Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đầy cảm xúc tại SISS

20 Tháng Mười, 2023

Vừa qua, cộng đồng SISS đã cùng nhau chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, tạo cơ hội để các em học sinh lan tỏa những giá trị tốt đẹp và bày tỏ tình cảm với tất cả những người phụ nữ xung quanh mình.

Hàng năm cứ đến ngày 20/10, cả nước lại cùng nhau hòa chung bầu không khí hân hoan của Ngày Phụ nữ Việt Nam. Những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa cùng những lời chúc đầy cảm động được trao gửi đến một nửa thế giới như cách để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những hy sinh thầm lặng của họ. Họ, những người mẹ, người bà, người chị, người cô đã, đang và luôn làm tốt vai trò của mình ở cả trong gia đình và ngoài xã hội. Dù ở cương vị gì hay làm bất kỳ công việc nào, họ luôn sẵn sàng cống hiến trí tuệ và bản lĩnh của mình để mang về những thành quả tốt đẹp nhất. Cuộc sống văn minh, hiện đại, công bằng và bình an mà chúng ta đang tận hưởng ngày nay cũng được bồi đắp nên từ một phần công lao của họ.

Nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ, cũng như mang đến cho các Jaguars cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm chân thành của mình đến những người phụ nữ thân yêu, Hệ thống Trường Sydney đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa vào ngày 20/10/2023 vừa qua.

Các em học sinh các khối lớp cũng đã có cơ hội tìm hiểu về những người phụ nữ nổi tiếng đã đóng góp và có ảnh hưởng đáng kể đến sự nghiệp xây dựng đất nước, gìn giữ hòa bình và phát triển xã hội. Họ là những nữ doanh nhân thành đạt, những nhà văn nữ đã góp phần làm giàu nền văn học nước nhà và cả những vận động viên luôn thi đấu hết mình vì niềm tự hào của dân tộc.

Bên cạnh đó, các em cũng đã tham gia các hoạt động như vẽ tranh, làm thiệp để gửi gắm những lời chúc ý nghĩa nhân dịp nhân dịp ngày 20/10. Điển hình như các em học sinh Lớp 1 đã sáng tạo nên những tấm thiệp có “1-0-2” để dành tặng bà, mẹ, chị, cô giáo hay người phụ nữ mà các em yêu quý bằng những nét chữ nguệch ngoạc nhưng vô cùng đáng yêu. Tuy chỉ mới có thể viết những từ đơn giản bằng những nét chữ chưa tròn trĩnh, nhưng các em đã rất tập trung và chăm chút cho những tấm thiệp đặc biệt ấy. Hình ảnh đó cũng đã khắc họa rõ nét rằng các em học sinh tuy vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng tình cảm của các em là rất đỗi chân thành và đáng yêu.

Trong cuộc sống hàng ngày, vì những tất bật của việc học và công việc mà đôi khi chúng ta quên mất việc dành lời cảm ơn và yêu thương đến những người phụ nữ luôn ân cần chăm sóc mình. Dần dà, chúng ta sẽ cảm thấy việc đó thật khó để mở lời và không còn quan trọng nữa. Thế nhưng, với họ – những người phụ nữ yêu thương chúng ta vô điều kiện – việc nhận được lời nói “Con cảm ơn!” hay “Con yêu mẹ!” lại chứa đựng nhiều tình cảm hơn các món quà đắt giá ngoài kia.

Chính vì vậy, các em học sinh tại SISS đã cùng nhau tạo nên một món quà bất ngờ dành tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình thông qua chiếc video dễ thương dưới đây. Nhà trường hy vọng cộng đồng phụ huynh, đặc biệt là các mẹ, các bà và các chị, sẽ yêu thích món quà này.

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e