Tự hào với các thí sinh TEDx SISS Youth 2024

08 Tháng Tư, 2024

SISS đã thành công khép lại cuộc thi TEDx SISS Youth 2024 với niềm tự hào vô bờ bến dành cho các Jaguars tài năng vì các em đã không ngừng trau dồi và phát triển bản thân qua sân chơi học thuật ý nghĩa này.

Vậy là sau 1 tháng, hành trình TEDx SISS Youth 2024 đã chính thức khép lại cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt của các vị phụ huynh, gia đình, thầy cô và bạn bè dành cho các Jaguars đã nỗ lực không ngừng để tỏa sáng trên sân khấu. Tại Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 30/03/2024 vừa qua, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã để lại cho người tham dự ấn tượng sâu sắc về phong thái tự tin, cách trình bày dõng dạc cùng ý tưởng sáng tạo về chủ đề đã chọn.

Chia sẻ về cuộc thi, em Phan Minh Khang, học sinh Lớp 7, đã không giấu được niềm vui khi biết bản thân là 1 trong 10 thí sinh giành được “tấm vé” tiến vào Vòng Chung kết. Vui mừng là thế, nhưng Khang cũng tận dụng thời gian để “xem lại những video về chủ đề mà em đã chọn, đồng thời tìm kiếm những thông tin hữu ích để bổ sung vào bài thuyết trình. Ngoài ra, em còn tham khảo ý kiến của thầy cô để đánh giá mức độ phù hợp của các thông tin.”

Tương tự như Khang, em Lê Dương Hoàng Kim Lớp 3 cũng vui mừng và chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho vòng thi cuối cùng này. Em chia sẻ “Để chuẩn bị sẵn sàng cho Vòng Chung kết, em đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về chủ đề và luyện tập cho bài thuyết trình của mình. Mỗi ngày, em đều cố gắng hết sức để cân bằng việc học, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc thi. Tuy khó khăn, nhưng đó là một việc làm em thấy rất đáng giá.”

Có lẽ, cũng giống như Minh Khang hay Hoàng Kim, mỗi thí sinh tham gia Vòng Chung kết đều mong muốn mang đến phần thuyết trình ấn tượng nhất. Các em cũng đã dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, từ những ngày đầu thảo luận chủ đề với các thầy cô cố vấn đến khi thật sự đứng trên sân khấu và trình bày ý tưởng của mình. Qua đó, các em đã một lần nữa chứng minh năng lực và kỹ năng của những “chú báo đốm” đầy bản lĩnh và tài năng.

Ba mẹ hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các vị phụ huynh, Ban Giám hiệu cùng Jaguars về cuộc thi nhé:

Không chỉ dừng lại ở đó, Minh Khang và Hoàng Kim cũng vinh dự đại diện cho các thí sinh cuộc thi TEDx SISS Youth 2024 “tái hiện lại” màn thuyết trình của mình trên sân khấu School Year Exhibition “Jaguars: The World Changers” diễn ra vào ngày 06/04/2024 vừa qua.

Minh Khang chia sẻ “Em cảm thấy rất tự hào khi được đứng trên sân khấu đó. Tuy hồi hộp, nhưng em đã cố gắng thể hiện hết sức mình để không làm ba mẹ và các thầy cô thất vọng. Em rất trân trọng cơ hội đó và cũng sẽ lấy đó làm động lực cho mình.”

Cũng bày tỏ niềm tự hào khi được chọn là học sinh đại diện chia sẻ về chủ đề “Building a Better World: Youth as Changemakers”, Hoàng Kim còn vui vẻ kể lại rằng “Em rất vinh dự khi được cùng anh Khang đại diện cho các thí sinh TEDx SISS Youth 2024 thuyết trình tại Triển lãm năm học. Lúc đầu, em khá lo lắng vì đứng trước nhiều người như vậy. Thế nhưng, sau khi thuyết trình xong, em đã cảm thấy rất tự hào về bản thân và nói với mẹ rằng em cảm thấy vô cùng tự tin khi được đứng trên sân khấu lớn đó.”

Nhà trường kính mời ba mẹ xem lại phần thuyết trình của 2 Jaguars trong video dưới đây nhé!

Một lần nữa, cảm ơn 27 thí sinh vì đã luôn nỗ lực và thể hiện hết sức mình. Hãy giữ vững tinh thần làm chủ sân khấu như cách các em đã chinh phục cuộc thi TEDx SISS Youth 2024 để tiếp tục gặt hái những thành quả trên chặng đường phía trước nhé! Nhà trường cũng xin trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã đến tham dự Vòng Chung kết cũng như School Year Exhibition và cổ vũ tinh thần cho các Jaguars tài năng của chúng ta.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e