Field Trip: Khám phá thế giới mùa đông cùng Jaguars

24 Tháng Mười Hai, 2023

Vào hai ngày 21 và 22/12 vừa qua, Jaguars các khối đã có hai chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế (Field Trip) đáng nhớ để cùng hòa mình vào Lễ hội Giáng sinh và nghỉ ngơi sau thời gian thi học kỳ căng thẳng.

Dã ngoại Học tập Thực tế (Field Trip) là một trong những hoạt động trọng điểm của chương trình giáo dục quốc tế nói chung và của Hệ thống Trường Sydney nói riêng. Mỗi trải nghiệm mà các em học sinh “thu hoạch” được sau mỗi chuyến Field Trip sẽ là hành trang quan trọng giúp các em trở thành những cá nhân tự tin, sẵn sàng kết nối với môi trường xung quanh và làm chủ được kiến thức, kỹ năng và cảm xúc của mình.

Tháng 12 này, hưởng ứng các hoạt động trong Lễ hội Giáng sinh “Jingle All the Way to SISS”, Jaguars các khối đã cùng tham gia chuyến Field Trip để khám phá thế giới mùa đông đầy diệu kỳ. Trong khi các Jaguars Prep – Lớp 3 cùng lên chuyến xe tuần lộc để đi đến ngôi làng mùa đông Fanpekka, các Jaguars Lớp 5, 6 và 7 đã đến với xứ sở tuyết trắng tại Saigon Snow Town.

Sáng ngày 21/12, đoàn xe chở các Jaguars đến từ Lớp Prep, 1, 2 và 3 đã lăn bánh đến Khu vui chơi Fanpekka tại AEON Mall Tân Phú. Fanpekka được xây dựng tựa như một ngôi làng mùa đông thu nhỏ của đất nước Phần Lan. Các mô hình giải trí ở đây mang tính giáo dục cao khi khuyến khích trẻ nhỏ phát triển 5 năng lực quan trọng: sáng tạo, kết nối, truyền đạt, phán đoán và trò chuyện. Chính vì vậy, chuyến Field Trip đến Fanpekka không chỉ là một chuyến đi giúp các Jaguars nhí giải phóng năng lượng sau những ngày học tập chăm chỉ mà còn là cơ hội để các em nâng cao các kỹ năng sống của mình.

Tại đây, các em đã vô cùng hào hứng tham gia các trải nghiệm như: nhún nhảy theo điệu nhạc cùng tiểu yêu Tonttu trong lâu đài Lasten Linna, chinh phục đại dương banh rộng lớn, thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm, đóng vai theo chủ đề nghề nghiệp hay thỏa sức sáng tạo với hoạt động lắp ráp ngôi nhà Leikkinokki. Kết thúc chuyến đi cũng là lúc các em chào tạm biệt và chụp hình cùng những người bạn đáng yêu trong ngôi làng Fanpekka là Tonttu, Tontty, Titto và Rolly.

Ngày tiếp theo, các Jaguars Lớp 5, 6 và 7 đã cùng đến với Khu trượt tuyết Saigon Snow Town tại 125 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. HCM. Dường như mọi sự mệt mỏi vì những áp lực của kỳ thi cuối kỳ đã được xua tan khi các em cùng tận hưởng niềm vui khi trượt tuyết, ném tuyết, nặn hình người tuyết hay truy tìm Ông già Noel. Tại đây, tình bạn của các em càng trở nên khăng khít hơn khi cùng nhau đắm mình trong không gian đầy tuyết trắng của Saigon Snow Town.

Để tuyên dương tinh thần học tập chăm chỉ của các em, Ông già Noel cũng đã bất ngờ xuất hiện và tặng những món quà mà các em đã viết trong hoạt động “Believe in Santa”. Những nụ cười rạng rỡ của Jaguars khi cầm trên tay món quà mình yêu thích đã giúp xua tan đi cái lạnh của khu vui chơi.

Kết thúc chuỗi Field Trip cũng là lúc tập thể thầy và trò tại SISS bước vào kỳ nghỉ đông. Hy vọng rằng đây là khoảng thời gian các em có thể làm mới tinh thần và nạp năng lượng để tiếp tục phấn đấu học tập trong năm học mới.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e