Top các trường quốc tế Úc có chất lượng giáo dục hàng đầu tại TP.HCM

21 Tháng Tư, 2023

Sự thành lập của các trường quốc tế Úc đã phần nào giúp học sinh ở TP.HCM giải quyết bài toán chọn các chương trình giáo dục quốc tế có chất lượng cao với mức học phí phải chăng. Đâu là những trường dạy chương trình Úc ở TP.HCM mà phụ huynh có thể lựa chọn để gửi gắm con trẻ?

Học sinh Trường Quốc tế Úc Sydney (SISS) tại thư viện
Top các trường quốc tế Úc nổi tiếng ở TP.HCM (Nguồn ảnh: SISS)

1. Lợi thế khi chọn giáo dục quốc tế

Có thể nói, sự thành công và triển vọng của mô hình các trường quốc tế ở Việt Nam là không thể phủ nhận, đặc biệt là các trường thuộc cấp tiểu học và trung học. Tất cả các em học sinh trường quốc tế đều được tạo điều kiện để tiếp cận giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam thay vì phải đi đến một quốc gia khác.

Phần lớn các trường quốc tế sẽ lấy chương trình giáo dục hàng đầu từ một quốc gia, một tiểu bang hay một trường nổi tiếng ở các nước khác để giảng dạy ở Việt Nam. Các chương trình đó sẽ được cấp phép giảng dạy và phải thông qua quy trình kiểm định, công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín.

Tùy thuộc vào từng định hướng giáo dục mà các trường quốc tế sẽ có mục tiêu riêng để đào tạo học sinh. Một số trường còn hướng đến mục tiêu đào tạo thế hệ học sinh Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu thông qua chương trình học thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế của mình. Chẳng hạn như trường quốc tế Úc SISS (Sydney International School System) có định hướng giáo dục gắn liền với công nghệ số và well-being với mục tiêu trở thành bệ phóng của những công dân số hạnh phúc của tương lai.

Xem thêm: Sự khác biệt của Hệ thống Trường Sydney

2. Tại sao nên chọn các trường quốc tế Úc

Bên cạnh các trường dạy theo hệ Cambridge, Mỹ, Canada, phụ huynh tại TP.HCM có thể lựa chọn các trường quốc tế Úc với chất lượng giáo dục hàng đầu. Dưới đây là những lý do vì sao nên chọn các trường dạy chương trình đến từ xứ sở Chuột túi.

Chương trình giáo dục khác biệt: Bất kỳ trường học nào ở Úc cũng sẽ phải dựa theo khung giáo dục chung của Úc (Australian Curriculum). Tuy nhiên, dựa trên nền tảng đó, chính quyền mỗi tiểu bang sẽ soạn thảo ra một chương trình giáo dục riêng phù hợp với thế mạnh về kinh tế, chính trị, xã hội cũng như định hướng phát triển của mình. Các trường ở Việt Nam khi lựa chọn chương trình giáo dục quốc tế từ tiểu bang nào sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn được đặt ra từ chương trình đó.

Học sinh Trường Quốc tế Úc Sydney (SISS) tại phòng thí nghiệm
Các trường quốc tế Úc khác biệt với chương trình độc quyền (Nguồn ảnh: SISS)

Chất lượng được công nhận: Úc là một trong những cường quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu được công nhận trên toàn thế giới. Các trường quốc tế Úc ở Việt Nam sẽ phải thông qua các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt để được công nhận về năng lực giảng dạy.

Giáo viên có tư duy quốc tế: Đối với các trường quốc tế, việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam có năng lực tốt luôn là ưu tiên hàng đầu. Điều đó cũng tương tự với các trường dạy hệ Úc ở nước ta khi thầy cô đều sẽ phải đạt đủ Tiêu chuẩn chuyên dành cho giáo viên của Úc (Australian Professional Standards for Teachers).

Xem thêm: Chương trình quốc tế Úc tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội học tập

3. Danh sách các trường quốc tế Úc tại TP.HCM

Như đã đề cập, mỗi tiểu bang ở Úc sẽ có một chương trình giáo dục phổ thông và đại học riêng được xây dựng dựa theo khung giáo dục chung của Úc. Vì vậy, phụ huynh có thể tìm hiểu điểm mạnh – yếu của từng chương trình cũng như định hướng của gia đình để lựa chọn trường quốc tế Úc phù hợp cho con.

3.1. Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)

Hệ thống Trường Tây Úc (Western Australian International School System) đã có hơn một thập kỷ giảng dạy chương trình giáo dục hàng đầu từ Bang Tây Úc cho học sinh từ Mầm non đến Lớp 12. Trường cung cấp chương trình Song ngữ Tích hợp giữa chương trình Tây Úc và chương trình MoET. Bên cạnh đó là các chương quốc tế như Tú tài Bang Tây Úc (WACE), Tú tài Quốc tế (IBDP),… Chương trình học của Tây Úc được kiểm định bởi tổ chức uy tín CIS, đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh.

