Lễ hội Giáng sinh “Jingle All the Way to SISS”

Ngày
11/12/2023 - 22/12/2023
Địa điểm
Cơ sở 43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ sở 157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
le-hoi-giang-sinh-jingle-all-the-way-to-siss

Mục tiêu

Với chủ đề “Jingle All the Way to SISS”, Lễ hội Giáng sinh năm học 2023 – 2024 sẽ mang đến nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa cho các em học sinh khi đây là năm đầu tiên các em đóng ngày lễ đặc biệt này dưới mái nhà chung SISS. Đặc biệt, cộng đồng SISS sẽ tiếp tục hành trình chia sẻ những điều tốt đẹp đến người dân ở vùng cao tỉnh Yên Bái trong tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp” khi toàn bộ số tiền thu được từ Phiên chợ Giáng sinh sẽ được đóng góp cho Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow”.

Người tham dự

Tất cả học sinh tại SISS

Chi tiết hoạt động

Từ ngày 11/12 đến 14/12/2023

  • Believe in Santa: Học sinh sẽ viết thư về điều ước của mình để gửi ông già Noel.
  • Recycle Mistletoe: Học sinh sẽ cùng trang trí cây thông Noel từ những lon/chai nhựa tái chế.
  • Cupcake Decoration Workshop: Học sinh thử tài khéo tay hay làm với hoạt động trang trí bánh cupcake theo chủ đề Giáng sinh.
  • Christmas Painting: Dành cho học sinh Prep và Lớp 1. Các em sẽ tham gia hoạt động vẽ tranh theo chủ đề Giáng sinh.
  • Handmade Mistletoe: Dành cho học sinh Lớp 2 đến Lớp 7. Học sinh sẽ tự tay làm cây thông Noel từ kẽm nhung.

Sáng ngày 14/12/2023

  • Christmas Fair: Học sinh cùng tham gia Phiên chợ Giáng sinh với nhiều trò chơi và hoạt động ý nghĩa.

Ngày 22/12/2023

  • Wishes Come True: Học sinh sẽ nhận được một món quà bất ngờ từ Ông già Noel.

Lễ hội Giáng sinh: Jingle All the Way to SISS

Giáng sinh đầu tiên của Jaguars dưới mái nhà chung SISS đã khép lại với hàng loạt trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ cùng Lễ hội Giáng sinh “Jingle All the Way to SISS” diễn ra từ ngày 11/12 đến ngày 22/12/2023.

Trong tiết trời se lạnh của tháng 12, người người nhà nhà thi nhau trang hoàng cây thông Noel với những hạt châu lung linh, những chiếc nơ vàng đỏ tươi thắm hay những ngôi sao sáng lớn nhỏ rực rỡ sắc màu. Mùa lễ hội cuối năm là khoảng thời gian mà người dân trên thế giới ai ai cũng mong đợi bởi đó là mùa của Giáng sinh, những chuyến đi chơi xa để nghỉ xả hơi hay những phút giây quây quần bên người thân, bạn bè.

Các em học sinh tại Hệ thống Trường Sydney cũng không ngoại lệ. Học hành chăm chỉ và dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho một kỳ thi cuối kỳ quan trọng là thế, nhưng các Jaguars của chúng ta vẫn thể hiện được tinh thần “học hết sức, chơi hết mình” khi tích cực tham gia các hoạt động trong Lễ hội Giáng sinh “Jingle All the Way to SISS”.

Mở đầu là hoạt động “Believe in Santa” – viết thư tay cho Ông già Noel – để bày tỏ những điều ước và mong muốn của các em trong dịp Giáng sinh này. Với các Jaguars nhí, các em còn sử dụng năng khiếu hội họa của mình để giúp tấm thiệp trở nên sinh động và đầy màu sắc. Trong thế giới của trẻ em, Ông già Noel là một nhân vật huyền thoại gắn liền với hình ảnh nụ cười hiền hậu đặc trưng, bộ trang phục đỏ trắng ấm áp, bộ râu trắng dài, cùng chiếc tay nải với đầy ắp quà. Hình ảnh đó cũng đã được tái hiện lại khi Ông già Noel đã xuất hiện trong lớp học và trong chuyến Field Trip của các Jaguars để trao những món quà mà các em đã ước trong hoạt động “Believe in Santa”.

Một hoạt động nữa không thể không nhắc đến, đó là Phiên chợ Giáng sinh “Jingle All the Way to SISS” diễn ra vào sáng này 14/12/2023 với sự tham gia của Jaguars các khối. Tại Phiên chợ, Jaguars đã cùng nhau khuấy động bầu không khí khi hòa mình vào những “bữa tiệc” âm nhạc sôi động, tích cực ủng hộ các gian hàng gây quỹ để san sẻ tình yêu thương trong dịp Giáng sinh đến với các bạn học sinh người H’Mông ở vùng cao tỉnh Yên Bái. Kết thúc Phiên chợ, cộng đồng SISS đã thu được 22.435.000 VNĐ. Toàn bộ số tiền này sẽ được quyên góp vào Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow” để thực hiện tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp”.

Không dừng lại ở đó, các Jaguars còn đến với một thế giới tràn ngập sắc màu – nơi các em được thỏa sức chơi đùa với những trải nghiệm mới như:

  • Thử tài làm đầu bếp với hoạt động trang trí chiếc cupcake theo chủ đề Giáng sinh. Bằng sự sáng tạo của mình, các em đã sử dụng kỹ thuật “bắt kem” để có thể tạo hình chiếc cupcake hình người tuyết, cây thông Noel hay chiếc mũ của Ông già Noel.
  • Khéo tay hay trang trí với hoạt động làm cây thông Noel từ kẽm nhung. Ở thử thách “khó nhằn” này, các Jaguars đã phải tận dụng sự kiên nhẫn cùng sự tỉ mỉ để có thể làm nên một cây thông cho riêng mình.
  • Vẽ nên một thế giới Giáng sinh đầy sắc màu bằng khả năng hội họa của mình. Qua đó, các Jaguars nhí đã chứng minh được rằng trí tưởng tượng của các em là vô tận khi Ông già Noel có thể mặc bộ quần áo nhiều màu sắc, chiếc chuông có thể là màu xanh,…

Đặc biệt, Jaguars các khối cũng đã lên chuyến xe tuần lộc của Ông già Noel để đến với Khu vui chơi Fanpekka – dành cho học sinh Prep, Lớp 1, 2 và 3 – và Saigon Snow Town – dành cho học sinh Lớp 5, 6 và 7 lần lượt vào hai ngày 21 và 22/12 vừa qua. Tại đây, các em đã chìm đắm trong xứ sở tuyết trắng đầy diệu kỳ và tham gia nhiều hoạt động giúp các em thư giãn sau thời gian thi cử.

Xem thêm: Field Trip: Khám phá thế giới mùa đông cùng Jaguars

Khép lại năm 2023 với nhiều trải nghiệm đáng nhớ, Jaguars của chúng ta sẽ tiếp tục đến với năm 2024 với nhiều điều hứa hẹn phía trước.

Sự kiện khác

Trở lại Sự kiện
right arrow time clock pin e