SISS hưởng ứng Ngày Quốc tế Hòa bình với chủ đề “Global Harmony: Embracing Peace”

09 Tháng Chín, 2023

Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày Quốc tế Hòa bình 21/09/2023 sắp tới, SISS mong muốn đồng hành cùng học sinh trong việc xây dựng một môi trường học đường chan hòa, giàu tình yêu thương và sẵn sàng hành động vì nền hòa bình của thế giới.

Chúng ta may mắn được sống trong một đất nước hòa bình, được hưởng mọi đặc quyền về giáo dục, văn hóa, pháp luật và kinh tế. Thế nhưng, vẫn còn nhiều nơi và nhiều cộng đồng trên thế giới đang phải đối mặt với các vấn đề về chiến tranh, bạo lực hay phân biệt chủng tộc. Đó là chưa kể đến những vấn nạn xâm phạm quyền con người xuất hiện dưới nhiều dạng hình thức khác nhau trong đời sống hiện đại thời nay.

Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong vấn đề bảo vệ hòa bình là vô cùng cần thiết. Ngày 21/09 hàng năm được chọn là ngày để toàn thể quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hướng đến nền hòa bình của nhân loại, thực hiện những chiến dịch và hoạt động nhằm kêu gọi chấm dứt chiến tranh, bạo loạn, phân biệt chủng tộc. Đây cũng là dịp để các tổ chức, cộng đồng và cá nhân thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mình đến xã hội ở nhiều quy mô hoạt động khác nhau.

Là một trường quốc tế giảng dạy độc quyền chương trình Bang New South Wales tại Việt Nam hoạt động với các giá trị cốt lõi như Quan tâm và Trách nhiệm, Hệ thống Trường Sydney cũng chung tay thực hiện các hoạt động ý nghĩa trong Peace Day để toàn thể thầy và trò có cơ hội thể hiện tinh thần yêu hòa bình sâu sắc của mình.

Được sống hòa bình là khát vọng và là mục tiêu của toàn nhân loại. Mỗi cá nhân chúng ta đều mang trong mình một sức mạnh vô biên và khi cùng hợp nhất sức mạnh đó, chúng ta sẽ tạo nên những giá trị to lớn cho nền hòa bình của thế giới. SISS tin rằng từ những hành động đóng góp nho nhỏ, các em học sinh sẽ hiểu hơn về trách nhiệm của bản thân với xã hội cũng như được trao quyền để thể hiện tình yêu thương, mong muốn được gắn kết, khát khao được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và tinh thần sẵn sàng hành động vì một xã hội nói không với bạo lực.

Vào ngày 21/09/2023 tới đây, Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại các cơ sở để Jaguars có thể hưởng ứng ngày nay, cụ thể:

  • Trang trí biểu tượng hòa bình “Together in Beautiful Peace”: Mỗi học sinh được phát một miếng gỗ khắc logo hòa bình. Sau đó, học sinh sẽ tự thiết kế miếng gỗ cho riêng mình và cùng bỏ vào thùng mica trong suốt có nắp shape tròn biểu tượng hòa bình với dòng chữ “SISS – Together in Beautiful Peace”.
  • Trang trí bồ câu “Together Make our Dove for Peace”: Mỗi lớp sẽ nhận được những chiếc bảng đã được dán sẵn hình chim bồ câu. Sau đó, học sinh sẽ được trang trí với chủ đề “Together Make our Dove for Peace” cùng nhau. Học sinh có thể in vân tay, vẽ hoa, vẽ chim bồ câu, gấp hạc giấy,… để hoàn thành trang trí hình chim bồ câu.
  • Vẽ chim bồ câu “Say Your Peace”: Mỗi học sinh sẽ được phát một chiếc đĩa giấy, học sinh sẽ vẽ theo dáng hình của chim bồ câu, DIY màu sắc và viết thông điệp của riêng mình. Thành phẩm của các em sẽ được Nhà trường treo lên trần lớp học.

Đặc biệt, các Thầy Cô và học sinh được khuyến khích mặc áo xanh dương đến trường và với mỗi chiếc áo, Nhà trường sẽ đóng góp 10,000 VNĐ vào Quỹ vì cộng đồng – Build A Better Tomorrow. Đây là quỹ được dùng để thực hiện các dự án cộng đồng “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp” tại cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái.

Jaguars, hãy lưu ngay ngày đặc biệt này và cùng chờ đón những hoạt động thú vị nhé!

Trở lại Sự kiện - Hoạt động
right arrow time clock pin e