Một trong những mục tiêu của trường quốc tế Úc này là đào tạo nên các thế hệ công dân toàn cầu nhạy bén, năng động, biết cách kết hợp hài hòa giữa bản sắc dân tộc và tư duy quốc tế để kiến tạo nên những giá trị riêng cho cộng đồng. Điểm mạnh khác của trường là chương trình tập trung vào STEM với hệ thống các phòng lab hiện đại, câu lạc bộ Khoa học chỉn chu cùng các cuộc thi ở nhiều quy mô dành cho học sinh yêu thích khối ngành này.

3.2. Hệ thống Trường Sydney (SISS)

Hệ thống Trường Sydney được thành lập từ năm 2020 và là thành viên của Trường WASS. Đây là đơn vị đầu tiên giảng dạy độc quyền chương trình giáo dục phổ thông từ Bang New South Wales tại Việt Nam. SISS cũng có hai hệ chính là Song ngữ Tích hợp và Quốc tế Toàn phần với lộ trình học được xây dựng một cách bài bản, đồng nhất từ Mầm non đến Lớp 12. Học sinh cũng được tạo điều kiện để theo đuổi các chương trình giáo dục quốc tế như Tú tài Quốc tế (IBDP), Tú tài Bang New South Wales (HSC), Tú tài Bang Tây Úc (WACE),…

Học sinh Trường Quốc tế Úc Sydney (SISS)
Hệ thống Trường Sydney giảng dạy chương trình New South Wales (Nguồn ảnh: SISS)

So với các trường quốc tế Úc khác, SISS triển khai chương trình chú trọng vào các lĩnh vực học tập chính gồm công nghệ số, well-being và giáo dục bảo vệ trẻ em. Theo đó, học sinh được học tập trong môi trường được tích hợp công nghệ cao nhằm làm quen với công nghệ kỹ thuật số ngay từ khi còn nhỏ tại không gian học tập sáng tạo, các phòng máy tính, phòng lab khoa học hiện đại. Bên cạnh đó, dựa trên chương trình New South Wales, các em sẽ học các chương trình giáo dục bảo vệ trẻ em, phát triển thể chất và tinh thần phù hợp với từng cấp lớp.

Xem thêm: Giáo dục Well-being – Xu hướng mới trong ngành giáo dục

Trường Sydney cũng tự hào khi là một trong các trường quốc tế ở Việt Nam ứng dụng triết lý well-being vào môi trường học đường. Không chỉ đầu tư chỉn chu cho mô hình lớp học hạnh phúc, nhà trường cũng đồng thời tổ chức các chương trình, hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học sinh nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần của mình trong suốt thời gian học tập.

3.3. Trường Quốc Tế Úc (AIS)

Nhắc đến trường quốc tế Úc không thể không kể đến Trường Quốc tế Úc (Australian International School). Trường có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường học rộng lớn với đa dạng các khu vực chức năng phục vụ cho mọi nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh chương trình học thuật đẳng cấp, trường cũng có dịch vụ nội trú dành cho học sinh ngay tại khuôn viên của trường.

Trường cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu từ Mẫu giáo đến Lớp 13 và là một trong những trường được cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế tại Việt Nam. Trong năm học 2021, 100% học sinh đã đậu chương trình IB với thành tích học tập khá ấn tượng. Điều đó cũng phần nào chứng minh được năng lực giảng dạy chương trình quốc tế của AIS.

3.4. Trường Quốc Tế Nam Úc (Scotch AGS)

Scotch College Adelaide là trường nổi tiếng ở Úc với hơn 100 năm giảng dạy các chương trình phổ thông cho học sinh ở Úc. Trường dạy chương trình của Bang Nam Úc với các cấp lớp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông. Học sinh tại trường quốc tế Úc Scotch AGS sẽ được tạo điều kiện để theo đuổi chương trình Tú tài Úc (SACE) – bàn đạp để học sinh tự tin nộp đơn vào các trường đại học top.

Mục tiêu của trường cũng là nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu – một mục tiêu cốt lõi của giáo dục Úc. Lấy điều đó làm nền tảng, nhà trường cung cấp cho học sinh một chương trình học giúp khơi gợi tiềm năng nghệ thuật, văn hóa, khoa học, công nghệ, âm nhạc và thể thao.

Học sinh và giáo viên Trường Quốc tế Úc Sydney (SISS)
Môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế ở SISS (Nguồn ảnh: SISS)

Các trường quốc tế Úc ở Việt Nam sẽ có những thế mạnh riêng và mỗi trường sẽ có lộ trình riêng để giúp học sinh thụ hưởng chương trình giáo dục hàng đầu Úc một cách đẩy đủ nhất.

Tự hào là trường duy nhất ở Việt Nam cung cấp chương trình New South Wales, Hệ thống Trường Sydney sẽ chính thức tuyển sinh cho năm học 2023 – 2024 với mức học phí cực ưu đãi. Để tìm hiểu thêm về SISS, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0988 966 688 hoặc tìm hiểu thêm tại Facebook.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ với SISS để được giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo và tư vấn tuyển sinh.

Trở lại Tin tức khác
right arrow time clock pin e