Tâm điểm tháng 3

29 Tháng Ba, 2024

Tháng 3 mang đến một nguồn năng lượng tích cực và dồi dào để Jaguars các khối tham gia vào các hoạt động nổi bật như chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Quốc tế Hạnh phúc và Well-being Workshop.

Cộng đồng học thuật SISS đã cùng nhau trải qua một tháng 3 rực rỡ với những hoạt động đáng chú ý, góp phần làm giàu vốn trải nghiệm cho các Jaguars trong suốt quãng thời gian học sinh tươi đẹp của mình.

Ngày Quốc tế Phụ nữ “Shine on Her Glow”

Trăm hoa đua sắc nở ngoài kia cũng không thể sánh bằng vẻ đẹp của người phụ nữ và với tri thức, sức mạnh cùng bản lĩnh của mình, họ đã góp phần tạo nên một thế giới hạnh phúc, công bằng và phát triển. Trong ngày lễ đặc biệt này, Jaguars không chỉ tự tay làm những tấm thiệp handmade xinh xắn kèm những lời chúc mà còn được tìm hiểu về những người phụ nữ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Trên sân khấu cuộc thi Thuyết trình theo Nhà với chủ đề “Her Words, Our Inspiration: Celebrating Women Who Inspire Us”, Lê Dương Hoàng Kim – học sinh Lớp 3 và Bùi Linh San – học sinh Lớp 2 đã tự tin mang đến những phần thuyết trình hấp dẫn về những người phụ nữ quanh mình. đã tự tin mang đến những phần thuyết trình hấp dẫn về những người phụ nữ. Bằng kỹ năng làm chủ sân khấu cùng những ý tưởng ấn tượng, các em đã phần nào chứng minh được sự hiểu biết sâu rộng cùng ý thức rõ ràng của mình về vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Vòng Loại TEDxSISS Youth 2024

Quy tụ 27 Jaguars tài năng đến từ mọi khối lớp, Vòng Loại cuộc thi TEDxSISS Youth 2024 đã diễn ra vô cùng thành công và mang đến những phần thuyết trình ấn tượng. Tại cuộc thi, các Jaguars đã chia sẻ về những góc nhìn về các vấn đề mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống như tìm kiếm đam mê, biến đổi khí hậu hay những ý tưởng đột phá để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Từ các “em út” Lớp Prep đến các anh chị Khối Trung học, các em đã làm rất tốt và thể hiện được bản lĩnh của những “chú báo đốm”.

Kết thúc Vòng Loại, cuộc thi đã tìm ra được 10 cái tên sẽ chính thức tham gia vào Vòng Chung Kết diễn ra vào ngày 30/03/2024. Đến với Vòng Chung kết, các em sẽ phát triển bài thuyết trình ở Vòng Loại bằng cách mở rộng ý tưởng, bổ sung luận điểm, tối ưu hóa phần trình chiếu của mình. Đặc biệt, vòng thi này sẽ có sự chứng kiến của ba mẹ, người thân và bạn bè của Jaguars.

Chuỗi Well-being Workshop tháng 3

Đến với chuỗi Well-being Workshop tháng 3, các Jaguars nhí đã cùng nhau tìm hiểu về chủ đề “Sự bao dung và Lòng vị tha”. Dưới sự dẫn dắt của giáo viên tâm lý, các em được hòa mình vào những hoạt động thú vị liên quan đến chủ đề này, những bộ phim ngắn mà giáo viên mang đến đã đưa các bé chạm đến những cảm xúc đẹp đẽ của lòng trắc ẩn, bao dung và vị tha. Kết thúc buổi Workshop, các Jaguars đã có thêm cho mình những kiến thức và trải nghiệm quý giá về đức tính tốt đẹp này và tiếp tục vững bước trên hành trình trở thành những “thiên thần nhỏ” lan tỏa yêu thương và những tình cảm tốt đẹp đến mọi người.

Học sinh ở các khối lớp còn lại đã tham gia buổi Well-being Workshop với chủ đề “Kỹ năng quản lý thời gian và giải tỏa stress trong học tập”. Các em đã có cơ hội chia sẻ với bạn bè về cách sử dụng thời gian hàng ngày thông qua bản đồ thời gian cá nhân. Sau đó, các em cũng được giáo viên tâm lý hướng dẫn cách sắp xếp lại các hoạt động trong ngày một cách khoa học nhất, từ việc ưu tiên các công việc quan trọng và khẩn cấp đến các công việc không quan trọng. Hơn hết, cũng qua buổi workshop này, các Jaguars đã có cơ hội tâm sự và chia sẻ về những thách thức và áp lực mà mình đang phải đối mặt thời gian gần đây. Trong không khí thân thiện và đầy sự sẻ chia, các em học sinh đã phần nào được “gỡ rối” nhờ những lời khuyên bổ ích của giáo viên tâm lý.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e