cuộc sống.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e