Tâm điểm tháng 4

27 Tháng Tư, 2024

Nắng tháng 4 rực rỡ tựa như nụ cười của các Jaguars khi tham gia các hoạt động vô cùng ý nghĩa tại SISS, từ cuộc thi TEDx SISS Youth 2024, chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế đáng nhớ đến Tuần lễ Trái Đất đầy ắp niềm vui.

Tháng 4 vừa qua, cộng đồng học thuật SISS đã có những trải nghiệm học tập thú vị từ các đấu trường diễn thuyết đến các hoạt động thực tế ngoài trời.

Vòng Chung kết TEDx SISS Youth 2024

Sau hơn một tháng tranh tài gay cấn, cuộc thi TEDx SISS Youth 2024 đã đi đến hồi kết với Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 30/03/2024 vừa qua cùng sự tham gia của đông đảo phụ huynh.

10 “diễn giả” xuất sắc nhất đã mang đến Vòng Chung kết những bài thuyết trình hoàn thiện và có chiều sâu, đủ sức chinh phục ban giám khảo cũng như khán giả bằng những góc nhìn mới mẻ và lập luận chặt chẽ.

Bên cạnh việc thể hiện tri thức, trong Vòng Chung kết vừa qua, các Jaguars cũng đã phô diễn khả năng diễn thuyết chuyên nghiệp với phong thái tự tin, cách trình bày dõng dạc, mạch lạc và gãy gọn với những thông tin ý nghĩa.

Không chỉ mang đến sân chơi học thuật cho các học sinh đam mê diễn thuyết, TEDx SISS Youth 2024 còn mở ra cơ hội để các Jaguars tận hưởng niềm hạnh phúc của việc tranh tài và chinh phục đỉnh cao tri thức.

Chặng đường TEDx SISS Youth 2024 chính thức khép lại tại đây, hẹn gặp lại các Jaguars tài năng trong mùa tiếp theo.

Chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế đáng nhớ tới Thế giới Nông trại

Chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế (Field Trip) trong tháng 4 đã đưa các Jaguars đến với Thế giới Nông Trại – World Farm.

Hành trình khám phá của các Jaguars tại Thế giới Nông trại đã diễn với các hoạt động vô cùng đa dạng và phong phú, kết hợp song song giữa việc nâng cao sức khỏe thể chất và khám phá kiến thức thông qua thực hành trực tiếp.

Các hoạt động thể chất được triển khai dưới dạng các trò chơi dân gian và hiện đại, thúc đẩy các em phát triển khả năng phối hợp với đồng đội để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các em đã tham gia vô cùng hào hứng, vừa vận động hết sức vừa vui chơi hết mình.

Bên cạnh các hoạt động thể chất, các em còn phát triển các kỹ năng và tìm hiểu quy trình làm sen đá, làm tinh dầu sả và các nghề thủ công như làm bắp rang bơ. Lồng ghép với chuyến tham quan trải nghiệm là các hoạt động thực hành làm bánh, tô trứng Phục sinh để hưởng ứng ngày Lễ Phục sinh đầy ý nghĩa.

Tuần lễ Trái Đất đầy ắp niềm vui

Spirit Week tháng 4 tại SISS dành để lan tỏa các thông điệp yêu thương Trái Đất và bảo vệ môi trường với chủ đề “Earth Week: Embracing Our Green Planet”.

Trong 2 ngày 22 và 24/04, các “chú báo” nhà SISS như lạc vào rừng rậm Amazon khi các học sinh đều đến trường trong trang phục màu xanh lá của cỏ cây.

Cũng trong thời gian này, các Jaguars cũng đã được tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề cấp thiết của môi trường và Trái Đất, qua đó chung tay góp sức bảo vệ mảng xanh của hệ sinh thái và biết cách yêu thương thiên nhiên đúng cách.

Spirit Week luôn là hoạt động được đón chờ tại SISS khi các em được chủ động tiếp nhận các vấn đề toàn cầu với cách tiếp cận nhẹ nhàng, thú vị. Hoạt động không chỉ nâng cao nhận thức của học sinh về các chủ đề cấp thiết mà còn là cơ hội để các em có thêm niềm vui trong học tập, đồng thời gắn kết sâu sắc hơn với bạn bè, thầy cô và cộng đồng xã hội.

SISS mong các hoạt động bổ ích trong tháng 4 vừa qua sẽ tiếp thêm động lực học tập cũng như bổ sung các kiến thức cần thiết để các Jaguars chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng cuối Học kỳ II.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e