Cùng Jaguars tăng thêm sức mạnh của sự tử tế

14 Tháng Mười Một, 2023

Tháng 11 của Jaguars được lấp đầy bằng những hoạt động học tập hướng đến việc nhấn mạnh tầm quan trọng của sự quan tâm và tử tế trong cuộc sống nói chung và trong đời sống học đường nói riêng.

Sự tử tế là chiếc chìa khóa vàng giúp chúng ta xây dựng được những mối quan hệ sâu sắc và lan tỏa những điều tốt đẹp đến thế giới này. Với các em học sinh, sự tử tế lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi đây là một trong những yếu tố giúp các em chạm tay đến những điều hạnh phúc xung quanh mình.

Sự tử tế được thể hiện từ những điều rất nhỏ và gần gũi với các em. Nó xuất phát từ lòng chân thành, tình yêu thương, sự cảm thông, bao dung, chia sẻ, trái tim thiện lành và tinh thần tích cực, cởi mở của các em. Khi các em thực hiện những việc tử tế, không chỉ riêng người nhận cảm thấy được yêu thương mà chính các em cũng sẽ cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn.

Đó cũng là những thông điệp mà SISS mong muốn các em cảm nhận được trong ngày Lòng tốt Thế giới (World Kindness Day) được tổ chức vào ngày 13/11/2023. Vào ngày này, người dân tại một số quốc gia sẽ cùng nhau hướng đến những hoạt động, sự kiện ý nghĩa để thúc đẩy và tôn vinh tầm quan trọng của sự tử tế.

Tại SISS, trong ngày lễ đặc biệt này, Jaguars đã cùng nhau khoác lên mình chiếc áo màu tím, làm “hoa tử tế” và “album tử tế” để truyền tải những thông điệp, câu chuyện ý nghĩa về lòng tốt của chính các em hay những câu chuyện mà các em đã nghe, đã thấy. Mỗi câu chuyện sẽ là một mảnh ghép đặc biệt góp phần tạo nên những bức tranh rực rỡ sắc màu cho thế giới tốt đẹp của chúng ta.

Bên cạnh đó, các Jaguars Lớp 3 cũng đã có một tiết học vô cùng thú vị và tràn đầy niềm vui khi cùng tham gia vào các tình huống giả định để giải quyết các vấn đề liên quan đến xung đột, mâu thuẫn thường ngày giữa bạn bè. Bằng khả năng sáng tạo và sự tự tin của mình, các Jaguars đã tái hiện lại tình huống một cách chân thật và mang đến nhiều phương án giải quyết cho các vấn đề được đặt ra. Hầu hết các em đều mong muốn cùng nhau giải quyết vấn đề một cách hòa nhã và không làm người trong cuộc cảm thấy khó chịu với kết luận cuối cùng.

Lắng nghe lý do dẫn đến mâu thuẫn, trình bày quan điểm cá nhân và thảo luận các phương án, mong muốn nhận được sự ủng hộ của các bạn trong nhóm – những hành động này tưởng chừng như rất đỗi bình thường, nhưng thực chất chính cách để tất cả chúng ta xây dựng sự kết nối bền chặt với nhau bằng tấm lòng và thái độ chân thành, tử tế. Cũng trong tiết học, các em đã tự tay thiết kế những cuốn Sổ tay tình bạn ý nghĩa để có thể lưu giữ lại những ký ức đẹp cùng bạn bè trong lớp.

Không dừng lại ở đó, các Jaguars cũng không ngừng lan tỏa lòng tốt của mình khi hướng đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ trong cuộc sống. Điển hình như việc các em tích cực tham gia vào các hoạt động trong năm học để chung tay vào Quỹ vì Cộng đồng “Build A Better Tomorrow”, hướng đến người dân ở vùng cao mà tổng dự án “Yên Bái, Vì ngày mai tươi đẹp” đang triển khai trong năm học 2023 – 2024.

Cùng nhau lớn lên trong ngôi nhà chung SISS nơi sự tử tế rất được chú trọng, tin chắc rằng các Jaguars sẽ trở thành những công dân hạnh phúc trong một tương lai tươi sáng phía trước.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e