Tiết mục “Encanto” và những điều chưa kể

30 Tháng Mười Một, 2023

Mang đến tiết mục kịch “Encanto” đầy ấn tượng trong ngày hội “Happy 100 Days of School, Jaguars!”, Jaguars Lớp 3 có những cảm nghĩ như thế nào về phần trình diễn của mình?

Creative Arts (Nghệ thuật Sáng tạo) là một trong những bộ môn được chú trọng tại Hệ thống Trường Sydney, bao gồm các môn như Nhảy, Hát, Mỹ thuật và Kịch. Trong chương trình giáo dục New South Wales, việc kết hợp các loại hình nghệ thuật này được xem là nền tảng cốt lõi giúp học sinh phát triển kỹ năng, kiến thức chung liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời nuôi dưỡng năng lực sáng tạo để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực học tập khác nhau.

Trong đó, Kịch (Drama) là môn học được nhiều học sinh quan tâm bởi đối với môn học này, học sinh không chỉ được đóng vai các nhân vật mình yêu thích mà còn có cơ hội thử thách bản thân ở những sân khấu thực thụ. Điển hình như các em học sinh Lớp 3 trong tháng 11 vừa qua đã mang đến vở diễn “Encanto” trong ngày hội “Happy 100 Days of School, Jaguars!”. Vở diễn được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình âm nhạc cùng tên do Walt Disney Animation Studios sản xuất và phát hành vào năm 2021.

Tiết mục của các em đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của người xem và em Hoàng Mạnh Khương cũng chia sẻ rằng, “Em cảm thấy rất tự hào về phần trình diễn của mình”. Tương tự Mạnh Khương, Mai Hà Anh bộc bạch rằng “Khi diễn trực tiếp trước mặt phụ huynh và các bạn học sinh khác, em không căng thẳng vì được nhiều người xem và em cảm thấy rất thích”. Trái ngược với Hà Anh, Phương Kim và Minh Anh cho biết các em cảm thấy khá căng thẳng bởi đây là lần đầu tiên các em trình diễn trước nhiều người như vậy.

Để có thể mang đến một vở diễn với nhiều phân đoạn và được trình diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh, các em học sinh đã dành thời gian luyện tập trong khoảng hơn 3 tuần với giáo viên bộ môn. Trong lúc tập luyện, sẽ khó tránh khỏi những lúc các em cảm thấy khó khăn và chán nản, nhưng Khả Tú cho biết “Em và các bạn đã cố gắng luyện tập nhiều hơn”, còn Linh Đan thì chia sẻ rằng để vượt qua những khó khăn đó, “Em đã học được cách tự động viên mình”.

Đồng hành cùng các em trong suốt thời gian đó không ai khác là Cô Kimmy – giáo viên bộ môn và cũng là người luôn quan sát từng động tác nhỏ của các em ở dưới sân khấu. Em Đặng Uyển Nhi cũng chia sẻ rằng “Cô Kimmy là người đã an ủi chúng em để chúng em vượt qua những khó khăn khi diễn tập”. Chia sẻ về bộ môn Creative Arts, em Mai Hà Anh còn cho biết thêm “Em cảm thấy rất vui khi được học môn Creative Arts vì nó giúp em giải tỏa căng thẳng và em cũng thích âm nhạc”.

Kịch là một bộ môn chứa đựng nhiều điều thú vị, đòi hỏi ở học sinh nhiều kỹ năng, nhưng cũng chính bộ môn này sẽ là chìa khóa giúp các em mở ra những vùng đất mới trong thế giới cảm xúc của mỗi người. Trong tương lai, bằng tài năng của mình, chắc chắn các Jaguars sẽ mang đến nhiều vở diễn đặc sắc hơn và chúng ta hãy cùng chờ đón nhé.

Trở lại Cuộc sống học đường
right arrow time clock pin e