Peace Day

Ngày
21/09/2023
Thời gian
08:00 - 11:00
Địa điểm
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu. Q.3, TP.HCM
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu. Q.3, TP.HCM
peace-day

Mục đích tổ chức

Nhằm chào đón Ngày Quốc tế Hòa Bình (International Day of Peace – Peace Day), Hệ thống Trường Sydney tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để cộng đồng SISS có thể lan tỏa thông điệp về việc gìn giữ nền hòa bình thế giới và kiến tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, nói không với bạo lực từ những hành động nhỏ nhất. Đặc biệt, các Thầy Cô và học sinh được khuyến khích mặc áo xanh dương đến trường và với mỗi chiếc áo, Nhà trường sẽ đóng góp 10,000 VNĐ vào Quỹ vì cộng đồng – Build A Better Tomorrow.

Quy mô sự kiện

Tất cả học sinh tại SISS

Nội dung chương trình

  • Gây quỹ Build A Better Tomorrow bằng việc mặc áo xanh dương đến trường vào ngày 21/09
  • Trang trí biểu tượng hòa bình “Together in Beautiful Peace” (Triển khai từ ngày 11/09)
  • Trang trí bồ câu “Together Make our Dove for Peace” (Triển khai từ ngày 19/09)
  • Vẽ chim bồ câu “Say Your Peace” (Triển khai từ ngày 20/09)

Jaguars lan tỏa thông điệp hòa bình trong ngày Peace Day

Với chủ đề “Global Harmony: Embracing Peace”, ngày hội Peace Day đã được các em học sinh khối Tiểu học và Trung học tại SISS tham gia và hưởng ứng một cách tích cực, mang lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa và đáng nhớ cho năm học đầu tiên tại mái nhà chung.

Với chủ đề “Global Harmony: Embracing Peace”, ngày hội Peace Day được tổ chức với mong muốn để các em học sinh tại SISS thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mình thông qua các hoạt động tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn đối với nền hòa bình thế giới. Đồng thời, thông qua những hoạt động này, Nhà trường cũng khuyến khích các em xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, an toàn, giàu tình thương yêu và nói không với bạo lực.

Theo đó, từ ngày 18 đến 21/09/2023, Nhà trường đã tổ chức một số hoạt động tìm hiểu về Peace Day trong các tiết học của các SISS. Riêng ngày 21/09/2023 – ngày chính thức của Quốc tế Hòa bình, học sinh được khuyến khích mặc áo xanh dương đến trường. Với mỗi chiếc áo xanh, Nhà trường sẽ đóng góp 10.000 VNĐ vào Quỹ vì cộng đồng “Build A Better Tomorrow” để thực hiện các dự án cộng đồng trong năm học. Năm học 2023 – 2024, Nhà trường sẽ thực hiện dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” với mục tiêu xây dựng nhà ở, hỗ trợ hệ thống máy vi tính cũng như cải thiện đời sống cho dân tộc người H’Mông ở vùng cao tỉnh Yên Bái.

Trước đó, Jaguars cũng đã tham gia vào một số hoạt động nhỏ nhằm hưởng ứng ngày Peace Day, bao gồm:

  • Trang trí biểu tượng hòa bình “Together in Beautiful Peace”: Mỗi học sinh được phát một tấm gỗ với biểu tượng hòa bình. Bằng sự sáng tạo của mình, các Jaguars đã tự tay thiết kế nên những biểu tượng hòa bình đầy ý nghĩa. Các em đã cùng nhau lấp đầy thùng mica có biểu tượng hòa bình với dòng chữ “Together in Beautiful Peace” vào ngày 21/09/2023. Biểu tượng sẽ được Nhà trường trưng bày tại trường và tại các sự kiện lớn của trường để luôn nhắc nhở các em học sinh về ý nghĩa của nền hòa bình thế giới.

  • Trang trí bồ câu “Together Make our Dove for Peace”: Mỗi lớp đã được phát một chiếc bảng có hình chú chim bồ câu. Sau đó, bằng sự sáng tạo của mình, các em có thể tạo nên một bức hình đặc biệt cho lớp mình.

  • Vẽ chim bồ cầu “Say Your Peace”: Các em học sinh cũng đã trang trí đĩa giấy được cắt theo hình chú chim bồ câu – một biểu tượng đặc trưng của hòa bình. Các em đã được thỏa sức sáng tạo cho chú chim bồ câu bằng các nét vẽ hồn nhiên, DIY màu sắc và viết thông điệp vào thành phẩm của mình.

Trong tiết học, khi được giáo viên hỏi như thế nào là hòa bình, một bạn Jaguar đã nhanh trí trả lời rằng “Hòa bình là không có chiến tranh!” Thật vậy, tuy mới chỉ học Lớp 1 thôi nhưng các em đã có nhận thức khá rõ ràng về nền tảng xây dựng nền hòa bình cho nhân loại. Nhà trường tin rằng, với niềm tin vững vàng đó cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa như Peace Day, các Jaguars sẽ trưởng thành và trở thành những công dân có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng.

Hình ảnh của tập thể Jaguars trong sắc xanh hy vọng sẽ góp phần tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho cộng đồng SISS! Nhà trường kính mời ba mẹ xem thêm hình ảnh đáng yêu của Jaguars trên Cổng thông tin Phụ huynh nhé!

Sự kiện khác

Trở lại Sự kiện
right arrow time clock pin e